[REVIEW] รีวิว Nike Air Zoom Tempo NEXT%

ถ้าพูดถึงรองเท้าซิ่งของ Nike ในเวลานี้ ชื่อของตระกูล NEXT% คงจะอยู่ในความคิดของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ทั้ง Vaporfly NEXT% และตัวจี๊ดสุดอย่าง Alphafly NEXT% โดยล่าสุด Nike ได้ออกรุ่น Tempo NEXT% หรือชื่อเต็มคือ Nike Air Zoom Tempo NEXT% ที่ออกแบบระบบรองรับคล้ายกับรุ่นพี่อย่าง Alphafly เพียงปรับเปลี่ยนวัสดุบางส่วนให้เหมาะกับการวิ่งซ้อมมากยิ่งขึ้น จะเป็นยังไงนั้นเดี๋ยวแอดเล่าให้ฟังที่ละส่วนนะฮะ

🔹 Upper: เป็นผ้า flyknit เบา โปร่ง ทักทอเป็นชิ้นเดียวกันโอบรัดเท้าได้แน่นกระชับดีมาก ๆ แทบไม่ต้องผูกเชือกรองเท้าเลย แถมระบายอากาศได้ดีสุด ๆ ตรง collar มีฟองน้ำบุนุ่มช่วยกระชับช่วงเอ็นร้อยหวาย ไม่เคลื่อนเวลาวิ่ง


🔹 Midsole: หัวใจหลักของรองเท้ารุ่นนี้ที่ประกอบด้วยแผ่น Nylon Composite วางตัวเต็มพื้น ยึดหยุ่น แต่ไม่แข็งเท่าแผ่น Carbon fiber เหมือนในรุ่นพี่ ๆ ทำให้วิ่งซ้อมได้ยาว ๆ ไม่ดีดจนเกินไป ส่วนหน้าเท้าประกอบด้วยถุงลม Zoom Air Pods สองลูกที่คอยส่งแรงเมื่อเท้ากระทบพื้น บวกกับโฟม ZoomX ที่เด้ง และเบา ส่วนส้นเท้าจะใช้โฟม React ที่มีความนุ่มซับแรงกระแทกได้ดี และมีความทนทาน เพิ่มระยะการใช้งานให้ยาวนานขึ้น


🔹 Outsole: เป็นยางหนา ดูทนทาน และมีดอกที่ลึก เกาะพื้นถนนได้ดี เร่งฝีเท้า หรือหักมุมเลี้ยวได้มั่นใจ


✍️ ความรู้สึก: หลังจากได้ลองใส่วิ่งมาราว 50 กม. แอดพบว่ารองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าอีกรุ่นที่ประทับใจ วิ่งสนุก รู้สึกทะยานไปข้างหน้าในทุกก้าว ยิ่งลงกลางเท้า หรือหน้าเท้าจะรู้สึกถึงแรงส่งได้ดี วิ่งได้เร็วขึ้น ที่ heart rate เท่าเดิม ช่วงหน้าเท้ากว้างทำให้ลงเท้าได้มั่นคง และวิ่งสนุกในช่วงย่านความเร็วที่ pace ประมาณ 6-5 ลงไป

แต่มีข้อสังเกตอย่างนึงคือเรื่องของเสียงที่ดังหน่อยเมื่อเท้ากระทบพื้น และมีเสียงเอี๊ยด ๆ เหมือนตัว Zoom Air Pods เสียดสีกัน อาจจะลำคาญนิด ๆ แต่ก็เป็นข้อดีทำให้เพื่อน ๆ นักวิ่งคนอื่นรู้ว่ามีคนวิ่งตามหลัง หรือกำลังจะวิ่งแซง 555 😅


👟 เหมาะกับใคร: สำหรับเพื่อน ๆ ที่ต้องการรองเท้าที่วิ่งสนุก ซ้อมทำความเร็ว พัฒนาการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น เจ้า Tempo NEXT% ก็เป็นอีกคู่ที่น่าคบหา


👉 ถ้าอ่านมาถึงตรงนี้แล้วเพื่อน ๆ สนใจ สามารถจับจอง Nike Air Zoom Tempo NEXT% ในราคา 7,000 บาท ได้ที่เว็บไซต์ Nike.com และร้าน Nike บางสาขา 🛒


📌 สำหรับเพื่อน ๆ ที่อยากรู้ว่า Vaporfly / Alphafly / Tempo แตกต่างกันยังไงบ้างก็กดดูที่คลิปด้านล่างนี้ได้เลย

Check Also

รีวิว adidas Ultraboost 21 รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าสามแถบ

หลังจากที่แอดมินได้ทำความรู้จักกับเจ้า UB21 มาสักระยะ ก็ได้โอกาสมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเต็ม ๆ ซักที อาจจะช้าไปนิดหลายคนอาจจะตัดสินใจซื้อไปแล้ว 😅 แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจ แอดหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *