ทำความรู้จักกับ ข้าวโอ๊ต นักวิ่งน่ารักสุดๆ กับบทบาท Pacer ของ NRC BKK

ทำความรู้จักกับ ข้าวโอ๊ต นักวิ่งน่ารักสุดๆ กับบทบาท Pacer ของ NRC BKK

วันนี้แอดจะพามารู้จักกับสาวน่ารักสุดๆๆๆๆ เซเลบเล็กๆ ของวงการวิ่ง แถมยังเป็น Pacer คนหนึ่ง ของชุมชนคนรักการวิ่ง NRC BKK ซะด้วย เพื่อนๆ อาจจะเคยเห็นเค้าตามเพจต่างๆ เห็นคนกดไลค์กดแชร์รูปเค้ากัน เค้าเป็นใคร มาจากไหน ชื่อเสียงเรียงนามอะไร และ Pacer ของ NRC BKK มีหน้าที่อะไร แอดจะพาไปรู้จักกัน ตามมา!

ช่วยแนะนำตัวเองหน่อยครับ

 • สวัสดีค่ะ ชื่อจริงชื่อ นุชราวดี ไชยสิงห์ ชื่อเล่น ชื่อ ข้าวโอ๊ต นะคะ

ข้าวโอ๊ตมาเริ่มชื่นชอบการวิ่งได้อย่างไรครับ

 • จุดเริ่มต้นที่มาเริ่มวิ่งคือลดความอ้วนค่ะ (หัวเราะ) เพราะว่าเคยมีน้ำหนักเพิ่มถึง 6 กิโลกรัม ในระยะเวลาแค่ 1 เดือน คือปกติข้าวโอ๊ตเป็นคนกินยังไงก็ไม่อ้วน แต่อยู่ดีๆ พออายุมากขึ้น กินไปปุ๊บ ปรากฏว่ามันเพิ่มขึ้นมา ด้วยความที่ไม่มีทักษะกีฬาอะไรเลย ข้าวโอ๊ตก็คิดว่ามีกีฬาอะไรบ้างที่เราจะประหยัดมากที่สุด ไม่ต้องมีเพื่อน ก็สามารถไปคนเดียวได้ ก็เลยนึกถึงเรื่องวิ่งขึ้นมา นั่นก็เลยเป็นจุดเริ่มต้นของการวิ่งเป็นต้นมาค่ะ

เริ่มวิ่งมานานเท่าไหร่แล้วครับ

 • ประมาณ 2 ปีกว่าๆ ค่ะ

2 ปีก็ไม่นาน แต่ตอนนี้ก็ถือว่าวิ่งเก่งมากเลยนะครับ

 • ก็พอได้ ไม่ได้เก่งอะไรขนาดนั้นค่ะ (ยิ้ม)

ปกติข้าวโอ๊ตเวลาซ้อมวิ่ง หรือไปตามงานวิ่ง วิ่งระยะทางเท่าไหร่ครับ

 • ก็ประมาณไม่เกิน 10 กิโลเมตร สบายๆ ค่ะ แต่ถ้าตามงาน ก็จะมี 10 บ้าง 21 กิโลเมตร บ้าง

ได้มาร่วมเป็น Pacer กับทาง NRC BKK ได้อย่างไรครับ

 • คือพอดี ข้าวโอ๊ตเห็นทางไนกี้ประกาศรับสมัคร มีความสนใจ ก็เลยลองสมัครดูค่ะ

แล้วทางไนกี้มีการคัดเลือกยังไงครับ

 • ทางไนกี้จะขอให้เราส่งประวัติ ส่งประสบการณ์การวิ่งไปให้ดูก่อน แล้วก็นัดสัมภาษณ์ ข้าวโอ๊ตก็เล่าเรื่องราวความเป็นมาของเรา ว่าเรามาเริ่มวิ่งอะไรอย่างนี้ได้ยังไง วิ่งมานานเท่าไหร่ วิ่งได้มากสุดประมาณกี่กิโลเมตร จากนั้นก็จะมีมาทดสอบการวิ่งกันที่สวนลุมนี่แหละค่ะ ก็ทดสอบดูว่าเราวิ่งได้มั้ย มีมนุษยสัมพันธ์ดีมั้ย

หน้าที่ของ Pacer ในทีม NRC BKK มีอะไรบ้างครับ

 • หน้าที่ของ Pacer คือ ช่วยโค้ชคุมโปรแกรม อย่างตอนนี้มี Ready Set Go Run คือจัดพื้นฐานการวิ่ง ด้วยการคุมเพสวิ่ง ทุกประเทศเริ่มแบบนี้นะ เราก็จะช่วยเชียร์อัพคนที่มาวิ่งอย่างสนุกสนาน ดูแล และช่วยผลักดันเขาให้วิ่งไปจนครบระยะทาง 5K ตามที่เขาตั้งเป้าไว้ ถ้าเขาวิ่ง 5K ได้กับเรา ต่อไปการวิ่งก็จะสบายมากขึ้นค่ะ

การที่มีโค้ชดียังไงครับ

 • การที่มีโค้ช โค้ชจะสอนหลักการวิ่งที่ถูกต้องและการวิ่งที่ที่ช่วยให้เรานั้นวิ่งได้เร็วขึ้น ทำให้เราได้พัฒนาตนเอง นอกจากเราจะได้พัฒนาตัวเองแล้ว ก็ต้องส่งต่อเพื่อพัฒนานักวิ่งคนอื่นๆด้วย เพราะคนที่มาวิ่งกับเราก้อควรได้พัฒนาเช่นเดียวกัน ข้าวโอ๊ตยังไม่เก่งเท่าไร แต่จะมีโค้ช พี่ๆ และคนอื่นๆ ที่เก่งๆ ในแต่ละเพส คอยช่วยแนะนำด้วยค่ะ โค้ชจะคอยประกบและดูแลตลอด ทำให้มีความมั่นใจในการวิ่งทุกๆครั้ง

ระหว่างวิ่งคนเดียว กับการเป็น Pacer มีความรู้สึกแตกต่างกันหรือเปล่าครับ

 • การเป็น Pacer คือการดูแลคนที่มาร่วมวิ่ง ต้องมีความพร้อมทั้งร่างกาย จิตใจ และความรู้ ไม่ว่าจะเป็นการเทรนที่ทางไนกี้ประเทศไทยจัดให้กับ Pacer ทุกๆ คนอย่างเรื่องวิ่งหรือวิธีปฐมพยาบาลเบื้องต้น เราทุกคนต้องพร้อมและพัฒนาอยู่เสมอ ให้ได้มาตราฐานที่ดีค่ะ

มีอะไรประทับใจใน NRC BKK บ้างครับ

 • เป็นคลับวิ่งที่ไม่ปิดกั้นเรื่องแบรนด์นะคะ ไม่ว่าจะใส่แบรนด์อะไรก็สามารถมาสนุกกับเรื่องวิ่งได้ทุกๆคน อย่างที่บอก NRC เป็นเทรนนิ่งคลับ ทำเพื่อพัฒนาศักยภาพของนักวิ่ง ถ้าเปิดใจ แล้วอยากมีเพื่อนๆร่วมวิ่ง เรายินดีเป็นเพื่อนวิ่งและให้คำแนะนำ โดยต่อไปจะเพิ่มโปรแกรมเพื่อพัฒนาการวิ่งและให้หลากหลายขึ้นด้วยค่ะ

สุดท้ายนี้ มีอะไรอยากฝากถึงเพื่อนๆบ้างหรือเปล่าครับ

 • ก็อยากให้เพื่อนที่สนใจเรื่องการวิ่ง ไม่ว่าจะคนที่เพิ่งเริ่มหัดวิ่งสนใจอยากจะมาลองวิ่ง หรือคนที่วิ่งอยู่แล้วที่อยากเพิ่มประสิทธิภาพให้กับตัวเอง ไนกี้จะมีโปรแกรมต่างๆมากมายได้ให้ทุกคนได้มาฝึกไปพร้อมๆกัน ก็อยากให้มาเข้าเป็นส่วนหนึ่งกับ NRC BKK กันเยอะๆ นะคะ สามารถติดตามข่าวสารและการลงทะเบียนเพื่อมาร่วมกิจกรรมกับพวกเราได้ที่ www.nike.com/bangkok แล้วเจอกันนะคะ

 

ติดตาม ความเคลื่อนไหว NRC BKK ได้ที่

https://www.nike.com/bangkok

ขอขอบคุณ น้องข้าวโอ๊ต ที่ให้ทางทีมงานวิ่งไหนดีได้สัมภาษณ์ด้วยนะครับ ^^

 

Check Also

รีวิว Nike React Infinity Run 2 | “ความรู้สึกที่คุ้นเคย แต่นุ่มสบายมากกว่าเดิม”

“ความรู้สึกที่คุ้นเคย แต่นุ่มสบายมากกว่าเดิม” ‘Nike React Infinity Run 2’ เป็นรองเท้าที่มี Concept ที่ต้องการลดอาการบาดเจ็บของนักวิ่ง ดังนั้นรองเท้าคู่นี้จึงเป็นรองเท้าอีกหนึ่งคู่ที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความนุ่มสบายของผู้สวมใส่ให้ได้มากที่สุด   ตัว Upper จากเดิมที่รุ่นก่อนหน้าใช้เป็น …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *