พบกับรองเท้าวิ่งจากไนกี้ที่ทรงพลังและทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง กับ Nike React Infinity Run 2 และ Nike ZoomX Invincible Run

พบกับรองเท้าวิ่งจากไนกี้ที่ทรงพลังและทะยานไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง
กับ
Nike React Infinity Run 2 และ Nike ZoomX Invincible Run

แนวทางเพื่อบรรลุเป้าหมายอันยิ่งใหญ่ของการลดอาการบาดเจ็บที่เกิดจากการวิ่งนั้น มีอยู่ 2 แนวทางหลัก แนวทางหนึ่งคือการพัฒนารองเท้าวิ่งรูปแบบเดิมให้ลดอาการบาดเจ็บได้ดีขึ้น และอีกแนวทางหนึ่งคือการนำเสนอรองเท้าวิ่งที่พัฒนาขึ้นใหม่ ในโอกาสนี้ ไนกี้ รันนิ่ง (Nike Running) เลือกนำเสนอรองเท้าวิ่งที่พัฒนาขึ้นใหม่ 2 รุ่น คือรองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอ็ก อินฟินิตี้ รัน 2
(Nike React Infinity Run 2) และรองเท้าวิ่งไนกี้ ซูมเอ็กซ์ อินวินซิเบิ้ล รัน (Nike ZoomX Invincible Run) รองเท้าวิ่ง 2 รุ่นใหม่ล่าสุดนี้เป็นรองเท้าวิ่งที่ไนกี้รันนิ่งพัฒนาขึ้นเพื่อสานต่อภารกิจด้านการพัฒนารองเท้าวิ่งที่ช่วยลดอาการบาดเจ็บจากการวิ่งให้กับผู้สวมใส่ โดยรองเท้าวิ่งทั้ง 2 รุ่นนี้เป็นรองเท้าวิ่งที่พัฒนาให้นักวิ่งทุกๆ ระดับสัมผัสได้ถึงจุดที่ลงตัวระหว่างความนุ่มสบาย ความสมดุล รวมถึงการออกแบบรูปทรงรองเท้าที่โค้งสอดรับกับเท้าและเหมาะสมกับการวิ่ง

(รองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอ็ก อินฟินิตี้ รัน 2 สำหรับสุภาพสตรีในสีเปิดตัว)

(รองเท้าวิ่งไนกี้ ซูมเอ็กซ์ อินวินซิเบิ้ล รัน สำหรับสุภาพบุรุษในสีเปิดตัว)

รองเท้าวิ่งไนกี้ รีแอ็ก อินฟินิตี้ รัน 2 เป็นผลิตภัณฑ์ที่สานต่อจากรองเท้าตระกูลเดียวกันกับรุ่นก่อนหน้า แต่มีการยกระดับหลายองค์ประกอบขึ้นไปอีกขั้น โดยเฉพาะการใช้หน้ารองเท้าแบบใหม่ที่ผลิตจากเส้นใยฟลายนิต (Flyknit) เพื่อให้รองเท้าแข็งแกร่งยิ่งขึ้น รวมถึงช่วยปกป้องนิ้วเท้าบริเวณใต้ห่วงที่ร้อยเชือกรองเท้าและส่วนที่เชื่อมระหว่างหน้ารองเท้ากับพื้นรองเท้าได้ดียิ่งขึ้น หน้าผ้ารองเท้าแบบใหม่นี้ยังช่วยเสริมการระบายอากาศบริเวณหน้าเท้าและส่วนกลางเท้า (ไนกี้ยังเสริมเส้นใยฟลายวายร์ (Flywire) ตลอดบริเวณหน้าผ้ารองเท้าเพื่อช่วยซัพพอร์ตเท้ามากยิ่งขึ้นอีกด้วย) นอกจากนี้ ไนกี้ยังพัฒนาให้วัสดุบริเวณคอลลาร์ให้ยืดหยุ่นมากยิ่งขึ้น โดยที่ไม่เพิ่มน้ำหนักหรือทำให้รองเท้ามีลักษณะที่ดูเทอะทะ

รองเท้าวิ่งไนกี้ อินวินซิเบิ้ล รัน เป็นอีกหนึ่งก้าวที่สำคัญเพื่อการค้นหาจุดที่ลงตัวระหว่างความนุ่มสบาย ความสมดุล รวมถึงการออกแบบรูปทรงรองเท้าที่โค้งสอดรับกับเท้าและเหมาะสมกับการวิ่ง ส่วนพื้นกลางของรองเท้าวิ่งรุ่นนี้ผลิตจากโฟมซูมเอ็กซ์ (ZoomX Foam) ที่ตอบสนองได้ดี ช่วยส่งคืนพลังงานกลับได้ดีกว่าวัสดุโฟมอื่นใดของไนกี้ 

รองเท้าวิ่งไนกี้ อินวินซิเบิ้ล รัน พัฒนาสำหรับการวิ่งระยะทางไกล จึงมีโฟมที่บริเวณพื้นกลางรองเท้ามากกว่ารองเท้าวิ่งตระกูล
อินฟินิตี้ที่ใช้โฟมรีแอ็ก (React Foam) ลักษณะเฉพาะนี้ช่วยให้ความรู้สึกสบายขณะวิ่ง พร้อมทั้งยังส่งคืนพลังงานย้อนกลับให้ผู้สวมใส่ได้มากขึ้นซึ่งส่งผลต่อประสิทธิภาพด้านการวิ่งของผู้สวมใส่ ไนกี้พัฒนารองเท้าวิ่งรุ่นนี้ให้เหมาะสมกับการวิ่งระยะไกลมากที่สุด รองเท้าวิ่งไนกี้ อินวินซิเบิ้ล รัน จึงออกแบบรูปทรงรองเท้าโดยคำนึงถึงความโค้งที่สอดรับกับเท้าและเหมาะสมกับลักษณะวิ่ง  อีกทั้งบริเวณปลายเท้าที่กว้างขึ้นเพื่อช่วยเสริมสมดุลขณะวิ่งและทำให้วิ่งอย่างลื่นไหลมากขึ้น (เมื่อเปรียบเทียบกับรองเท้าวิ่งประเภทที่ใช้วัสดุแบบแผ่นเพลทที่ให้การตอบสนองที่ดีกว่า)

รองเท้าวิ่ง Nike React Infinity Run 2 และรองเท้าวิ่ง Nike ZoomX Invincible Run มีกำหนดวางจำหน่ายในวันที่ 14 มกราคม และ 11 กุมภาพันธ์นี้ ในราคา 5,800 บาท และ 6,400 บาท ตามลำดับ ทางเว็บไซต์ Nike.com และที่ร้านไนกี้บางสาขา

Check Also

อาดิดาส เอาใจนักชอปสายสปอร์ต เปิดระบบสมาชิก “adiClub” พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบจัดเต็มตั้งแต่ลงทะเบียน สมัครเลยวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นักชอปสายสปอร์ตตัวจริงต้องห้ามพลาดสิ่งนี้! อาดิดาส เปิดระบบสมาชิก adiClub ชวนแฟนๆ มาสมัครฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับเวาเชอร์ส่วนลด 15% และสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้ทันทีตั้งแต่ลงทะเบียน และจัดเต็มความคุ้มให้การชอปสนุกยิ่งกว่าเคย กับการสะสมคะแนนเพื่อปลดล็อคระดับสมาชิกสำหรับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า และรับโบนัสพิเศษเวาเชอร์ส่วนลด 20 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *