พี่ตูน ออกวิ่ง 5 ภาค เริ่มมิถุนายนนี้

เมื่อวันที่ 26 มีนาคม 2562 ที่ผ่านมา บริษัท คิง เพาเวอร์ และพี่ตูน บอดี้แสลม ได้จัดงานแถลงข่าวเปิดตัว “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” ความตั้งใจของการวิ่งครั้งนี้คือเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมาช่วยเหลือโรงพยาบาลชุมชน โดยพี่ตูนจะออกวิ่งทั้งหมด 5 ภาคของประเทศไทย จุดเริ่มต้นของเส้นทางจะเริ่มต้นที่ภาคอีสานในเดือน มิ.ย. 2562 หลังจากจบภาคอีสานแล้วก็จะไปต่อกันที่ ภาคใต้ ภาคเหนือ ภาคตะวันออก และภาคกลางโดยตามแผนการที่วางไว้แล้วโครงการจะดำเนินถึงปี 2563

และนอกจากนี้ทาง คิง เพาเวอร์ ผู้สนับสนุนหลักที่สนับสนุนโครงการก้าวคนละก้าวมาโดยตลอดถ้าทุกคนยังจำได้ คิง เพาเวอร์ บริจาคช่วยโครงการก้าวคนละก้าวเมื่อปี 2560 เป็นจำนวนเงินสูงถึง 100,000,000 บาท (หนึ่งร้อยล้านบาท) และในปีนี้ 2562 คิง เพาเวอร์ ยังคงซัพพอร์ตอย่างต่อเนื่องด้วยการมอบเงินสนับสนุนเป็นเงินทุนตั้งต้นให้กับ “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” ด้วยจำนวนเงิน 20,000,000 บาท (ยี่สิบล้านบาท)

ในการวิ่งครั้งนี้พี่ตูนชี้ว่าจะไม่วิ่งคนเดียวทั้งหมด แต่พี่ตูนเลือกที่จะเชิญผู้คนในภาคต่าง ๆ บุคคลที่มีชื่อเสียงในภาคนั้น ๆ มาร่วมวิ่งกับพี่ตูนด้วย พี่ตูนตั้งใจอยากจะให้การวิ่งครั้งนี้มีกิมมิคเล็ก ๆ ด้วยการสร้างสถิติมินิมาราธอนในแต่ละภูมิภาคที่มีคนเข้าร่วมเยอะที่สุด เพื่อให้คนในภูมิภาคนั้น ๆ ออกมาแสดงพลังว่า “ฉันจะดูแลตัวเอง ฉันจะดูแลโรงพยาบาลในชุมชน”

และเมื่อพิธีกรถามว่า ”ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้คิดว่าตัวเองประสบความสำเร็จในการส่งแรงบันดาลใจแล้วรึยัง” นี่คือคำตอบของพี่ตูนครับ

“ภาพที่สวยงามที่สุด นอกจากเงินบริจาคที่เราได้มากเกินความคาดหมายตลอดสองครั้งที่ผ่านมาแล้วเนี่ย ผมว่าเรื่องที่ผมมีความสุขที่สุดเลยนะ คือทุกคนออกมาวิ่ง ผมมีความสุขจริง ๆ ที่ได้เห็นภาพเหล่านี้ ภาพของเด็กน้อยออกมาวิ่งออกกำลังกาย ภาพของผู้สูงอายุออกมาออกกำลังกาย ภาพของคนที่ต้องใช้ไม้เท้าหรือวีลแชร์ออกมาร่วมกันแสดงว่าเขาสนใจดูแลสุขภาพตัวเองมากแค่ไหน มันเป็นภาพที่เราอยากให้เกิดขึ้น ผมคิดว่าเนี่ยแหละน่าจะเป็นความสำเร็จที่แท้จริง”

ส่วนในเรื่องของรายละเอียดต่าง ๆ ในการร่วมบริจาคนั้นทาง “มูลนิธิก้าวคนละก้าว” จะประกาศในช่วงเดือนเมษายน ครับ

Check Also

อาดิดาส เอาใจนักชอปสายสปอร์ต เปิดระบบสมาชิก “adiClub” พร้อมรับสิทธิพิเศษแบบจัดเต็มตั้งแต่ลงทะเบียน สมัครเลยวันนี้ ไม่มีค่าใช้จ่าย

นักชอปสายสปอร์ตตัวจริงต้องห้ามพลาดสิ่งนี้! อาดิดาส เปิดระบบสมาชิก adiClub ชวนแฟนๆ มาสมัครฟรี แบบไม่มีค่าใช้จ่าย พร้อมรับเวาเชอร์ส่วนลด 15% และสิทธิพิเศษอื่นๆ ได้ทันทีตั้งแต่ลงทะเบียน และจัดเต็มความคุ้มให้การชอปสนุกยิ่งกว่าเคย กับการสะสมคะแนนเพื่อปลดล็อคระดับสมาชิกสำหรับสิทธิพิเศษที่เหนือกว่า และรับโบนัสพิเศษเวาเชอร์ส่วนลด 20 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *