[REVIEW] Nike Epic React Flyknit เบา เด้ง ทน

นาทีนี้ถ้าไม่พูดถึง Nike Epic React Flyknit คงไม่ได้แล้ว… Nike พัฒนารองเท้ารุ่นนี้จากความต้องการของนักวิ่งที่ต้องการรองเท้าที่รองรับแรงกระแทกได้ดี น้ำหนักเบา สะท้อนแรงได้ดี และทนทาน ซึ่งผลผลิตจากการแอบซุ่มพัฒนาในครั้งนี้ก็คือโฟม Nike React นั่นเอง

ถ้าเพื่อนๆเป็นแฟนของ Nike คงชอบในความนุ่มของโฟม Lunarlon ที่ Nike ใช้เป็นส่วนประกอบของ Midsole ในรองเท้าวิ่งรุ่นหลักๆช่วงหลายปีที่ผ่านมา แต่ความนุ่มนั้นได้เพิ่มขึ้นมาอีกขั้นกับโฟม React ตัวใหม่นี้ โดย Nike บอกว่านุ่มขึ้นถึง 11% ที่สำคัญคือความเด้ง สามารถสะท้อนแรงได้ดีขึ้น 13% และเบาขึ้น 5%

เมื่อเปิดกล่องออกมาสิ่งแรกที่แอดมินสัมผัสคือความเบา ประกอบกับรูปทรงที่สวยเรียบๆไม่ฉูดฉาด เห็นแล้วอยากใส่ไปลองวิ่งเลย…

ว่าแล้วเรามาดูแต่ละส่วนของรองเท้าคู่นี้กันว่ามีอะไรน่าสนใจบ้าง

เริ่มกันที่พระเอกของรุ่นนี้คือ Midsole ที่เป็นชิ้นโฟม Nike React ชิ้นเดียวแบบเต็มแผ่น เรียกว่าหนานุ่มกันเต็มๆฝ่าเท้าเลย ไม่ว่าจะวิ่งลงหน้าเท้า กลางเท้า ส้นเท้า พื้นรองเท้าก็ดูดซับแรงกระแทกเอาไว้ได้อย่างดี การรับแรงกระแทกของโฟม React นั้นจะรู้สึกแน่นไม่ย้วยหรือปลิ้น ความเด้งก็จัดว่าทำได้ดีขึ้นมากเมื่อเทียบกับ Lunarlon ทำให้วิ่งได้สนุกขึ้น โดย drop ของรุ่นนี้อยู่ที่ 9-10 mm.

ส่วนพื้นรองเท้า (Outsole) แบ่งเป็นสองส่วนคือส่วนที่ได้รับการเสียดสีสูงที่ปลายเท้าและส้นเท้าจะเป็นยาง ส่วนที่เหลือก็จะเป็นเนื้อโฟม React ล้วนๆที่จะสัมผัสกับพื้น อันนี้ก็ต้องลองวิ่งกันอีกสักพักเพื่อพิสูจน์ถึงความทนทานว่าจะสึกเร็วหรือเปล่า แต่ถ้าพูดถึงความหนึบก็ทำได้ดีสำหรับพื้นแห้งนะ แต่ถ้าวิ่งบนพื้นลาดยางเปียกๆก็จะรู้สึกลื่นนิดๆช่วงปลายเท้าในส่วนที่ outsole เป็นยาง

ส่วน Upper เป็นผ้าถัก Flyknit ที่ยืดหยุ่นได้ดี เบา และระบายอากาศได้ดีมาก และถ้าดูให้ดี Nike ได้ถอด Flywire ซึ่งเป็นส่วนที่ช่วยกระชับช่วงกลางเท้าออกไป แต่ถึงแม้จะไม่มี Flywire แล้วความกระชับก็ไม่ได้ด้อยลง ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีการทอ Flyknit ที่ทำได้ดีขึ้นไม่ต้องพึ่งพา Flywire 

หลังจากที่แอดได้คลุกคลีทำความรู้จักกับเจ้า Nike Epic React Flyknit มาได้สักระยะ พบว่ารองเท้าคู่นี้ใส่ง่าย สบาย สนุก น่าจะเหมาะกับทุกคนไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งหน้าใหม่ จนถึงคนที่วิ่งอยู่แล้วเป็นประจำ เป็นรองเท้าวิ่งอเนกประสงค์ที่พาเราไปได้ในทุกระยะ จะซ้อม จะซิ่ง ก็ทำได้ หรือแม้แต่จะพาไปเดินเที่ยวก็ทำได้ไม่เคอะเขิน  

เพื่อนๆคนไหนที่สนใจสามารถไปลองใส่ ลองวิ่งกันได้ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลเวิลด์ และร้านซูเปอร์สปอร์ต สาขาเซ็นทรัลเวิลด์ เซ็นทรัลชิดลม และเซ็นทรัลลาดพร้าว และถ้าถูกใจถูกเท้าก็หยิบกระเป๋าตังขึ้นมาหยิบแบงค์พัน 5 ใบ พร้อมกับแบงค์ห้าร้อย 1 ใบ จ่ายไปแล้วบอกแบบป๋าๆเลยว่า “น้อง…ไม่ต้องทอน” 

ขอบคุณ Nike Thailand ที่ส่งอาวุธใหม่มาให้แอดได้ทดสอบนะฮะ
 
#NikeTH #Instantgo #NikeReact #WingNaiDee #Review

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

One comment

  1. ถ้าเทียบกับ reebok floatride ตัวไหนดีกว่ากันครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *