[REVIEW] ADIDAS SOLARBOOST

ถ้าพูดถึงรองเท้าวิ่งอาดิดาสเพื่อนๆคงนึกถึงเทคโนโลยี #Boost อันลือเลื่อง และเป็นที่กล่าวขานกันมานับตั้งแต่ถือกำเนิดขึ้นเมื่อปี 2012… จนกึงวันนี้ Boost ก็ยังคงเป็นเทคโนโลยีที่ได้รับความนิยมในหมู่นักวิ่ง และเป็นอาวุธของอาดิดาสที่สามารถต่อกรกับค่ายอื่นๆ ได้สบายๆอย่างไม่ต้องสงสัย
.
มาวันนี้อดิดาสเผยโฉม #SolarBoost รองเท้าวิ่งน้องใหม่ล่าสุดหน้าตาโฉบเฉี่ยวในตระกูล Boost อาดิดาสบอกว่ารองเท้ารุ่นนี้ได้รับแรงบันดาลใจการออกแบบจากนาซ่า และรวบเทคโนโลยีที่ดีที่สุดของอาดิดาสไว้มากมาย สำหรับแอดนับได้ว่าคู่นี้เป็นอีกคู่ที่โดดเด่นที่สุดของอาดิดาสในรอบปีที่ผ่านมา

มีอะไรใหม่บ้าง?

ในส่วนของ Upper มีการใช้เทคโนโลยี Tailored Fibre Placement (TFP) ซึ่งเป็นการถักทอ และจัดวางตำแหน่งเส้นใยเพื่อช่วยประคอง และกระชับหลังเท้า โดยผลิตจากวัสดุ recycle พลาสติกจากท้องทะเล โดยความร่วมมือกับ Parley องค์กรอนุรักษ์สิ่งแวดล้อมทางทะเล นอกจากนี้ยังมีโครงกระชับส้นเท้าแบบแยกสองชิ้นที่ช่วยประคองส้นเท้าได้เป็นอย่างดี 

ส่วน Midsole มีจุดขายอยู่ที่ Boost ซึ่งมีความนุ่ม เด้ง เบา โดยตัว Boost วางตัวเป็นผืนเดียวกันตั้งแต่ส้นจนถึงกลางเท้าเพื่อซับแรงกระแทก ทิ้งส่วนปลายเท้าให้เป็นโฟม EVA ที่แน่นกว่าช่วยในการดีดตัวไปข้างหน้า นอกจากนี้ยังมี Guide / Energy Rail ที่พัฒนาขึ้นมาใหม่เชื่อมต่อกับ Torsion System ทำให้วิ่งได้อย่างมั่นคงมากยิ่งขึ้น


ส่วน Outsole เป็นยาง Stretchweb ที่ร่วมพัฒนากับ Continental เป็นยางที่มีความยืดหยุ่นยึดเกาะพื้นได้ดีทำให้การเคลื่อนไหวทำได้อย่างอิสระ

ความรู้สึก

หลังจากได้สัมผัส และออกไปวิ่งกับ SolarBoost มาสักระยะ ก็บอกได้เลยว่าครั้งนี้อาดิดาสทำการบ้านมาอย่างดีจริงๆ และไม่แปลกใจเลยว่าทำไม Boost ครองใจนักวิ่งมาตลอด เพราะมีทั้งความนุ่มนวล ซับพอร์ต และความดีดแบบพอดีๆ ความกระชับก็นับว่าทำได้ดีมากๆตั้งแต่ส้นเท้าต่อเนื่องถึง Upper ล็อกเท้าให้อยู่กับที่ไม่ไถลไปมา บวกกับพื้นรองเท้าที่เกาะถนนดี สร้างความมั่นใจขณะเร่งฝีเท้า รวมถึงเปลี่ยนทิศทางการวิ่ง ส่วนผ้าบริเวณ Toe box มีความยืดหยุ่นดี แต่อาจระบายอากาศได้ไม่ดีเท่าผ้า Primeknit 

เหมาะกับใคร

สำหรับเพื่อนๆ ที่ชอบรองเท้าที่ซัพพอร์ต รองรับแรงกระแทกได้ดี มีความเด้งพอประมาณ SolarBoost น่าจะตอบโจทย์ได้อย่างดี จะมีไว้ซ้อมหรือลงสนามรองเท้าคู่นี้ก็ไปได้ทุกระยะด้วยเพซสบายๆ จนถึงเพซปานกลาง วิ่งเสร็จแล้วไม่ล้าจนเกินไป ส่วนใครที่เป็นแนวหน้าขาแรงเพซ 3-4 อาจจะชอบรองเท้าที่มี Midsole เฟิร์มกว่านี้หน่อย… ส่วนบริเวณหน้าเท้า (Toe box) มีความยืดหยุ่นดี แอดมินเองมีหน้าเท้ากว้างก็ใส่ได้สบายๆไม่บีบเท้า การออกแบบก็ทำได้สวยงามจะใส่วิ่งใส่เที่ยวเรียกว่าคู่เดียวจบ


และด้วยราคาค่าตัวที่ข้างละ 3,000 บาท (คู่นึงก็ 6,000 บาท) ก็นับว่าเป็นรองเท้าวิ่งอีกคู่ในตลาดที่น่าคบหาในขณะนี้ สำหรับเพื่อนๆที่สนใจ SolarBoost จะเริ่มวางจำหน่ายวันที่ 1 มิถุนายน นี้ ที่ร้านอาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และอาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์ทุกสาขา และอาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ http://shop.adidas.co.th/running/solar.html


-ขอขอบคุณ Adidas Thailand ที่ส่งรองเท้าวิ่งสุดแจ่มคู่นี้มาให้แอดได้ทดลองทดสอบให้เพื่อนๆ #วิ่งไหนดี ได้ชมกันนะคร้าบ-

#adidas #adidasthailand #solarboost #wingnaidee #review

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *