4 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย – ประเภท Trail Running – ประจำปี’58

trail

  ปี 2558 ที่ผ่านมาทีมงาน’วิ่งไหนดี’ได้รวบรวมข้อมูลงานวิ่งกว่า 340 งานทั่วประเทศไทย รวมถึงงานวิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายจากต่างประเทศ ให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน และเป็นธรรมเนียมประจำทุกๆงาน ที่ ‘วิ่งไหนดี’ จะเป็นสื่อกลางเปิดพื้นที่ให้กับเพื่อนๆ ได้ให้คะแนนงานวิ่งต่างๆ ซึ่งเราได้ไปร่วมงานกันมา รวมถึงบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ สิ่งที่ประทับใจให้เพื่อนนักวิ่งคนอื่นๆที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมงานได้รับรู้ และสิ่งที่ต้องการเสนอแนะ ปรับปรุงของงานนั้นๆ เพื่อให้ผู้จัดงานได้มีโอกาสนำความเห็นของเพื่อนๆ ไปปรับปรุงพัฒนาการจัดงานวิ่งในคราวต่อๆไป สำหรับข้อมูลทั้งหมดในปี 2558 ที่เพื่อนได้ช่วยกันแสดงความคิดเห็น เราได้นำมาจัดแยกประเภทงาน และจัดอันดับ เพื่อเฟ้นหางานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน’วิ่งไหนดี’ขอนำเสนอ 4 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย ประเภท Trail Running ประจำปี’58 มาดูกันดีกว่าว่างานวิ่งไหนติดอันดับกันบ้าง

4 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย  ประเภท Trail Running ประจำปี’58

columbia

5    

อันดับ 4 “Columbia Trail Masters episode IX”

2 สิงหาคม 2558 : เขาอิโต้ ปราจีนบุรี : ระยะ 50 / 25 / 10 / 3 km

เพื่อนๆที่ได้ไปร่วมงานต่างบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าสนุกมากๆ เป็นเส้นทางที่ได้ใกล้ชิดธรรมชาติ adventure ขึ้นเขาลงห้วยกันสนุกเลย และมีมุมสวยๆให้เก็บไว้ในความทรงจำมากมาย 
 
การจัดการทำได้เป็นมืออาชีพ แต่เพื่อนๆก็แอบติงกันมาเรื่องเกลือแร่ระหว่างทางที่ขาดตกบกพร่องไป  ไม่งั้นคะแนนคงกระฉูดกว่านี้แน่นอน 
 

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Columbia Trail Masters episode IX

========================================

khao yai

4

อันดับ 3 “Khao Yai Trail Marathon 2015”

4 ตุลาคม 2558 : เสมอดาว รีสอร์ท เขาใหญ่ : ระยะ 42 / 21 / 10 / 3.5 km

บรรยากาศดี เส้นทางไม่โหดจนเกินไป เหมาะกับเพื่อนๆที่อยากไปชิมลางงาน Trail มว๊ากกก สถานีน้ำและเกลือแร่ก็จัดไว้ได้อย่างเพียงพอ อาหารการกินเพียบพร้อม
 
งานวิ่งในป่าในเขาแบบนี้ผู้จัดเองก็ยังคำนึงถึงความปลอดภัย มีเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยและจุดปฐมพยาบาลทั่วถึง เยี่ยมครับ
 
ข้อเสียนิดนึงที่เพื่อนๆฝากบอกกันมาก็คือเสื้อวิ่งที่ออกจะหนาไปนิด ยังไงฝากผู้จัดปรับปรุงนิดส์นุง
 
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Khao Yai Trail Marathon 2015

========================================

pratabchang

2

อันดับ 2  “Kao Pratabchang Trail 2015”

21 มิถุนายน 2558 : เขาประทับช้าง ราชบุรี : ระยะ 32 / 10 / 2 km

เชื่อว่าทุกคนที่ไปวิ่งงานนี้จะต้องประทับใจกันทุกคน ด้วยเส้นทางที่แทบจะไม่มีถนนลาดยางเลย และยังร่มรื่นตลอด ใกล้ชิดธรรมชาติมากๆ
 
เพื่อนๆหลายคนบอกว่าทีมงานผู้จัดมีความใส่ใจในรายละเอียดของงานในทุกๆจุด ตั้งแต่ซุ้ม start/finish ที่เก๋ไก๋ เวทีจัดได้อย่างมีศิลป์ และยังใส่ใจนักวิ่งทุกคนตั้งแต่คนแรกจนคนสุดท้ายที่เข้าเส้นชัย 
 
ยังไปเท่านั้นน้ำท่าไม่มีขาด เกลือแร่ กล้วย แตงโม อาหาร มีเพียงพอกับนักวิ่งที่มาร่วมงาน แต่ด้วยงานนี้จัดในเส้นทางธรรมชาติ ผู้จัดอาจต้องพิจารณาเพิ่มจุดทิ้งแก้วนิดนึงนะครับ มีเพื่อนนักวิ่งฝากกระซิบมา
 
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Kao Pratabchang Trail 2015
========================================
tanaosri

1 

อันดับ 1 “Tanaosri Trail – TNT50”

22 พฤศจิกายน 2558 : สวนผึ้ง ราชบุรี : ระยะ 50 / 25 / 10 / 3  km

ตะนาวศรีเทรล เป็นงานวิ่งที่นักวิ่งทุกคนพูดว่าสุดยอดมากๆ ผู้จัดเลือกและเตรียมเส้นทางได้น่าประทับใจ วิวสวย โหดเอาเรื่องพอสมควร ใครอยากจะไปสัมผัสงานวิ่งนี้อาจต้องฟิตซ้อมร่างกายกันหน่อยนะครับ
 
รายละเอียดต่างๆของงานก็ทำออกมาได้ดีมาก ทั้งน้ำ อาหาร ความปลอดภัย การจัดที่จอดรถ แบบเสื้อและเหรียญที่สวยประทับใจ สามารถสัมผัสได้กับความใส่ใจในการจัดงานของทีมงานผู้จัด รวมถึงอาสาสมัครที่น่ารักทุกๆคน 
 
 
คำว่า “ประทับใจมาก ถ้าจัดอีกไม่พลาดแน่ๆ” คงจะไม่มากเกินไปสำหรับงานที่ครบถ้วนขนาดนี้ สมแล้วที่เป็นอันดับหนึ่ง ของงานวิ่งประเภท Trail Running ประจำปี 2558 ยินดีด้วยนะคร้าบบบบ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Tanaosri Trail – TNT50

—————————————————————-

Honorable mention
 
อีกงานที่เป็นงานกึ่ง Trail ที่ได้คะแนนจากเพื่อนๆไม่น้อยหน้า 4 อันดับข้างบนเลยนั่นก็คือ
 
activ
3
26พฤศจิกายน 2558 : วังรี รีสอร์ท นครนายก : ระยะ 21.1/10.5 / 3.5 /   km
 
เป็นงานวิ่งที่มีเส้นทางส่วนนึงที่จัดว่าเป็นการวิ่ง Trail ให้พอวิ่งกันสนุกๆ เพื่อนๆหลายคนประทับใจในบรรยากาศ ธรรมชาติ และอากาศที่บริสุทธิ์ ทำเอาไม่อยากจะกลับไปวิ่งในเมืองกรุงกันเลยทีเดียว
 
น้ำ อาหาร ก็บริบูรณ์ แถมได้ใจกันไปกับเหรียญที่สลักชื่อนักวิ่ง อันนี้แหล่มมากๆ 
แต่ติดนิดนึงที่ระยะขาด และปล่อยตัวช้าไปนิสนุงเนาะ
 
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Active Run 2015
 
—————————————————————-
***การจัดลำดับนี้ทำขึ้นโดยการรวบรวม-คะแนนจากนักวิ่งที่เข้าร่วมงานต่างๆและมีการโหวตจำนวนขั้นต่ำ 100 คน

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *