วิ่งเสร็จกินอะไรดี?

 
 
 ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมือใหม่หรือนักวิ่งมืออาชีพมื้ออาหารหลังจากวิ่งเสร็จก็ถือว่าสำคัญมาก ๆ และหากเราทานอาหารที่ดีและเหมาะสมกับร่างกายก็จะสามารถช่วยลดภาระของร่างกายได้อย่างดีเลยล่ะครับ
.
 สำหรับอาหารที่เหมาะกับการทานหลังวิ่งนั้นหลัก ๆ เลยก็จะเป็น คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน โดยทั้งสองอย่างนี้จะให้พลังงานที่สามารถทดแทนพลังงานที่เสียไปได้ รวมถึงยังสามารถช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมความเสียหายของกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานขณะวิ่งได้ด้วยครับ 😄
.
🕝 ควรกินเมื่อไหร่?
ตามปกติแล้วช่วงเวลา 30 นาทีหลังวิ่งเสร็จถือเป็นช่วงเวลาที่เหมาะสมแก่การกิน เนื่องจากช่วงเวลานี้กล้ามเนื้อของเราจะเปิดรับโปรตีนได้มากขึ้น
.
ในส่วนของอาหารที่ให้โปรตีนสูงนั้นก็จะมีอย่างเช่น อกไก่ ไข่ ปลาแซลมอน แต่หากรู้สึกว่าวิ่งเสร็จใหม่ ๆ ภายใน 30 นาทีอยากหาอะไรง่าย ๆ กินแล้วได้โปรตีนสูงล่ะก็ เพื่อน ๆ อาจจะลองดูเป็นพวกนมไฮโปรตีนที่มีขายตามร้านสะดวกซื้อก็ได้ครับ อย่าง “เมจิ ไฮโปรตีน ซีโร่ รสช็อกโกแลตสูตรใหม่” เขามีเวย์โปรตีนจากอเมริกาสูงถึง 28 กรัม
.
และสูตรใหม่ที่เขาปรับมาคือไม่ใส่น้ำตาลทรายเลยครับ ใครที่อยากทานอะไรง่าย ๆ หลังจากออกกำลังกายแล้วได้โปรตีนสูงสามารถไปหาซื้อมาลองทานกันได้เลยที่ 7-11, Lotus’ s, Big C และห้างร้านใกล้บ้าน

Check Also

อาดิดาส เอาใจนักชอปสายสปอร์ต เปิดระบบสมาชิก “adiClub” พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบจัดเต็มตั้งแต่ลงทะเบียน สมัครเลยวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นักชอปสายสปอร์ตตัวจริงต้องห้ามพลาดสิ่งนี้! อาดิดาส เปิดระบบสมาชิก adiClub ชวนแฟนๆ มาสมัครฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับเวาเชอร์ส่วนลด 15% และสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้ทันทีตั้งแต่ลงทะเบียน และจัดเต็มความคุ้มให้การชอปสนุกยิ่งกว่าเคย กับการสะสมคะแนนเพื่อปลดล็อคระดับสมาชิกสำหรับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า และรับโบนัสพิเศษเวาเชอร์ส่วนลด 20 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *