รีวิว ASICS EVORIDE รองเท้าวิ่งตระกูล Energy Saving

วันนี้มีรองเท้าวิ่งจากค่าย Asics มารีวิวกันอีกแล้วครับ โดยรองเท้าที่เรากำลังพูดถึงกันในวันนี้คือเจ้า Asics Evoride อีกหนึ่งรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่เคยออกมาให้เราได้เห็นโฉมกันมาบ้างแล้วเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมาในงาน The Running Event 2019 และเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2020 ที่ผ่านมา

สำหรับเจ้า Asics Evoride คู่นี้เป็นรองเท้าวิ่งอีกหนึ่งคู่ที่อยู่ในตระกูล Energy Saving เช่นเดียวกันกับ Asics Metaride และ Asics Glideride ซึ่งจุดเด่นของรองเท้าในตระกูลนี้จะอยู่ที่โครงสร้างของรองเท้าที่ช่วยให้นักวิ่งสามารถประหยัดพลังงานและสามารถวิ่งได้ไกลยิ่งขึ้น และสำหรับรุ่น Evoride ก็ยังคงโครงสร้างที่เหมือนกับรุ่น Glideride เอาไว้ แต่จะมีการปรับพื้นรองเท้าชั้นกลางมาใช้เป็น FLYTEFOAM Propel ซึ่งทำให้ตัวรองเท้ามีน้ำหนักโดยรวมที่เบาลง และสามารถรับแรงกระแทกได้ดียิ่งขึ้น รวมถึงมีการเสริมแกร่งที่ส้นเท้าด้วย Super AHAR ซึ่งจะช่วยให้ตัวรองเท้ามีความทนทานมากยิ่งขึ้น

และหลังจากที่ลองใส่ไปวิ่งมาแล้วสัมผัสแรกตั้งแต่ใส่เลยคือรู้สึกว่าตัวรองเท้าพร้อมจะพาเรากลิ้งเท้า(rolling) ไปทุกก้าวเลยล่ะ ซึ่งจุดนี้คือส่วนสำคัญที่จะทำให้นักวิ่งประหยัดพลังงานตอนวิ่งได้นั่นเองฮะ และสิ่งที่รู้สึกได้อีกอย่างคือ Heel Counter ที่ค่อนข้างมั่นคงล็อกส้นเท้าได้ดีรวมถึงยังมีความนุ่มทำให้รู้สึกสบายเมื่อสวมใส่ ในส่วนของลิ้นรองเท้าก็ทำออกมานุ่มเช่นกันไม่รู้สึกบาดแต่อย่างใด

โดยรวมแล้วความรู้สึกที่ใส่ไปวิ่งนั้นรู้สึกได้ว่าเป็นรองเท้าวิ่งที่ให้ความรู้สึกที่แปลกออกไป ด้วยการออกแบบที่ทำให้รองเท้าพร้อมที่จะพาเรากลิ้งเท้าไปข้างหน้าทุกก้าว และความนุ่มของรองเท้าที่มีการ support ที่ดีไม่รู้สึกมากหรือน้อยจนเกินไปทำให้การวิ่งของเรารู้สึกว่าสบายไปได้เรื่อย ๆ แต่หากเพื่อน ๆ จะใส่ใช้ชีวิตประจำวันด้วยอย่างแอด เช่น ใส่ไปขึ้น BTS หรือขึ้นบันได ก็จะรู้สึกแปลก ๆ หน่อย เพราะว่าตัวรองเท้านั้นมีส่วนโค้งข้างหน้ามากกว่าปกติ (บอกแล้วว่าจะกลิ้งหน้าจริง ๆ ) ทำให้ทรงตัวลำบากขึ้นมาเล็กน้อยครับ

ขอแถมในส่วนของหน้าตาสักหน่อยแล้วกัน ส่วนตัวแอดมองว่ามันดูสวยหรูมาก ๆ เลยนะ พอได้ใส่รองเท้าสีขาวแบบนี้บางทีก็กลัวจะสกปรกเอาได้ง่าย ๆ จนต้องระวังเป็นพิเศษ 555

สำหรับเพื่อน ๆ ที่สนใจอยากเป็นเจ้าของ Asics Evoride คู่นี้สามารถไปหาซื้อหาลองกันได้แล้วที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไปเลยจ้า ราคาอยู่ที่คู่ละ 4,500 บาท ครับผม

Check Also

[REVIEW] รีวิว Nike Air Zoom Tempo NEXT%

ถ้าพูดถึงรองเท้าซิ่งของ Nike ในเวลานี้ ชื่อของตระกูล NEXT% คงจะอยู่ในความคิดของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ทั้ง Vaporfly NEXT% และตัวจี๊ดสุดอย่าง Alphafly …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *