Ready: การเติมพลังงานที่ดี ดูดีก่อนออกกำลังกาย

คนส่วนใหญ่มักจะคำนึงถึงการทดแทนน้ำและพลังงานหลังการออกกำลังกายเพราะรู้สึกมีการสูญเสียเหงื่อจำนวนมากหลังการออกกำลัง โดยเฉพาะการวิ่งในสภาพอากาศร้อน แต่รู้หรือไม่ว่าในความเป็นจริงนั้นการเติมพลังงานก่อนการออกกำลังกายนั้นก็มีความสำคัญไม่แพ้กันทีเดียว การได้รับพลังงานที่เหมาะสมก่อนออกกำลังกาย แทนที่จะทนหิวนั้น จะช่วยให้สามารถออกกำลังกายได้อย่างเต็มประสิทธิภาพและนานขึ้น นอกจากนี้ยังช่วยให้รู้สึกสดชื่น กระปรี้กระเปร่า และดูดีพร้อมออกกำลังกายด้วย

อาหารที่ได้รับการแนะนำให้ทานก่อนออกกำลังกายนั้นมีหลายอย่างด้วยกัน ขอยกตัวอย่างซัก 5 ชนิดเพื่อเป็นไอเดียให้เหล่านักวิ่งนะครับ

1. น้ำเปล่า มีการแนะนำว่าเราควรได้รับน้ำ 1-2 แก้วก่อนออกกำลัง 30 นาที เพื่อป้องกันการเกิด dehydration และช่วยในระบบการเผาผลาญพลังงานอีกด้วย โดยให้ดื่มในลักษณะค่อยๆ จิบ

2. โยเกิร์ต อุดมไปด้วยโปรตีนและกรดอะมิโนที่สำคัญ แต่อย่าทานมากเกินนะครับ ซัก 1 ถ้วยก่อนออกกำลังก็พอ

3. ผลไม้ตระกูลเบอรี่ เช่น สตรอเบอร์รี่ ราสเบอร์รี่ เชอร์รี่ หรือบลูเบอร์รี่ อุดมด้วยวิตามินซีและน้ำตาลฟรุกโตส ช่วยลดความอ่อนล้า ให้ความรู้สึกสดชื่นตื่นตัว และยังช่วยเสริมสร้างระบบภูมิคุ้มกันด้วย

4. กล้วย ให้ทั้งพลังงานและแร่ธาตุ โดยเฉพาะโพแทสเซียม ช่วยลดการเกิดตะคริว

5. เครื่องดื่มที่มีคาเฟอีน กระตุ้นให้กระปรี้กระเปร่าช่วยเพิ่มความอึดในการออกกำลังกาย และลดความเหนื่อยล้าของกล้ามเนื้อ

เพื่อนๆหลายคนคงคิดว่าหลายอย่างขนาดนี้กินเข้าไปมีหวังจุก ก่อนออกกำลังแนะนำให้เลือกมาสัก 1-2 อย่างก็พอครับ ทานสลับกันไปมา ให้เกิดความหลากหลายจะได้ไม่เบื่อ และทานก่อนออกกำลังซัก 1 ชม.ทั้งนี้ขึ้นกับความเร็วในการย่อยของแต่ละคนด้วย

แต่สำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีเวลาจำกัดนั้น ปัจจุบันก็มีเครื่องดื่มที่ให้พลังงานหลายยี่ห้อมาเป็นตัวช่วยให้กับคนรุ่นใหม่ได้เลือกทานก่อนออกกำลัง เพื่อให้มีร่างกายที่ฟิต ดูดี แม้จะทำงานหนัก หรือเรียนหนัก การดูแลสุขภาพก็ไม่ใช่เรื่องยากครับ

วันนี้เรามีเครื่องดื่มให้พลังงานที่น่าสนใจมาแนะนำครับ หลายคนคงเคยได้ยินชื่อ “เครื่องดื่มเรดดี้” กันมาบ้างแล้ว เป็นเครื่องดื่มที่ให้ความรู้สึกดื่มแล้วดูดีด้วยรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์ที่เป็นขวดแก้วใสขนาดพอเหมาะ 150 มล. ฉลากแบบต่างๆ ดูดี ให้ความรู้สึกพรีเมี่ยมเหมือนของนำเข้า แต่จะมีสักกี่คนรู้ว่าคุณสมบัติของมันดูดีไม่แพ้หน้าตาทีเดียวครับ เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่มให้พลังงานที่มีคุณสมบัติครบเหมาะแก่การดื่มก่อนออกกำลัง โดยมีส่วนผสมของคาเฟอีน ช่วยในการเตรียมความพร้อมให้กับร่างกาย โดยเขามีให้เลือกหลากหลายรสชาติด้วยกัน เหมาะกับทั้งชายและหญิงเลยครับ

  • READY เรดดี้โกจิ มีส่วนผสมของโกจิเบอรี่และผลไม้เบอรี่นานาชนิดช่วยให้ผิวสวยตาใส และทอรีนที่เป็นกรดอะมิโน ช่วยบำรุงหัวใจ และการเผาผลาญไขมัน รสชาติหอมหวานด้วยเบอรี่ ให้ความสดชื่น เต็มไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระช่วยบำรุงผิวพรรณ สวยเด้งพร้อมวิ่งเลยครับ
  • READY BOOTT มีส่วนผสมของแอลอาร์จินีนและซิงค์ ช่วยให้ฟิตแอนด์เฟิร์ม และยังช่วยในการเจริญเติบโตของร่างกายในการสร้างกล้ามเนื้อและเผาผลาญไขมัน น่าสนใจมากทีเดียวสำหรับหนุ่มๆ ที่ต้องการมีหุ่นฟิตแอนด์เฟิร์ม รสชาติก็หวานหอมกลิ่นองุ่นอ่อนๆ ทานง่ายครับ

 และยังมีอีกสองตัวที่ตอบโจทย์คนรักสุขภาพ ได้แก่

  • READY PINK กลิ่นลิ้นจี่เลมอน มีส่วนผสมของคอลลาเจน และวิตามินซีสูง สูตรน้ำตาลน้อย งานดี ผิวเด้ง มีรสชาติเปรี้ยวอมหวาน น่าจะถูกใจสาวๆ เลยทีเดียว
  • READY BLACK กลิ่นฮันนี่เลมอน มีส่วนผสมของคอลลาเจน และซิงค์ สูตรน้ำตาลน้อย รสชาติเปรี้ยวหอมหวานจากน้ำผึ้ง และมีกลิ่นเลมอนให้ความสดชื่นดีครับ อันนี้น่าจะตอบโจทย์หนุ่มๆ จากส่วนผสมของซิงค์ที่มีบทบาทสำคัญในทุกระบบของร่างกาย ช่วยให้คุณผู้ชายฟิตแอนด์เฟิร์ม

จะเห็นได้ว่าการเติมพลังงานก่อนออกกำลังกายมีความสำคัญมากทีเดียว อย่าลืมนะครับ อย่าปล่อยให้ท้องว่างก่อนออกกำลัง จะได้วิ่งได้อย่างสนุก เต็มประสิทธิภาพ และนานขึ้น ถ้าใครอยากมีสุขภาพดี พร้อมดูดี ก็ลองหาซื้อเครื่องดื่มเรดดี้กันได้นะครับ คนรุ่นใหม่อย่างเราเรียนหนัก ทำงานหนัก ก็ต้องหาตัวช่วยให้ดูดี สุขภาพดี และที่สำคัญอย่าลืมทานอาหารที่มีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ และออกกำลังกายกันอย่างสม่ำเสมอด้วยนะครับ^^

#ก่อน #ดูดีมีพลัง #เติมพลังก่อนออกกำลังกาย #ReadySelfie #พร้อมดูดีดื่มเรดดี้ #ReadyEnergy

Check Also

วิ่งเสร็จกินอะไรดี?

     ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมือใหม่หรือนักวิ่งมืออาชีพมื้ออาหารหลังจากวิ่งเสร็จก็ถือว่าสำคัญมาก ๆ และหากเราทานอาหารที่ดีและเหมาะสมกับร่างกายก็จะสามารถช่วยลดภาระของร่างกายได้อย่างดีเลยล่ะครับ .  สำหรับอาหารที่เหมาะกับการทานหลังวิ่งนั้นหลัก ๆ เลยก็จะเป็น คาร์โบไฮเดรตและโปรตีน โดยทั้งสองอย่างนี้จะให้พลังงานที่สามารถทดแทนพลังงานที่เสียไปได้ รวมถึงยังสามารถช่วยฟื้นฟูและซ่อมแซมความเสียหายของกล้ามเนื้อที่ถูกใช้งานขณะวิ่งได้ด้วยครับ . ควรกินเมื่อไหร่? ตามปกติแล้วช่วงเวลา …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *