Run For The Oceans

[ประชาสัมพันธ์]

อาดิดาส ประเทศไทย จัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร (Run For The Oceans)”

ให้ความรู้การปกป้องท้องทะเลแก่เยาวชน

ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องกับกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ที่อาดิดาสจัดขึ้นทั่วโลก เชิญชวนผู้คนทั่วโลกมาแสดงพลังปกป้องท้องทะเล ด้วยการวิ่งสะสมไมล์ผ่าน application Runtastic ระหว่างวันที่ 8-16 มิถุนายน โดยทุกๆ 1 กิโลเมตร อาดิดาสจะบริจาค 1 ดอลล่าร์สหรัฐ สูงสุด 1.5 ล้านดอลล่าร์สหรัฐ เพื่อเป็นเงินสนับสนุน Parley Oceans School ในการพัฒนาการศึกษาเกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลให้กับเยาวชนรุ่นต่อไป

สำหรับ อาดิดาส ประเทศไทย ก็ได้จัดกิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ขึ้นเช่นกัน เพื่อสานต่อเจตนารมย์การอนุรักษ์ท้องทะเลไทย พร้อมให้ความสำคัญกับการถ่ายทอดความรู้เรื่องปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลแก่เยาวชนผู้ที่จะสืบทอดแนวคิดการอนุรักษ์และปกป้องท้องทะเลไทยอย่างยั่งยืนต่อไป โดยในงานมีเซเลบริตี้ชื่อดัง เกรซ-กาญจน์เกล้า ด้วยเศียรเกล้า, แนท-อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์, ปังปอนด์-อัครวุฒิ มังคลสุต และ ซัน-ประชากร ปิยะสกุลแก้ว พร้อมด้วยกลุ่มนักวิ่ง adidas Runners Bangkok พนักงานอาดิดาส ประเทศไทย และเยาวชนในพื้นที่กว่า 30 คนจากโรงเรียนคลองบางปู จังหวัดสมุทรปราการ มาร่วมงาน

มร.วีเจย์ เชาฮัน รองประธานฝ่ายรีเทลและแฟรนไชส์ อาดิดาสเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และแปซิฟิก กล่าวว่า “ภัยจากขยะพลาสติกในท้องทะเลเป็นปัญหาระดับโลกและเป็นปัญหาของพวกเราทุกคน ทุกๆ นาทีจะมีปริมาณขยะพลาสติกเท่ากับรถทิ้งขยะหนึ่งคัน ถ้าเราปล่อยให้เป็นแบบนี้ต่อไป ภายในปีพ.ศ. 2591 หรือ 30 ปีข้างหน้า เราจะมีขยะพลาสติกมากกว่าจำนวนปลาในมหาสมุทร อาดิดาส พยายามอย่างเต็มที่ที่จะร่วมอนุรักษ์ท้องทะเลอย่างยั่งยืน ในประเทศไทยเองก็เช่นกัน วันนี้ เราทุกคนมาแสดงเจตนารมย์ในการร่วมอนุรักษ์ท้องทะเลไทยให้ห่างไกลปัญหาขยะพลาสติกร่วมกัน ด้วยการเริ่มเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเราเอง ลดการใช้พลาสติกในชีวิตประจำวัน และที่สำคัญที่สุดคือ เราต้องให้ความรู้และปลูกฝังเยาวชน ซึ่งพวกเขากำลังจะเติบโตมาเป็นผู้ใหญ่ที่มีหัวใจอนุรักษ์ในวันข้างหน้า ซึ่งเป็นวิธีการลดและแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน ผมเชื่อมั่นว่า กิจกรรมเล็กๆ ของเราในวันนี้จะมีค่ายิ่งใหญ่มหาศาลหากทุกคนเปลี่ยนพฤติกรรมตัวเองและสอนลูกหลานให้ดูแลและปกป้องท้องทะเลของเราอย่างยั่งยืน”

กิจกรรม วิ่งเพื่อมหาสมุทร หรือ Run For The Oceans ที่อาดิดาส ประเทศไทย จัดขึ้นในปีนี้มีวัตถุประสงค์หลักเพื่อให้ความรู้เยาวชนไทยให้การอนุรักษ์ท้องทะเลและปกป้องทะเลจากปัญหาขยะพลาสติก ซึ่งเป็นแนวทางการแก้ปัญหาอย่างยั่งยืน กิจกรรมในครั้งนี้ แบ่งฐานออกเป็น 4 ฐาน แต่ละฐานเป็นเกมส์ให้ความรู้เกี่ยวกับปัญหาขยะพลาสติกในท้องทะเลไทย โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องวิ่งเป็นระยะทางร่วม 3.5 กิโลเมตรเลียบทะเลบางปู เพื่อไปเล่นเกมส์ตามฐานต่างๆ เก็บคะแนนหาผู้ชนะที่ได้รับรางวัลกลับบ้านไป นอกจากนี้ อาดิดาส ประเทศไทยยังสนับสนุนเงินจำนวน 30,000 บาท แก่โรงเรียนคลองบางปู เพื่อนำไปสานต่อเจตนารมย์ในการอนุรักษ์ท้องทะเลอย่างยั่งยืนต่อไป

เกี่ยวกับ‘อาดิดาส’ และ ‘องค์กรพาร์ลี่ย์’

ในเดือนเมษายน 2557 อาดิดาสประกาศร่วมมือกับ องค์กรพาร์ลี่ย์เพื่อมหาสมุทร (Parley for the Oceans) ซึ่งเป็นองต์กรที่มีเป้าหมายในการส่งเสริมให้ตระหนักถึงความสวยงามและบอบบางของมหาสมุทร ในฐานะที่อาดิดาสเป็นผู้ร่วมก่อตั้ง อาดิดาสได้ให้ความสนับสนุนองค์กรพาร์ลี่ย์เพื่อมหาสมุทร ทั้งทางด้านการศึกษาและการสื่อสาร รวมถึงโครงการเกี่ยวกับขยะพลาสติกในมหาสมุทรทั้งหมด นำโดย ดิ แอร์ (the AIR) ที่มุ่งเน้น การหลีกเลี่ยง ยับยั่ง คิดใหม่

พาร์ลีย์ โอเชียน สกูล

โรงเรียนพาลีย์คือโรงเรียนสร้างแรงบัลดาลใจและสนับสนุนให้นักอนุรักษ์รุ่นใหม่ โดนเปิดให้นักเรียนสอดส่องดูแลและเรียนรู้วิธีการปกป้องธรรมชาติของเรา นับตั้งแต่ปี 2557  โรงเรียนพาร์ลีย์ได้เติบโตอย่างต่อเนื่อง จากการร่วมมือของผู้เชี่ยวชาญ เอ็นจีโอ แบรนด์ และรัฐบาล โดยมุ่งเน้นไปยังกลุ่มคนที่อาศัยอยู่บริเวณชายฝั่งทะเลที่ได้รับผลกระทบจากปัญหาพลาสติกในมหาสมุทร ที่มัลดีฟส์ องค์กรพาลีย์ได้ทำงานร่วมกับกระทรวงศึกษาธิการ ส่งผลให้เด็กกว่าหนึ่งแสนคนและครอบครัวสามารถสัมผัสการว่ายน้ำและดำน้ำดูปะการัง

โรงเรียนพาลีย์นำปัญหาของโลกมาทำเป็นบทเรียนในโปรแกรมการเรียนรู้ หลอมรวมเข้ากิจกรรมเสริมสร้างประสบการณ์การเรียนรู้ เช่น กีฬาทางน้ำ เป็นต้น ทางด้านเครื่องมือการศึกษานั้นรับการสนับสนุนจากกลุ่มผู้เชี่ยวชาญทางด้านการศึกษาทั่วโลก ในอนาคต ดิจิทัลแพลตฟอร์มสำหรับนักกิจกรรมเยาวชนจะเป็นพื้นที่สำหรับนักเรียน อาจารย์และผู้ที่สนใจ ให้สามารถเข้าถึงบทเรียน กิจกรรมและสิ่งต่างๆเพื่อเป็นแรงบันดาลใจและสร้างการเปลี่ยนแปลง

Check Also

อาดิดาส เอาใจนักชอปสายสปอร์ต เปิดระบบสมาชิก “adiClub” พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบจัดเต็มตั้งแต่ลงทะเบียน สมัครเลยวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นักชอปสายสปอร์ตตัวจริงต้องห้ามพลาดสิ่งนี้! อาดิดาส เปิดระบบสมาชิก adiClub ชวนแฟนๆ มาสมัครฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับเวาเชอร์ส่วนลด 15% และสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้ทันทีตั้งแต่ลงทะเบียน และจัดเต็มความคุ้มให้การชอปสนุกยิ่งกว่าเคย กับการสะสมคะแนนเพื่อปลดล็อคระดับสมาชิกสำหรับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า และรับโบนัสพิเศษเวาเชอร์ส่วนลด 20 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *