[REVIEW] adidas Pureboost Go

ส่วนประกอบหนึ่งที่สำคัญของรองเท้าวิ่งคือ Midsole หรือ พื้นส่วนกลางซึ่งเป็นส่วน Cushion ที่จะรองรับน้ำหนักแรงกระแทกจากการวิ่ง ส่วนของ Midsole นี้ถือเป็น Highlight สำคัญที่แต่ละยี่ห้อก็ใช้เทคโนโลนีแตกต่างกันไป แล้วแต่ว่าใครจะชอบแบบไหน และถ้าพูดส่วน Midsole ของ adidas คงหนีไม่พ้นเทคโนโลยี #boost ตัวเก่ง ที่ adidas พัฒนาร่วมกับ BASF บริษัทด้านเคมีภัณฑ์ชั้นนำของโลกสัญชาติเยอรมัน  สิ่งที่ทำให้ #boost แตกต่างจาก Midsole ยี่ห้ออื่นคือเนื้อวัสดุที่ทำจาก Thermoplastic Polyurethane (TPU) ที่มีความยืดหยุ่นสูง โดย adidas x BASF นำ TPUมาทำให้เป็นเม็ดเล็กๆนับพันๆชื้น ถ้าเพื่อนๆสังเกต #boost ใกล้ๆจะเห็นว่าเนื้อ Midsole ไม่เรียบแต่มีลักษณะเป็นเม็ดเล็กๆเชื่อมติดกัน

สำหรับ #boost ที่แอดจะมารีวิวในวันนี้เป็น adidas Pureboost Go ซึ่งจุดเด่นของ Pureboost คือเน้นความสบายในการสวมใส่ ตัวรองเท้ามีน้ำหนักเบาโดยส่วนของ Upper หรือด้านบนของรองเท้า ที่โอบอุ้มหลังเท้าของเราทำจาก Flexible Knit เป็นผ้าทอ ช่วยระบายอากาศได้เป็นอย่างดี ซึ่งบางและยืดหยุ่นมากกว่า Primeknit นอกจากนั้นเจ้า Pureboost Go Shoes คู่นี้ยังถูกออกแบบมาให้พื้นด้านหน้า (Toe box) กว้างขึ้นเพื่อให้ผู้ใส่รู้สึกสบายเป็นอิสระ เรียกว่าจะวิ่งก็ได้หรือใช้ในชีวิตประจำวันก็ดี ในช่วงส่วนส้นเท้านั้น เจ้า Pureboost Go นั้นถูกเสริมขึ้นเพื่อให้การเดินหรือวิ่งมี Stability สูงขึ้น

หลังจากลองใช้แล้วแอดรู้สึกว่า Pureboost Go คู่นี้เหมาะกับการวิ่งและใช้ชีวิตในเมืองมากๆ ด้วยช่วงส้นเท้าที่ถูกเสริมขึ้นทำให้การวิ่งได้นุ่มนวล แต่ผ้าหน้าเท้าจะไม่กระชับเท้าเรามากนักอาจทำให้ไม่มั่นใจในการเร่งสปีด และเปลี่ยนทิศทางวิ่ง แต่ด้วยลักษณะแบบนี้ก็ใส่ได้สบาย ไม่ว่าจะใช้เดินในชีวิตประจำวันหรือออกไปวิ่งชิลๆในสวน เรียกว่า “คู่เดียวจบ” ยิ่งคู่ที่แอดได้มา ตัว Upper มีสีดำล้วน มีลายถักนิดหน่อยบริเวณส้นเท้าและข้างเท้าด้านหน้า ทำให้ดุเรียบร้อยแบบคูลๆ เพื่อนๆคนไหนที่ออฟฟิตให้ใส่รองเท้าผ้าใบได้ แอดขอแนะนำเลย ด้วยราคาค่าตัว 4,500 บาท นับว่าเป็นรองเท้าอีกคู่ที่น่าโดน ใครสนใจก็สามารถหาซื้อได้ที่ อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์  อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และอาดิดาส สปอร์ตเพอร์ฟอร์แมนซ์ทุกสาขา

ขอขอบคุณ adidas Thailand ที่ส่ง Pureboost Go มาให้แอดได้รีวิวกันนะฮะ

#WingNaiDee #Review

 

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *