[REVIEW] The North Face Flight Trinity

🏃‍ The North Face Flight Trinity 🏃‍

📢 The North Face ได้นำ Flight Trinity ซึ่งเป็นรองเท้าที่แชมป์ UTMB 2018 ประเภทหญิง ระยะ CCC สวมใส่ในสนามแข่งขันเทรลที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในโลก โดยทาง The North Face ได้มาให้นักวิ่งได้สัมผัสในปีนี้ แอดก็ได้มีโอกาสได้ทดลองใช้งานมาซักระยะหนึ่ง มาติดตามกันว่ารองเท้าคู่นี้มีความน่าสนใจตรงไหนกันบ้าง 🏁

#Upperทำด้วยวัสดุที่เบาและถักทอเป็นชิ้นเดียว (Ripstop textile) ระบายอากาศได้ดี ส่วนภายในก็เป็นผ้าที่ถักทอเป็นชิ้นเดียวเช่นกัน ไม่มีความรู้สึกระคายหรือเสียดสีจากตะเข็บของการเย็บ ให้ความรู้สึกเหมือนใส่ถุงเท้าในตอนใส่ นอกจากนี้ลิ้นรองเท้ายังยาวขึ้นมาเผื่อป้องกันเศษหินและดินเข้าไปในรองเท้าเราอีกด้วย

#Midsole – ชูโรงด้วย FastFoam technology ที่ช่วยเพิ่มแรง เด้งส่งกลับ ไม่ดูดพลังเรา แต่ยังรู้สึกถึงความนุ่มอยู่ รวมถึงมีการเสริมแผ่นรองตรงบริเวณส้นเท้า ที่ช่วยซัพพอร์ตทั้งการเดินและการวิ่งได้ดียิ่งขึ้น
#Outsoleตัวแผ่นยางประกอบด้วยสามส่วน ซึ่งทำให้เพิ่มประสิทธิภาพทั้งการยึดเกาะไม่ว่าจะเป็นสภาพแห้งหรือเปียก แถมเบาและทนทาน จากเทคโนโลยี ETS (Exploration Trax System)
#Insole (แผ่นรองเท้า)  – ได้ผลิตจากแบรนด์ชื่อดัง Ortholite ที่มีคุณสมบัติ เบา ทนทาน ใส่สบาย ะบายความชื้นได้ดี และลดการการเกิดกลิ่น

🏃‍ รีวิวการใช้งาน The North Face Flight Trinity

จากการที่แอดมินได้มีโอกาสสัมผัส The North Face Flight Trinity นี้ทั้งแบบ เดิน วิ่งชิลๆ แบบ Tempo เพซ และขึ้นลงในทางเทรล นอกจากนี้ยังมีโอกาสลองบนพื้นยางมะตอย เพื่อทดสอบประสิทธิภาพของรองเท้า พบว่า

 • ความรู้สึกแรก เบา กระชับ ใส่สบาย เข้าใจว่าเพราะการใช้ผ้าถักผืนเดียวที่เหมือนถุงเท้าทำให้กระชับกับเท้าเราได้ดีเยี่ยม ส่วนความกว้างของด้านหน้าของตัวรองเท้าก็ถือว่าโอเคเลย ไม่รู้สึกบีบ เพราะโดยส่วนตัวเป็นคนหน้าเท้ากว้าง พอลองใส่บางรุ่นจะรู้สึกถึงความอึดอัดและคับ จึงทำให้รู้สึก Snyc กับมันได้เร็วเลยทีเดียว ทำลายความรู้สึกตัวเองที่ว่ารองเท้าใหม่ต้องใส่ประมาณ 2-3 ครั้ง ถึงจะรู้สึกว่าเข้ากับรูปเท้า
 • การซัพพอร์ต ในระดับความเร็วหลากหลายที่แอดมินวิ่งและเดินนั้น รองเท้าสามารถซัพพอร์ตให้รู้สึกวิ่งได้ดีทีเดียว แต่จะเห็นความแตกต่างเมื่อเพิ่มความเร็วขึ้น ความเด้งของรองเท้าจะรู้สึกปรากฎชัดเจนขึ้น เพราะว่ามันเด้งคืนพลังให้เรากลับมาอย่างสัมผัสได้ ถึงแม้จะยังไม่มีโอกาสทดสอบบนสนามยาวๆ แต่ก็รู้สึกได้ว่ามันจะเป็นเพื่อนคู่เท้าเราได้ค่อนข้างดีคู่นึงเลยทีเดียว
 • ความรู้สึกขณะวิ่ง  งานนอกจากจุดเด่นหลักคือการเด้งของรองเท้า Flight Trinity นั้นยังสามารถให้ความรู้สึกสบายในการใช้ไปด้วยจากการออกแบบให้ตัวภายในไม่มีตะเข็บรอยต่อทำให้ลดการระคายเคืองจากรอยต่อไปได้ และการออกแบบให้ตัวลิ้นรองเท้าสูงขึ้นมา ก็ทำให้ช่วยทำให้กระชับเท้าและยังลดเศษหินและดินที่จะเข้าไปในรองเท้าเรา ซึ่งเป็นปัญหาที่น่ารำคาญใจมากๆ สำหรับคนวิ่งเทรลจะเข้าใจปัญหานี้ดี เพราะจะทำให้เราอยากถอดรองเท้ามาเคาะเอาเศษๆ ออก เนื่องจากวิ่งไม่ถนัด ในการทดลองวิ่งบนพื้นยางมะตอยด้วยก็รู้สึกได้ว่ามันไม่แข็งเกินไปที่จะเอามาใช้งาน เพราะสนามบ้านเรานั้นหลายๆ สนามจะเป็นส่วน road เข้ามาปนในเส้นทางอยู่ไม่น้อย

 

 • การใช้งาน Downhill ว่ากันว่าเทรลจุดที่ยากจุดนึงคือการลงเขา Flight Trinity ตัวนี้ถึงแม้ดูภายนอกจะมีดอกยางไม่ลึก แต่ในช่วงการคอนโทรลตัวเองลงทางชันแล้วก็ยังสามารถทำได้ดีทีเดียว
 • น้ำหนัก vs การซัพพอร์ต  ถือว่าเป็นรองเท้าเทรลไม่ได้เบาหวิว แต่มีความเด้งและซัพพอร์ตที่โอเคคู่นึงเลย ใครสนใจรองเท้าน้ำหนักเบาๆ ก็น่าลองเลยครับคู่นี้
 • การออกแบบ ต้องให้คะแนนความใส่ใจเพิ่มเติมกับตัวนี้ เพราะนอกจากสำหรับฟังชั่นการใช้งานหลักแล้ว ความสวยงานของคู่นี้ก็ทำได้เตะตาตั้งแต่แรกพบเลยทีเดียว ตัวเชือกรองเท้ายังใส่รายละเอียด โดยมีสองสี คือตอนช่วงต้นเป็นแดงล้วน และส่วนปลายจะเป็นดำขลิบแดง
 • ใส่เดินป่าได้ด้วย โดยส่วนตัว Flight Trinity ตัวนี้ออกแบบมาได้น่าสนใจ ด้วยฟังชันการใช้งานที่ให้มาทั้งความเบา ใส่สบาย และเด้ง ทำให้เราสามารถใส่เดินป่าหรือ Trekking ได้ด้วย

จุดเด่น

 • เบา เด้ง
 • เนื้อผ้าเป็นผืนเดียวทั้งภายนอกและภายใน ทำให้รู้สึกสบายในการใส่
 • ออกแบบได้ลงตัวและน่าสนใจ
 • ลิ้นรองเท้าสูง ลดการเข้าไปในรองเท้าของเศษหินได้
 • ใส่  Trekking และ เดินป่าได้

ข้อมูลรองเท้าเพิ่มเติม

 • ราคา 5,950 บาท
 • สีของรองเท้า ชาย – แดงและน้ำเงิน || หญิง – สีเทาและชมพู

ยังไงอยากแนะนำให้ทดลองใส่ด้วยตัวเองครับ อาจจะต้องตาต้องใจสายเทรลกันเลยทีเดียว เพราะสนามเทรลปีนี้ก็มีหลายสนามที่กำลังจะจัดเลย ใครอยากจะหาเพื่อนร่วมทางคู่ใหม่ ยังไงอย่าลืมเพิ่ม The North Face Flight Trinity ตัวนี้ในการตัดสินใจด้วยนะครับ 🏃

 

ขอขอบคุณ The North Face Thailand ที่แนะนำ Flight Trinity ให้มาลองครับ

รองเท้าจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการ 28 มีนาคม 2562

เพื่อนๆ คนไหนสนใจ สามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
https://www.facebook.com/TheNorthFaceThailand/

Check Also

WARM UP กับ COOL DOWN | หลายคนมองข้าม และ ยังเข้าใจผิด

เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะรู้จักการอบอุ่นร่างกาย หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า ‘วอร์มอัพ’ ซึ่งเราจะสังเกตเห็นนักกีฬาแทบจะทุกประเภททำก่อนการแข่งขันกันจนชินตา และบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหลังการออกกำลังกายก็ต้องทำการ Cool Down หรือ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายด้วย มีเพื่อน ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *