Review ON Cloudflow 2

 

สวัสดีครับเพื่อน ๆ วันนี้เราอยู่กันกับรองเท้าสาย Performance อย่าง ON Cloudflow 2 ซึ่งรุ่นนี้ถูกพัฒนามาแบบยกเครื่องต่อจาก ON Cloudflow รุ่นแรก โดยจุดเด่นของ ON Cloudflow 2 นั้นยังคงคอนเซปต์เดิมเอาไว้ก็คือเป็นรองเท้าสาย Performance ที่ออกแบบมาเน้นในเรื่องของความเบา และสามารถเด้งตอบสนองการวิ่งของนักวิ่งที่ใช้ความเร็วกับการวิ่งระยะไกลได้ สำหรับ ON Cloudflow 2 เป็นรองเท้าเชื้อสาย Switzerland ที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อดูดรับแรงกระแทกและดีดแรงคืนสู่การก้าวไปข้างหน้าของนักวิ่ง

อย่างที่บอกว่า ON Cloudflow 2 มีการพัฒนาแบบยกเครื่องมาจาก ON Cloudflow รุ่นแรก โดยสิ่งที่ปรับปรุงมาใหม่นั้นคือตั้งแต่

Upper: ที่ถูกปรับทั้งตัวเนื้อผ้าให้เบาสบาย และสามารถระบายถ่ายเทอากาศได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีการปรับเปลี่ยนในส่วนด้านข้างของรองเท้าจากเดิมมีแถบพลาสติก Overlay สามแถบตอนนี้ถูกลดลงเหลือเพียงสองแถบเท่านั้นเพื่อให้เท้าของผู้สวมใส่รู้สึกสบายที่สุด และในส่วนของลิ้นรองเท้านั้นจากที่สัมผัสแล้วนุ่มนิ่มมาก ๆ สัมผัสดีเลยล่ะ และเหมือนว่ามีเพิ่มยางยืดมาให้เก็บเชือกรองเท้าด้วยนะ

Midsole: รุ่นใหม่นี้ในด้านของ Midsole ปรับเปลี่ยนมาใช้พื้นโฟมที่เรียกว่าเทคโนโลยี Helion ซึ่งเป็นเทคโนโลยีโฟมใหม่ของ ON เอง และยังคงมีแผ่น Speedboard อยู่เต็มฝ่าเท้าเหมือนรุ่นแรก

Outsole: มีการปรับเปลี่ยนเหมือนว่าจะเพิ่มความใหญ่ของก้อน CloudTec ทั้ง 18 ก้อน ช่วยในเรื่องของการลงเท้าและดีดเด้งขึ้นจากรุ่นเก่า

ซึ่งจากที่เราดูข้อมูลการเปลี่ยนแปลงคร่าว ๆ แล้วก็จะเห็นได้ว่ามีการปรับเปลี่ยนที่ค่อนข้างเยอะ ถึงแม้ว่าแอดจะยังไม่เคยใช้รุ่นแรก แต่สำหรับรองเท้าคู่นี้ก็ถือว่าเป็นรองเท้าที่น่าลองมาก ๆ และแน่นอนว่าเรามีเจ้า ON Cloudflow 2 อยู่ในครอบครอง แถมเป็นรองเท้าที่นักวิ่งระดับโลกเลือกใช้ เราจะไม่ลองได้อย่างไร เดี๋ยวมาดู ON Cloudflow 2 ในมุมมองของพวกเราจะเป็นยังไงนั้นมาดูกันครับ

ก่อนอื่นเรามาดูกันที่ Packaging ของทาง ON กันสักหน่อยครับ สำหรับ Packaging ของรุ่นนี้ยังเป็นกล่องที่ใส่ลวดลายกราฟิกรูปเมฆที่เป็น Signature ของ On มาไว้เหมือนเช่นเคย ส่วนตัวแอดค่อนข้างชอบนะปกติกล่องรองเท้าไม่ค่อยเห็นกล่องที่ใส่ลายกราฟิกมาแบบนี้ส่วนตัวว่าสวยดีครับ และนอกจากจะใส่ใจเรื่องลายกราฟิกแล้ว On ยังใส่ใจรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ มาให้อีกนั่นก็คือให้บัตรแข็งที่ระบุ Number ของรองเท้ามาให้ด้วย ด้วยความที่เป็นบัตรแข็งมันให้ความรู้สึกที่ดีแบบบอกไม่ถูกนะ ในส่วนของหน้าตาของรองเท้าอันนี้ก็แล้วแต่ชอบเลยครับ แต่ส่วนตัวแอดแล้วคิดว่าเป็นรองเท้าที่หน้าตาดูดีเลยล่ะวัสดุต่าง ๆ การเก็บงานก็ทำมาได้แบบเรียบร้อยดูดีมีราคาใส่ใจรายละเอียดต่าง ๆ ตามสไตล์ On และยังคงใส่ดีเทลเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่าง Logo ที่อยู่ตรงรูร้อยเชือก หรือ Logo ของรองเท้าที่สามารถเป็น Reflect เวลาโดนแสงไฟสาดส่องในขณะวิ่งตอนกลางคืนได้

ต่อมาเราลองมาดูในเรื่องของความรู้สึกหลังจากที่ลองใส่วิ่งกันครับ หลังจากที่ลองใส่วิ่งมานั้นความรู้สึกแรกที่รู้สึกเลยคือเบาครับ เบาจริง ๆ จริง ๆ รู้สึกเบาตั้งแต่หยิบออกมาจากกล่องแล้วล่ะ แต่พอได้ไปใส่วิ่งก็ไม่ผิดคาดตัวรองเท้าเบาและรู้สึกว่ามีความนุ่มเด้งในแบบฉบับของรองเท้าสาย Performance ไม่ได้นุ่มขนาดสาย Support นะครับ แค่รู้สึกตอนลงเท้ามันนุ่มไม่กระด้างแล้วก็เด้งช่วยส่งแรงเราไปข้างหน้าได้ดี ตอนที่ใช้สปีดเลยรู้สึกว่ารองเท้าไปกับเราได้ดีมาก ๆ ไม่เป็นภาระเราตอนที่ต้องใช้ความเร็วเลย และอีกเรื่องคือตัวรองเท้าค่อนข้างกระชับกับเท้าได้ดีครับไม่อึดอัดแต่อย่างใด มันน่าจะเป็นที่มาของความรู้สึกเบา ไม่หน่วง เร่งสบาย ในเรื่องของการระบายอากาศก็สามารถทำได้ดี โดยรวมแล้วคิดว่าเป็นรองเท้าสาย Performance ที่นักวิ่งขาแรงน่าจะต้องถูกใจกันไม่มากก็น้อยครับ

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากลองไปหยิบจับทดลองใส่ หรือ อยากเป็นเจ้าของ ON Cloudflow 2 ก็สามารถไปตามหาตัวเป็น ๆ กันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายอุปกรณ์กีฬาชั้นนำได้เลยครับ ราคาอยู่ที่คู่ละ 6,400 บาท ถือเป็นหนึ่งในรองเท้าช่วงปลายปี 2019 ที่น่าสนใจไม่เบาเลยล่ะครับ

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *