[REVIEW] Under Armour Charged Bandit3

Under Armour Bandit3 เป็น generation ที่ 3 ของรองเท้าวิ่งตระกูล Bandit ซึ่งถูกพัฒนาใหม่หมดด้วยการผลิตแบบ SPEED FIT โดยมี Heel Clip ด้านนอกที่ช่วยกระชับและพยุงเข้าเท้า ในส่วนของ upper ผลิตจากผ้าทอชิ้นเดียวไม่มีตะเข็บ ช่วยระบายอากาศ มีความยืดหยุ่นเวลาสวมใส่ ไม่รู้สึกบีบเท้า

แอดมินเองก็เพิ่งเคยได้ลองวิ่งกับรองเท้าแบรนด์นี้เป็นครั้งแรก อาจจะเป็นเพราะไม่คุ้นชินกับแบรนด์นี้ในฐานะรองเท้าวิ่ง แต่เมื่อได้ลองวิ่งกับรองเท้าคู่นี้ก็ทำให้ความคิดของแอดมินต้องเปลี่ยนไป

สิ่งแรกที่แอดมินสัมผัสได้หลังจากการสวมใส่ครั้งแรกคือความเบา ความยืดหยุ่นกระชับของ upper ที่ไม่มีตะเข็บ ด้านในบุด้วยผ้าเนื้อละเอียดชนิดที่ว่าไม่ใส่ถุงเท้าก็วิ่งได้สบายไม่บาดเท้า

พื้นรองเท้านุ่มดีดกำลังดีไม่ยวบ ทาง UA เรียกเทคโนโลยี midsole ของเขาว่า Charged Cushioning ซึ่งเป็นโฟมแบบเต็มแผ่น เหมาะกับการซ้อมวิ่งระยะไกลที่ต้องรองรับแรงกระแทกเป็นเวลานานๆ

ส่วนของ Heel Clip โอบกระชับส้นเท้า ทำให้ส่วนหลังของรองเท้ายึดติดกับส้นเวลาวิ่งทำความเร็ว หรือวิ่งเปลี่ยนทิศทางได้ดี และ Heel-Toe Drop ของ Bandit3 นี้อยู่ที่เพียง 8 มิลลิเมตร เท่านั้น ทำให้เราวิ่งได้เป็นธรรมชาติ ใครวิ่งลงกลางเท้าแบบแอดมินน่าจะถูกใจคู่นี้

พื้นรองเท้า (outsole) ผลิตจากยาง High abrasion ที่ยึดเกาะได้ดี แถมยังมีความหนาพอสมควร แอดมินว่าน่าจะทนทานสำหรับการซ้อมวิ่งได้ยาวๆ เลย

หลังจากลองใส่วิ่งมาได้ระยะนึง แอดมินพบว่ารองเท้ารุ่นนี้มันเจ๋งกว่าที่คิดไว้ตอนแรกมาก ใส่ได้ทั้งซ้อมยาวๆ ซ้อมทำความเร็ว และสามารถใส่ลงสนามได้ 10K – 21K ได้สบายๆ

ใครสนใจสามารถไปลองใส่ลองวิ่งลองเดินได้ที่ร้าน Under Armour ทุกสาขา สนนราคา 4,990 บาท  และเพื่อนๆ สามารถอัพเดตกิจกรรมของ Under Armour ได้ที่ Facebook Under Armour Thailand

รีวิวโดย ‘วิ่งไหนดี’

www.wingnaidee.com

www.facebook.com/wingnaidee

ขอบคุณ Under Armour Thailand ที่ส่งรองเท้าวิ่งดีๆมาให้ลองครับ

Check Also

เทคนิคเด็ด พลิกชีวิตนักวิ่งหน้าใหม่สู่การเป็นนักวิ่งอาชีพ!

บทความประชาสัมพันธ์ “ใครๆ ก็วิ่งได้” ไม่ใช่คำบอกเล่าที่เกินจริงแต่อย่างใด ยิ่งในปัจจุบันที่จังหวะชีวิตแบบเร่งรีบและไลฟ์สไตล์ที่ไม่เคยหยุดนิ่งทำให้สภาพร่างกายของเราสึกหรอลงไปอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จึงทำให้ทุกคนหันมาใส่ใจดูแลสุขภาพตัวเองกันมากขึ้น ซึ่งโดยส่วนมากก็มักจะเลือก “การวิ่ง” ด้วยเหตุผลที่สามารถเริ่มต้นได้ง่าย วิ่งคนเดียวก็ได้ วิ่งหลายคนก็ดี แถมยังเป็นกีฬาขวัญใจมหาชนที่เรียกได้ว่า จะเหลียวไปทางซ้ายหรือมองไปทางขวา เราต้องได้เห็นหญิงชายสายเฮลตี้หันมาสวมเสื้อผ้าคู่กายบวกกับรองเท้าคู่ใจ แปลงร่างเป็นนักวิ่งกันทุกเช้าทุกเย็นตามสวนสาธารณะและที่ต่างๆ …

One comment

  1. under armour มีการขูดข้อเท้าเมื่อวิ่งไปแล้วเท้าบวมขึ้น ต้องแก้ปัญหาอย่างไรดีคะ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *