วิ่งระเบิดพลังไปกับ ‘บอย โลโมโซนิค’

จากครั้งก่อนที่เราได้เคยพูดคุยกับร็อกเกอร์หนุ่มผู้มีพลังงานอันล้นเหลือนาม ‘บอย’ อริย์ธัช พลตาล นักร้องนำแห่งวง ‘โลโมโซนิค’ ทำให้เรารู้ถึงสาเหตุ และแรงบันดาลใจ รวมถึงแรงผลักดันที่พาให้เขาออกมาวิ่ง มาในครั้งนี้แอดมินได้มีโอกาสได้พูดคุยกับคุณบอยอีกครั้ง โดยคราวนี้เขาได้แชร์แนวคิด และเทคนิคการวิ่งระเบิดพลังของเขาในแบบฉบับขบถนอกลู่

 • แผนการฝึกซ้อม

การจะออกไปวิ่งได้ต้องมีวันที่เราเริ่มต้น โดยเราต้องเริ่มจากอ่อนๆ ก่อนแล้วค่อยๆ ปรับให้มันเข้มขึ้น ไม่ควรหักโหมตั้งแต่วันแรก ผมเป็นพวกที่ชอบเอาชนะตัวเองค่อยๆ สะสมพลังงานใส่ถัง พอถังพลังงานเราเยอะ เพดานกำลังเราก็จะสูงขึ้น ทำให้เราทำอะไรหนักๆได้มากขึ้น

 • สิ่งที่ค้นพบระหว่างวิ่ง

ระหว่างวิ่งได้คิดทบทวนตัวเอง อยู่กับตัวเอง บางครั้งก็คิดงานไปได้ด้วย และการวิ่งยังเป็นการพิสูจน์หัวใจของเรา ผมไม่อยากให้ยึดติดกับ gadget หรือ social media มากเกินไป แบบว่าบางวันไม่มีนาฬิกาแล้วรู้สึกว่าไม่อยากวิ่ง สิ่งที่ทำให้เราวิ่งได้ไกลมากที่สุดคือหัวใจ ที่ทำให้เราออกมาวิ่งได้ทุกๆ วันมากกว่า

 • สถานที่วิ่งแนะนำในกรุงเทพฯ

นอกเหนือจากสวนสาธารณะ ในกรุงเทพฯ ก็มีที่ให้ออกไปวิ่งเปิดหูเปิดตา ตามจริงผมชอบมองดูอาคารแบบต่างๆ ทั้งในกรุงเทพฯ และเวลาไปทัวร์เมืองอื่นๆ ส่วนหนึ่งคือเพราะผมรู้เรื่องประวัติศาสตร์ค่อนข้างมาก ก็เลยดูออกว่าตึกพวกนี้สร้างเมื่อไหร่ ซึ่งทั้งหมดนี้ถ้าผมไม่ออกไปวิ่งก็คงไม่เห็น อีกอย่างคือกรุงเทพฯ มีร้านค้า มีของกินอร่อยๆ ระหว่างทาง แต่ถ้าจะให้แนะนำสถานที่ที่ออกไปวิ่งได้ และปลอดภัยสำหรับสาวๆ ด้วยแล้วเห็นจะเป็นที่เส้นทางบริเวณลานพระบรมรูปทรงม้า รอบวังสวนจิตรลดา อ้อมไปทางสวนสัตว์ดุสิต ระยะทางราวๆ 5 กิโลเมตร กำลังดีเลย

 • เทคนิคการวิ่งแนว Street Run ของบอย 
  • ก่อนออกไปวิ่งต้องวางแผนเส้นทางให้เหมาะสม
  • ถ้าเจอหมาต้องห้ามหันหลังให้ ถ้าหันหลังมันจะกัด
  • พกน้ำไปด้วย ปกติผมจะดื่มน้ำทุก 15 นาที
  • วิ่งไป-กลับทางเดิม เพราะถนนในเมืองไทยส่วนใหญ่มันจะเอียง เดี๋ยวขามันไม่เท่ากัน 555
  • อย่าไปวิ่งในถนนส่วนบุคคล มันเสี่ยงและผิดกฎหมาย
  • ระวังเรื่องแดด เพราะแดดประเทศเรามันแรง อาจจะต้องเลือกช่วงเวลา หรือเส้นทาง
  • หลีกเลี่ยงเส้นทางเปลี่ยว
  • อุปกรณ์กีฬาสีฉูดฉาด หรือ gadget ต่างๆ ก็อย่าพกไปให้เตะตาคนอื่นมาก
  • ถ้าเจอกลุ่มวัยรุ่นตามศาลาข้างทาง เราก็อย่าไปสบตาเค้า อย่าไปมีเรื่องกับเค้า 555

ถ้าจะให้ชวนคนออกมาวิ่ง ผมว่าการชวนที่ดีที่สุดคือทำให้เห็น ถ้าอยากมาวิ่งก็มา ถ้าพูดภาษาเดียวกันก็ไปด้วยกันได้ แต่ถ้าพูดว่าวันนี้ออกไปวิ่งกันเถอะพวกเรา มันโดนปฏิเสธแน่นอน วันไหนคิดได้ก็ออกไปเอง ผมก็อยากให้คนมาวิ่งกันเยอะๆ ออกกำลังกายเพื่อตัวเอง แล้วก็ทำชีวิตให้มีสมดุลครับ — บอยกล่าวทิ้งท้าย

‘การวิ่ง’ ก้าวที่ยากที่สุดคือก้าวแรกนะเพื่อนๆ ถ้าใจเพื่อนๆ บอกว่าจะออกไปวิ่งแล้วก็ก้าวออกไปวิ่งเลย อย่าให้ข้ออ้างต่างๆ นานามาฉุดเอาไว้ ข้างนอกยังมีอะไรให้เพื่อนๆออกไปสำรวจอีกมากมาย

เพื่อนๆ สามารถติดตามความเคลื่อนไหวการวิ่งแนว Street Run กับเหล่า #ขบถนอกลู่ ได้ที่ www.nike.com/th/th_th/e/cities/bangkok-local

#RUNBYREBELS #RBRinThai #NRCBKK

หรือถ้าใครสนใจอยากออกมาวิ่งกับ NRC BKK ทุกๆ วันพุธ สามารถทำได้ง่ายๆ โดยเข้าไปลงทะเบียนร่วมวิ่งได้ที่ https://www.nike.com/th/th_th/e/cities/bangkok-local รวมถึงแอพฯ N+RC หรือผ่านหน้าร้าน Nike Store ทั้งสาขาสยามสแควร์วัน และสยามดิสคัฟเวอรี่

>>> ขอบคุณคุณบอย Lomosonic ที่ให้ทีมงานวิ่งไหนดีได้สัมภาษณ์ในครั้งนี้ครับ

>>> รูปประกอบจาก : www.instagram.com/boylomosonic/

 

Check Also

เปิดตัว Nike React Escape Run รองเท้าวิ่งที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อสาว ๆ นักวิ่งซิตี้รัน ให้สนุกและท้าทายกับการวิ่งในทุก ๆ สภาวะ

เปิดตัว Nike React Escape Run รองเท้าวิ่งที่ถูกออกแบบขึ้นเพื่อสาว ๆ นักวิ่งซิตี้รัน ให้สนุกและท้าทายกับการวิ่งในทุก ๆ สภาวะ วิ่งลัดเลาะไปตามถนนกับ ไนกี้ รีแอค เอสเคป …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *