[REVIEW] Under Armour Charged Bandit3

Under Armour Bandit3 เป็น generation ที่ 3 ของรองเท้าวิ่งตระกูล Bandit ซึ่งถูกพัฒนาใหม่หมดด้วยการผลิตแบบ SPEED FIT โดยมี Heel Clip ด้านนอกที่ช่วยกระชับและพยุงเข้าเท้า ในส่วนของ upper ผลิตจากผ้าทอชิ้นเดียวไม่มีตะเข็บ ช่วยระบายอากาศ มีความยืดหยุ่นเวลาสวมใส่ ไม่รู้สึกบีบเท้า

แอดมินเองก็เพิ่งเคยได้ลองวิ่งกับรองเท้าแบรนด์นี้เป็นครั้งแรก อาจจะเป็นเพราะไม่คุ้นชินกับแบรนด์นี้ในฐานะรองเท้าวิ่ง แต่เมื่อได้ลองวิ่งกับรองเท้าคู่นี้ก็ทำให้ความคิดของแอดมินต้องเปลี่ยนไป

สิ่งแรกที่แอดมินสัมผัสได้หลังจากการสวมใส่ครั้งแรกคือความเบา ความยืดหยุ่นกระชับของ upper ที่ไม่มีตะเข็บ ด้านในบุด้วยผ้าเนื้อละเอียดชนิดที่ว่าไม่ใส่ถุงเท้าก็วิ่งได้สบายไม่บาดเท้า

พื้นรองเท้านุ่มดีดกำลังดีไม่ยวบ ทาง UA เรียกเทคโนโลยี midsole ของเขาว่า Charged Cushioning ซึ่งเป็นโฟมแบบเต็มแผ่น เหมาะกับการซ้อมวิ่งระยะไกลที่ต้องรองรับแรงกระแทกเป็นเวลานานๆ

ส่วนของ Heel Clip โอบกระชับส้นเท้า ทำให้ส่วนหลังของรองเท้ายึดติดกับส้นเวลาวิ่งทำความเร็ว หรือวิ่งเปลี่ยนทิศทางได้ดี และ Heel-Toe Drop ของ Bandit3 นี้อยู่ที่เพียง 8 มิลลิเมตร เท่านั้น ทำให้เราวิ่งได้เป็นธรรมชาติ ใครวิ่งลงกลางเท้าแบบแอดมินน่าจะถูกใจคู่นี้

พื้นรองเท้า (outsole) ผลิตจากยาง High abrasion ที่ยึดเกาะได้ดี แถมยังมีความหนาพอสมควร แอดมินว่าน่าจะทนทานสำหรับการซ้อมวิ่งได้ยาวๆ เลย

หลังจากลองใส่วิ่งมาได้ระยะนึง แอดมินพบว่ารองเท้ารุ่นนี้มันเจ๋งกว่าที่คิดไว้ตอนแรกมาก ใส่ได้ทั้งซ้อมยาวๆ ซ้อมทำความเร็ว และสามารถใส่ลงสนามได้ 10K – 21K ได้สบายๆ

ใครสนใจสามารถไปลองใส่ลองวิ่งลองเดินได้ที่ร้าน Under Armour ทุกสาขา สนนราคา 4,990 บาท  และเพื่อนๆ สามารถอัพเดตกิจกรรมของ Under Armour ได้ที่ Facebook Under Armour Thailand

รีวิวโดย ‘วิ่งไหนดี’

www.wingnaidee.com

www.facebook.com/wingnaidee

ขอบคุณ Under Armour Thailand ที่ส่งรองเท้าวิ่งดีๆมาให้ลองครับ

Check Also

เคล็บลับสำหรับวิ่งหน้าร้อน

ไม่ว่าคุณจะเป็นนักวิ่งสายแข็งหรือมือใหม่หัดวิ่ง สิ่งที่เป็นอุปสรรคสำหรับการวิ่งในช่วงนี้ก็คงหนีไม่พ้นสภาพอากาศที่ร้อนระอุจนอยากจะหยุดวิ่งกันดื้อๆ แล้วไปหลบแดดแช่แอร์ตั้งแต่ก้าวเท้าแรกที่ออกจากร่มเงา การวิ่งในช่วงหน้าร้อนนั้น นอกจากจะต้องใช้พลังกาย (และพลังใจ) มากกว่าปกติแล้ว ยังต้องใช้ความเอาใจใส่มากเป็นพิเศษด้วย นั่นก็เพราะว่าแสงแดดและอุณหภูมิที่สูงนั้นจะทำให้ร่างกายของเราทำงานหนักจนออกอาการเหนื่อยล้าเร็วกว่าปกติ เช่น จากเดิมที่วิ่งเพซ 6 ได้สบายๆ กลับกลายเป็นว่าต้องใช้พลังงานและหยาดเหงื่อที่มากขึ้นกว่าเมื่อก่อน รวมถึงตัวเลข …

One comment

  1. under armour มีการขูดข้อเท้าเมื่อวิ่งไปแล้วเท้าบวมขึ้น ต้องแก้ปัญหาอย่างไรดีคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *