Powdurance Sports Drink

 Powdurance Sports Drink

 

Re-Boost | เติมความพร้อม

Rehydrate | เติมความสดชื่น

น้ำเป็นส่วนประกอบกว่า 2 ใน 3 ของร่างกายเรา  การออกกำลังกายในบ้านเราซึ่งมีอากาศร้อน จะยิ่งทำให้เราเสียเหงื่อจำนวนมาก ดังนั้นหากเราดื่มน้ำไม่เพียงพอก็อาจจะเกิดอาการขาดน้ำ (Dehydration) ได้ง่าย หรือแม้แต่ในทางตรงกันข้าม หากมากเกินไปก็เสี่ยงกับ Overhydration ซึ่งเป็นผลจากการดื่มน้ำเยอะเกินมากๆ ทำให้เสี่ยงกับภาวะโซเดียมในเลือดต่ำ (Hyponatremia)

ดังนั้นในการวิ่งของเราควรหมั่นจิบน้ำอยู่เรื่อยๆ ทีละนิด เช่น ทุกๆ 2 กิโลเมตร เพื่อป้องกันอาการขาดน้ำ โดยส่วนตัวแอดมินเอง หากต้องวิ่งระยะทางยาวๆ หรือนานๆ เช่น มากกว่า 10 กิโล หรือ 1 ชั่วโมง สิ่งที่จะดื่มนอกเหนือจากน้ำคือ Sports Drink ครับ เพราะจะช่วยทำให้รักษาสมดุลของเกลือแร่ในร่างกาย ที่สูญเสียจากการออกกำลังกาย ด้วย Electrolytes พวกโซเดียม (Na+) โพแทสเซียม (K+) และแมกนีเซียม (Mg+) ที่มีใน Sports Drink แต่ละอันครับ

โดยหากเราสามารถรักษาสมดุลของเกลือแร่และป้องกันการขาดน้ำได้ เราก็จะสามารถลดปัจจัยการเกิดตะคริวในการวิ่งของเราอีกด้วยครับ

 

วันนี้แอดมินมีโอกาสได้ลอง Sports Drink อีกแบรนด์ที่น่าสนใจจากทาง Powdurance เลยจะมาแนะนำให้เพื่อนๆ นักวิ่งได้รู้จักครับ

 

คุณสมบัติและจุดเด่น ‍‍‍?

? Low Sodium || Low Calories || Low Sugar || No Caffeine

? พลัง Sodium & Potassium & Magnesium : ในปริมาณที่เหมาะสม พร้อมช่วยในการทำงานของกล้ามเนื้อ ระบบประสาทและสมอง อีกทั้งยังช่วยรักษาสมดุลของกรด ด่าง และ Electrolytes ในร่างกาย

? เพิ่มการสร้างพลังงานจากระดับเซลล์ (Mitochondria) ทำให้ร่างกายสร้างพลังงานเองได้มากกว่าปกติ

? บำรุงระบบประสาท สมอง และ บำรุงโลหิต

การรีวิว ?

▶️ รสชาติ จากการทดลองดื่มเจ้า Powdurance ที่เป็นรสน้ำองุ่นขาวผสมน้ำเรดเคอเรนท์ (White Grape and Redcurrant) แล้วแอดรู้สึกประทับใจกับรสชาติหอมหวานที่ให้ความรู้สึกสดชื่น คือมันดื่มง่ายจากรสหวานอ่อนและเปรี้ยวนิดๆของน้ำองุ่นขาว บวกกับความหอมของน้ำเรดเคอแรนต์ทำให้รู้สึกสดชื่น ไม่หวานจนเกินไปสามารถจิบระหว่างออกกำลังกายได้โดยไม่ต้องดื่มน้ำเปล่าเพิ่ม หรือจะดื่มแทนน้ำก่อนออกกำลังการซัก 15 นาทีก็ให้ความรู้สึกกระปรี่เปร่าพร้อมออกกำลังกายดีครับ

▶️ Low Calories ต้องบอกว่า Sports Drink ของทาง Powdurance ที่มาในขวดขนาด 500 มล. แต่มีแคลลอรี่เพียง 50 kcal ซึ่งถือว่าต่ำมากๆ ต่ำกว่า Sports Drink ที่มีในท้องตลาด เพราะโดยเฉลี่ยจะมากกว่า 100 kcal ทำให้ข้อนี้เป็นจุดที่น่าสนใจมากๆ ของ Powdurance ทำให้ตอบโจทย์ของคนที่ต้องการดื่มเครื่องดื่มเกลือแร่ เพื่อชดเชยการสูญเสียเกลือแร่ได้อย่างตรงความต้องการทีเดียวครับ

โดยรวมแล้ว Sports Drink ของ Powdurance จัดว่ารสชาติดี ดื่มแทนน้ำได้เลยครับ จะดื่มก่อนออกกำลังกายปลุกระบบประสาทให้พร้อมออกกำลัง หรือจิบระหว่างออกกำลังเพื่อลดความเหนื่อยล้าช่วยให้ออกกำลังกายได้ดีขึ้น แถมลดโอกาสเกิดตะคริวได้ ที่สำคัญแคลอรี่ต่ำมากๆ

 

 

ขอฝากเกร็ดการคำนวณปริมาณที่เหมาะสมอย่างง่ายๆ ของการดื่มน้ำครับ สามารถทำได้โดยชั่งน้ำหนักก่อนและหลังวิ่ง แล้วเปรียบเทียบน้ำหนักที่หายไป จะทำให้พอรู้ปริมาณน้ำที่เราควรจะดื่มครับ เช่น วิ่ง 5 km และน้ำหนักหายไป 0.5 kg ปริมาณน้ำที่เราควรจะดื่มทดแทนโดยรวมก็จะประมาณ 0.5 ลิตรครับ

และก่อนจบการรีวิวแอดมินก็อยากจะทิ้งท้ายว่า สิ่งที่สำคัญมากๆ ในการออกกำลังกายคือความสมดุลครับ ไม่ควรหักโหมเกินไป ควรรักษาความสมดุลด้วยการพักผ่อนอย่างเพียงพอ รวมถึงรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ด้วยครับ การวิ่งก็ควรฟังเสียงร่างกายตัวเองด้วยว่าเหนื่อยไหม ล้าไหม หรือขาดน้ำไหม ควรรักษาสมดุลให้มีในทุกๆ ด้านครับ


ส่วนเพื่อนๆ คนไหนสนใจ Powdurance Sports Drink ตัวนี้

ก็สามารถสั่งซื้อไปเติมความพร้อม เติมความสดชื่น ได้แล้ววันนี้ ที่ http://bit.ly/2zbaPZr

 

พิเศษ‼️ เพื่อนๆ ยังสามารถพบกับ Booth ของ Powdurance กันได้ที่งาน

Bangsaen Triathlon 2018 วันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ 2561

และ

Singha Cha Am Bikini Beach Run 2018 วันที่ 16-18 มีนาคม 2561

————————————
? เพิ่มพาวดูแรนซ์เป็นเพื่อนใน LINE ได้ที่ http://bit.ly/2DBhdfb
สอบถามข้อมูลการจัดส่งสินค้า  ☎ 02-030-0022
สั่งซื้อได้ที่ http://bit.ly/2zbaPZr

 

Check Also

5 เทคนิค กลับมาสนุกกับการวิ่ง

สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังหมดไฟในการวิ่ง หรือ หมดสนุกกับการวิ่งไม่ว่าจะด้วยเหตุผลอะไรก็ตาม วันนี้วิ่งไหนดีขออาสาพาเพื่อน ๆ กลับมาสวมรองเท้าคู่เก่งแล้วออกมาสนุกกับการวิ่งกันอีกครั้งครับ เดี๋ยววันนี้เรามาดูกันครับว่า 5 เทคนิคที่จะทำให้เพื่อน ๆ กลับมาสนุกกับการวิ่งมีอะไรบ้าง    1.เปลี่ยนสถานที่วิ่ง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *