WingNaiDee Runners’ Choice 2019 ประเภทระยะ Half Marathon

 

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้วกับ WingNaiDee Runners’ Choice การจัดอันดับงานวิ่งที่ดีที่สุดในระยะต่าง ๆ ของแต่ละปี โดยคะแนนทุกคะแนนและทุก ๆ ความคิดเห็นจะมาจากเพื่อน ๆ นักวิ่งชาว ‘วิ่งไหนดี’ สำหรับปี 2019 ที่ผ่านมานั้นต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่บ่งบอกได้ว่าวงการวิ่งของเราเติบโตขึ้นทุกปีจริง ๆ มีงานวิ่งเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ เมื่อเทียบกับปี 2018 ที่มีงานวิ่งประมาณ 1,400 งาน แต่สำหรับในปี 2019 นั้นมีมากกว่า 2,000 งานเลยล่ะครับ

สำหรับวันนี้เรามาจะมาดูกันในส่วนของงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2019 ระยะ “Half Marathon” ที่ได้รับเสียงโหวตจากเพื่อน ๆ วิ่งไหนดีเยอะที่สุด 10 อันดับแรก จะมีงานไหนบ้างจะเป็นงานที่ตรงกับใจของเพื่อน ๆ รึเปล่าลองมาดูกันครับ

10.Share for Chang Half Marathon 2019

วันที่จัด: 24 พฤศจิกายน 2019
สถานที่: ศูนย์อนุรักษ์ช้างไทย
จังหวัด: ลำปาง

มาเริ่มกันที่งานวิ่งบรรยากาศสบาย ๆ ร่มรื่นกับงาน Share for Chang Half Marathon 2019 โดยงานนี้ได้รับสีสันจากเหล่ากองเชียร์ที่นอกจากจะมีพี่ป้าน้าอามาคอยเชียร์แล้ว ยังมีเหล่าพี่น้องช้างมายืนเชียร์นักวิ่งอีกด้วย และในส่วนของจุดบริการน้ำดื่ม หรือ ผลไม้ก็มีให้เพียงพอ รวมถึงอาหารหลังเข้าเส้นชัยก็มีการจัดเตรียมมาเป็นอย่างดี มีการแบ่งอาหารตามระยะทำให้นักวิ่งมั่นใจได้ว่าอิ่มท้องหลังวิ่งเสร็จกันทุกคนแน่นอน

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.73/5 คะแนน และคว้าอันดับ 10 ไปครอง

9.พระพุทธบาทฮีโร่รัน ซูเปอร์ฮาล์ฟมาราธอนครั้งที่ 5

วันที่จัด: 14 กรกฎาคม 2019
สถานที่: โรงพยาบาลพระพุทธบาท
จังหวัด: สระบุรี

ในงานนี้เพื่อน ๆ ต่างพูดกันว่า..น้ำท่าอาหารเกลือแร่ สเปรย์ ถือว่ามีให้เยอะแบบไม่ขาดเลยสำหรับงานนี้ และเพื่อน ๆ นักวิ่งยังบอกอีกว่าเส้นทางวิ่งนั้นสวยงามประทับใจมากเลยล่ะครับ พี่ ๆ ทีมงานก็คอยดูแลใส่ใจนักวิ่งอย่างดีตลอดเส้นทาง งานนี้โดยรวมแล้วสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้เป็นอย่างดี และเพื่อน ๆ นักวิ่งหลาย ๆ คนก็ยังบอกว่าปีหน้าจะต้องกลับมาซ้ำงานนี้อีกอย่างแน่นอน

สิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานและทีมงานพัฒนาในปีต่อไปคือเรื่องของการจัดการเส้นทางให้กับนักวิ่งระยะต่าง ๆ ให้เป็นระเบียบขึ้นอีกสักหน่อยเพื่อลดโอกาสในการเกิดอุบัติเหตุระหว่างนักวิ่งด้วยกัน

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.77/5 คะแนน และคว้าอันดับ 9 ไปครอง

8.OBOK Run 2019

วันที่จัด: 17 พฤศจิกายน 2019
สถานที่: โดมอเนกประสงค์ เทศบาลตำบลตลาดนิคมปราสาท อ.บ้านกรวด
จังหวัด: บุรีรัมย์

สิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันเลยสำหรับงานนี้คือความประทับใจในความสวยงามของเส้นทางการวิ่งที่มีบรรยากาศดีมาก ๆ ตลอดเส้นทางตั้งแต่เริ่มจนจบ และนอกจากความสวยงามก็แอบมีความสนุกของเนินอยู่ตลอดเส้นทางสร้างสีสันให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้เป็นอย่างดี ในส่วนของการบริการนั้นเหล่านักวิ่งต่างให้ความเห็นว่าพี่ ๆ ทีมงานสามารถดูแลได้เป็นอย่างดีครับน้ำท่าไม่มีขาดเลยล่ะ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.78/5 คะแนน และคว้าอันดับ 8 ไปครอง

7.TIST RUN 1st : ติสท์รัน วิ่งทะลุเฟรม ครั้งที่ 1

วันที่จัด: 31 มีนาคม 2019
สถานที่: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี
จังหวัด: ปัตตานี

เมื่อช่วงครึ่งปีแรกของปี 2019 วิ่งไหนดีได้จัดอันดับ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมประจำครึ่งปีแรก และแน่นอนว่า TIST RUN 1st : ติสท์รัน วิ่งทะลุเฟรม ครั้งที่ 1 เองก็ติด 1 ใน 5 ด้วยเช่นกัน และสำหรับงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2019 TIST RUN 1st : ติสท์รัน วิ่งทะลุเฟรม ครั้งที่ 1 ก็ยังคงอยู่ในลิสต์รายชื่องานวิ่งยอดเยี่ยมอย่างเช่นเคย

“จัดดีมาก” เป็นความคิดเห็นส่วนใหญ่ที่เพื่อน ๆ นักวิ่งให้ความเห็นสำหรับงานนี้ เหล่านักวิ่งต่างพากันชื่นชมทีมงานทุกคนที่สามารถจัดงานออกมาได้อย่างเรียบร้อยมาก ๆ รวมถึงตัวงานยังมีเส้นทางที่บรรยากาศดีสวยงามตลอดเส้นทาง และเมื่อเข้าเส้นชัยก็ยังมีอาหารให้กินแบบไม่ขาด

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.79/5 คะแนน และคว้าอันดับ 7 ไปครอง

6.Prakhonchai Half Marathon 2019

วันที่จัด: 12 พฤษภาคม 2019
สถานที่: โรงเรียนอนุบาลประโคนชัย อำเภอประโคนชัย
จังหวัด: บุรีรัมย์

มาถึงอีกหนึ่งงานวิ่งที่ติด 5 อันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมประเภท Half Marathon ไปเมื่อครึ่งปีแรกของปี 2019 เช่นกัน และความแรงยังคงอยู่อย่างต่อเนื่องมาถึง งานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2019

หากใครเป็นคนชอบงานวิ่งที่บรรยากาศดี การจัดการดี เสื้อสวยเหรียญสวย น้ำท่าอาหารผลไม้อุดมสมบูรณ์ล่ะก็ เห็นทีงานนี้จะต้องตอบโจทย์เพื่อน ๆ แน่นอนเลยล่ะ เพราะทุกอย่างที่กล่าวถึงนั้นเพื่อน ๆ ที่ได้ไปร่วมงานต่างพากันชื่นชมเป็นเสียงเดียวกันว่าดีมาก ๆ ถึงแม้นี่จะเป็นการจัดงานครั้งแรกแต่สามารถได้รับเสียงชื่นชมมากขนาดนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลยล่ะครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.84/5 คะแนน และคว้าอันดับ 6 ไปครอง

4.Chombueng Crown Prince Hospital Half Marathon 2019
วันที่จัด: 24 พฤศจิกายน 2019
สถานที่: โรงพยาบาลสมเด็จพระยุพราช
จังหวัด: ราชบุรี

หลังจากเคยคว้าอันดับที่ 4 ไปเมื่อปี 2018 ปีนี้ 2019 ความนิยมยังคงเหนียวแน่นอยู่อย่างเช่นเคย และดูเหมือนว่าสำหรับงานนี้ทุกอย่างจะดูดีไปซะหมด ไม่ว่าจะเป็นเรื่องอาหารคาวหวาน หรือ น้ำและเจลก็มีแจกให้เพื่อน ๆ นักวิ่งกินแบบไม่มีขาด จนนักวิ่งบางคนต้องคอมเมนต์บอกว่าปีหน้าช่วยลดอาหารหน่อยได้ไหมกินไม่หมด! และในส่วนของเส้นทางการวิ่งนั้นสามารถปิดถนนได้แบบ 100% และยังมีบรรยากาศดีแสนสบายกับอากาศเย็นตลอดเส้นทาง

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.87/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 (ร่วม) ไปครอง

4.Spirit Of Pluakdaeng Halfmarathon 2019
วันที่จัด: 22 ธันวาคม 2019
สถานที่: ศูนย์บริการการพัฒนาปลวกแดงพระราชดำริ
จังหวัด: ระยอง

เป็นงานวิ่งอีกหนึ่งงานที่เต็มไปด้วยบรรยากาศธรรมชาติที่ไม่สามารถหาได้บ่อยนัก นอกจากตลอดเส้นทางจะเต็มไปด้วยธรรมชาติและอากาศที่เย็นสบายแล้ว ทีมงานยังสามารถดูแลเพื่อน ๆ ได้วิ่งได้แบบเรียบร้อยมาก ๆ อาหารการกินไม่มีขาด เมื่อการจัดการดีขนาดนี้มีเหรอว่าจัดอีกพวกเขาจะไม่กลับมา เพื่อน ๆ นักวิ่งส่วนใหญ่พูดเป็นเสียงเดียวกันว่า “ปีหน้าเจอกัน!”

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.87/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 (ร่วม) ไปครอง

3.Happy and Healthy Run for the King
วันที่จัด: 25 พฤษภาคม 2019
สถานที่: สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต
จังหวัด: สมุทรปราการ

เคยคว้าอันดับที่ 1 ในงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 และเมื่อสรุปรวมทั้งปีก็ยังคงสามารถติด 1 ใน 10 งานวิ่งยอดเยี่ยมได้สำเร็จ และสำหรับใครที่ไม่ได้ไปงานนี้บอกเลยว่าพลาด เพราะว่าทีมงานสามารถจัดออกมาได้ดีจริง ๆ ถึงแม้นักวิ่งในงานจะค่อนข้างเยอะแต่ทีมงานก็ยังสามารถจัดการให้อยู่ในความเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี ในเรื่องของจุดบริการต่าง ๆ ก็ไม่มีขาดตกบกพร่อง งานนี้ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่หาจุดตำหนิได้ยากมากและได้ใจเพื่อน ๆ นักวิ่งไปเต็ม ๆ ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.88/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 ไปครอง

2.Prachuap Khiri Run 2019
วันที่จัด: 7 กรกฎาคม 2019
สถานที่: กองบิน 5 อ่าวมะนาว
จังหวัด: ประจวบคีรีขันธ์

หลังจากคว้าอันดับที่ 2 ไปเมื่อปี 2018 และอันดับที่ 3 ในปี 2017 สำหรับปีนี้ก็ยังคงรักษามาตรฐานได้อย่างดีเยี่ยม เส้นทางวิ่งดี กองเชียร์สนุก อาหารอร่อย น้ำดื่มไม่มีขาด ทีมงานดูแลจัดการได้เป็นอย่างดี ทั้งหมดที่กล่าวมาอยู่ในงานนี้ทั้งหมดครับ ถือเป็นอีกหนึ่งงานที่สามารถจัดออกมาได้ดีจริง ๆ ทีมงานทำการบ้านมาค่อนข้างดีทำให้การวิ่งในครั้งนี้ค่อนข้างเรียบร้อยไม่แออัดและสามารถสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งเอากลับบ้านไปกันได้ทุกคน

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.90/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง

1.Bangsaen21 2019
วันที่จัด: 15 ธันวาคม 2019
สถานที่: Bangsaen Heritage Hotel
จังหวัด: ชลบุรี

มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้วนั่นก็คือ Bangsaen21 งานวิ่งที่ชื่อเสียงเรียงนามจัดได้ว่าแนวหน้าอยู่แล้วครับ และก็เป็นงานวิ่งที่เราคุ้นเคยกันเป็นอย่างเพราะว่าสามารถคว้าอันดับที่ 1 มาครองได้เป็นปีที่ 5 ติดต่อกันแล้ว! สุดยอดมาก ๆ ครับ!

สำหรับปีนี้ยังคงสร้างความประทับใจให้เพื่อน ๆ นักวิ่งไม่ว่าจะเป็นคนที่มาเป็นประจำหรือคนที่เพิ่งมาเป็นครั้งแรก และในส่วนของการจัดการต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ดีตามมาตรฐานเลยล่ะ อาหารการกินไม่มีขาด จุดบริการต่าง ๆ ก็สามารถรองรับความต้องการได้แบบเยอะสะใจเลยทีเดียว และแน่นอนว่านักวิ่งหลาย ๆ คนบอกว่าปีหน้าจะกลับมาอีกแน่นอน!

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.91/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง

Check Also

5 เทคนิค กลับมาสนุกกับการวิ่ง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหมดไฟในการวิ่ง หรือ หมดสนุกกับการวิ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้วิ่งไหนดีขออาสาพาเพื่อน ๆ กลับมาสวมรองเท้าคู่เก่งแล้วออกมาสนุกกับการวิ่งกันอีกครั้งครับ เดี๋ยววันนี้เรามาดูกันครับว่า 5 เทคนิคที่จะทำให้เพื่อน ๆ กลับมาสนุกกับการวิ่งมีอะไรบ้าง    1.เปลี่ยนสถานที่วิ่ง …

One comment

  1. อยากทราบอันดับอื่นๆ ที่มากกว่าอันดับ 10 ครับ
    จะมีมาลงเหมือนปีอื่นๆ มั๊ยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *