Soul Flex หูฟังสำหรับคนรักออกกำลังกาย

Soul Flex หูฟังสำหรับคนรักออกกำลังกาย

การออกไปวิ่งพร้อมกับเสียงเพลงที่เราชอบ บางครั้งก็ทำให้เราวิ่งเพลินจนลืมเหนื่อยได้เหมือนกันนะเพื่อนๆ แต่หลายๆคนอาจติดตรงที่ว่าหูฟังที่แถมมากับโทรศัพท์มันไม่กระชับหูเอาซะเลย แถมโดนเหงื่อก็จะพังเอาซะดื้อๆ

วันนี้แอดมินมีโอกาสได้ลองหูฟังสำหรับใส่ออกกำลังกาย Soul รุ่น Flex รุ่นนี้เป็นหนึ่งในซีรีย์หูฟังสำหรับออกกำลังกายของ Soul ซึ่งมีจุดเด่นที่มีน้ำหนักเบา มีรีโมทสำหรับควบคุมอยู่บนสายหูฟัง และที่สำคัญคือกันน้ำกันเหงื่อด้วยนะครับ วิ่งเสร็จก็ล้างทำความสะอาดได้เลย


มีอะไรให้มาบ้าง

ตัวกล่องเองออกแบบมาได้ดูสวยงาม และเมื่อเปิดขึ้นมาก็จะพบกับ

1.ชุดหูฟัง Soul Flex

2.ชุดหูฟัง Silicone ที่มีหลายขนาดสามารถถอดเปลี่ยนได้ตามขนาดหู (มี 3 ขนาด)

3.ถุงผ้าสำหรับเก็บอุปกรณ์

4.คู่มือการใช้งาน


คุณสมบัติ

ระดับการป้องกันน้ำเข้าที่หูฟัง

iPX5 (ล้างน้ำได้)

ระดับการป้องกันน้ำเข้าที่รีโมท

iPX2 (กันละอองน้ำได้)

น้ำหนัก

ประมาณ 23 กรัม

ความยาวสายหูฟัง

1.2 เมตร

สีตัวเครื่อง

น้ำเงิน/ดำ , เขียว/เทา


การออกแบบ

Soul Flex ออกแบบมาได้สวยทีเดียวครับ วัสดุก็ดูมีคุณภาพ มีตัวคล้องกับใบหูที่ทำจากยางนิ่มเพื่อกระชับหูฟังไว้ไม่ให้หลุดระหว่างทำกิจกรรม ใส่ง่ายและสบาย ตัวสายหูฟังเองถูกออกแบบเป็นสายแบน ทำให้สายพันกันยากกว่าสายแบบกลมธรรมดา และมีตัวควบคุมแบบ Apple In-Line controller อยู่ทางด้านขวาสำหรับปรับเพิ่มลดเสียง หยุดเพลง เปลี่ยนเพลงหรือรับสายโทรศัพท์ได้อีกด้วย


การใช้งาน

แอดมินได้ทดสอบการใช้งานจริงมาทั้งใส่วิ่งออกกำลังกาย รวมถึงใช้ฟังเพลงในชีวิตประจำวัน นับว่าเป็นหูฟังอีกรุ่นหนึ่งที่เหมาะกับนักวิ่งอย่างเราๆ ด้วยความที่เป็นหูฟังแบบ in-ear และมีห่วงคล้องกับใบหู ทำให้กระชับระดับที่ว่าเพซ 4 ยังเอาอยู่สบายๆไม่เด้งไม่หลุด แต่ในความกระชับเองก็มีความสบายด้วยน้ำหนักที่เบาเพียง 23 กรัม และสายหูฟังที่ยาวเพียงพอที่จะต่อเข้ากับโทรศัพท์ที่พกไว้ที่เอวได้พอดีๆ แอดมินเองก็ได้ทดลองคุยโทรศัทพ์ขณะที่วิ่งเช่นกัน เสียงที่ออกมาชัดเจนทั้งฝั่งผู้โทรและผู้รับสาย

แต่ด้วยความที่เป็นหูฟังที่มีสาย ขณะที่ทำกิจกรรมสายนั้นจะแกว่งไปมา หรือมีการเด้งขึ้นลงตามจังหวะการวิ่ง เพื่อนๆที่เคยใช้หูฟัง in-ear จะเข้าใจดีเลยว่าเวลาหูฟังกระเด้ง มันจะมีเสียงเข้ามาในหูเหมือนกับเวลาเราเล่นโทรศัพท์ที่ทำจากถ้วยแล้วขึงเส้นเอ็นเพื่อนำเสียงจากถ้วยหนึ่งไปยังอีกถ้วยหนึ่ง แต่ไม่ต้องเป็นห่วงไปครับ หูฟัง Soul Flex เขามีคลิปสำหรับหนีบสายเข้ากับเสื้อเพื่อช่วยลดการกระเด้งของสายซึ่งจะช่วยลดเสียงรบกวนลงได้อย่างดี


คุณภาพเสียง

คุณภาพเสียงสำหรับแอดมินเองชอบเสียงที่ทำออกมาได้สมดุลย์ เล่นเพลงฟังเพลงได้ทุกประเภท จะ Rock ก็มีเบสที่หนักแน่น เพียงพอทีทำให้เรามีอารมณ์ร่วมไปกับเพลงได้ หรือจะเป็นเพลง pop ฟังสบายๆก็มีเสียงกลางเสียงสูงทีใสชัดเจนสรุปการทดสอบ

หูฟัง Soul คู่นี้น่าจะเป็นที่ถูกใจของนักวิ่งนักกีฬา ด้วยคุณสมบัติที่เพียบพร้อม น้ำหนักเบา ใส่กระชับดีมาก พกพาสะดวก ออกแบบได้สวยงาม คุณภาพเสียงทำออกมาได้น่าประทับใจ และที่สำคัญคือกันน้ำและเหงื่อได้

จุดเด่น

  • หูฟังกันน้ำกันเหงื่อล้างทำความสะอาดได้
  • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา พกพาสะดวก
  • กระชับหูดีมาก ไม่หลุดระหว่างออกกำลังกายหนักๆ
  • สายแบนไม่พันกัน พร้อม controller ในตัว

จุดด้อย

  • หูฟังเป็นแบบ in-ear ทำให้ตัดเสียงภายนอกออกไป อาจเกิดอุบัติเหตุได้ขณะทำกิจกรรม ต้องเพิ่มความระมัดระวัง (ถ้าวิ่งในสวนสาธารณะที่ไม่มีรถ หรือจักรยานก็โอเค)

ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่

>>www.soulelectronics.com/products/flex-high-performance-sport-earphones

>> www.facebook.com/SOULElectronicsThailand/

สนนราคาอยู่ที่ – ราคา 2490 บาท 
ขอบคุณ Soul Electronics Thailand ที่เอื้อเฟิ้อหูฟังดีๆมาให้ทีมงานวิ่งไหนดีได้ทดลองทดสอบกันนะครับ

[ประชาสัมพันธ์]

Check Also

เบา สบาย เป็นสัมผัสแรกที่แอดรับรู้จาก On Cloud X

เบา สบาย เป็นสัมผัสแรกที่แอดรับรู้จาก On Cloud X  รองเท้าจากสวิตเซอร์แลนด์รุ่นนี้ถูกออกแบบมาให้เหมาะกับการวิ่งระยะกลาง ๆ หรือ Cross training ออกกำลังกายในยิมในบ้านก็รองรับทุกการเคลื่อนไหว  Cloud X เป็นรองเท้าสาย …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *