รีวิว E’NOD WAVEPORT หูฟังไร้สายกันน้ำ

มาแล้วๆ กับการรีวิว gadget สำหรับนักวิ่ง วันนี้แอดมินขอนำเสนอหูฟังจากค่าย E’Nod Audio ค่ายหูฟังน้องใหม่ แต่คุณภาพไม่แพ้รุ่นพี่ๆที่อยู่ในท้องตลาด รุ่นที่เราจะมารีวิวกันครั้งนี้มีชื่อว่า Waveport

หูฟังไร้สายรุ่นนี้ออกแบบมาเพื่อนักกีฬาโดยเฉพาะด้วยตัวชุดหูฟังที่ใส่กระชับหูบวกกับสายที่คล้องไปกับหลังใบหูและท้ายทอยซึ่งช่วยให้ชุดหูฟังไม่หลุดออกจากหูเราในขณะที่เราออกกำลังกาย และกันน้ำได้ถึงระดับ IPX7 (อยู่ในน้ำได้ชั่วคราว สามารถแช่ในน้ำได้ 30 นาทีที่ระดับความลึก 1 เมตร)  สามารถเอาเจ้าหูฟังตัวนี้ไปว่ายน้ำได้ด้วยสบายๆเลย แถมด้วยหน่วยความจำในเครื่องขนาด 8 GB โดยทั้งหมดนี้มาพร้อมน้ำหนักเบาเพียง 24 กรัมเท่านั้น

มีอะไรให้มาบ้าง

ตัวกล่องเองออกแบบมาได้ดูค่อนข้างพรีเมี่ยมสวยงาม และเมื่อเปิดขึ้นมาก็จะพบกับ

 1. ชุดหูฟัง E’NOD Waveport
 2. ชุดหูฟัง Silicone ที่มีหลายขนาดสามารถถอดเปลียนได้ตามขนาดหูของเรา โดยแบ่งเป็นหู Silicone สำหรับใส่ออกกำลังกายทั่วไป และ แบบสำหรับใส่ว่ายน้ำ
 3. สาย Silicone สำหรับปรับกระชับสายหูฟัง
 4. แท่นชาร์จ พร้อมสาย MiniUSB
 5. กระเป๋าเก็บอุปกรณ์
 6. คู่มือการใช้งาน

คุณสมบัติ

หน่วยความจำ

8GB

การเชื่อมต่อ Smart Phone

Bluetooth 4.2

ระยะเวลาใช้งาน(เปิดเพลง)

6 – 8 ชม.

ระยะ Bluetooth

ประมาณ 10 เมตร

ระดับการป้องกันน้ำเข้า

IPX7

ระยะเวลาใช้งาน(รับสายโทรศัพท์)

6 ชม.

น้ำหนัก

ประมาณ 43 กรัม

สีตัวเครื่อง

แดง, ฟ้า, เขียว, เทา

หลังจากการทดสอบใช้งานจริงมาได้สักระยะ หูฟังตัวนี้ก็ไม่ทำให้แอดมินผิดหวัง ทั้งใส่วิ่งก็กระชับหูไม่มีกระเด้ง หรือหลวมหลุด และด้วยตัวเครื่องที่มีหน่วยความจำในตัวสามารถเล่นเพลงได้โดยไม่เชื่อมต่อกับมือถือ เหมาะอย่างยิ่งเวลาว่ายน้ำเพราะสัญญาณ Bluetoothจะใช้การไม่ได้ขณะอยู่ในน้ำ และยังเหมาะกับนักวิ่งขาแรงที่ไม่อยากพกอะไรมากมายให้เกะกะเวลาออกไปวิ่ง

ระบบเสียงทำมาได้นับว่าดีสมราคา เสียงไม่มีสะดุด รับสายคุยโทรศัพท์ก็เสียงใสชัดเจนดี หูฟัง Silicone แบบ in-ear ตัดเสียงรบกวนจากภายนอก ตัวปุ่มกดก็ออกแบบมาใช้งานได้ง่ายกดเปิดปิด ปรับเสียง เลื่อนเพลง รับสายโทรศัพท์สะดวก ไม่ต้องกดที่หน้าจอมือถือ

สรุปการทดสอบ

เจ้าหูฟัง E’NOD Waveport ตัวนี้ตอบโจทย์นักกีฬาที่รักเสียงเพลงได้เป็นอย่างดี ด้วยตัวเครื่องทีสวยงาม เล็กกระทัดรัด น้ำหนักเบา มีหน่วยความจำในตัว ใส่สบายและกระชับหูดีมากๆ คุณภาพเสียงดี และด้วยคุณสมบัติกันน้ำนอกจากจะใส่ว่ายน้ำได้แล้ว อย่าลืมว่าเวลาออกกำลังกายเหงื่อเราก็จะเปื้อนหูฟัง ถ้าเป็นหูฟังไม่กันน้ำก็อาจจะมีอายุการใช้งานไม่นานนัก แต่ E’NOD Waveport เราวางใจได้เลย แถมยังล้างทำความสะอาดเหงื่อได้อีกด้วย

จุดเด่น

 • ตัวเครื่องกันน้ำไม่กลัวเหงื่อ ใส่ว่ายน้ำได้ ล้างทำความสะอาดได้
 • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา
 • กระชับหูดีมาก ไม่หลุดระหว่างออกกำลังกายหนักๆ
 • เล่นเพลงได้นานถึง 6-8 ชั่วโมง

จุดด้อย

 • หูฟังเป็นแบบ in-ear ทำให้ตัดเสียงภายนอกออกไป อาจเกิดอุบัติเหตุได้ขณะทำกิจกรรม ต้องเพิ่มความระมัดระวัง (ถ้าวิ่งในสวนสาธารณะที่ไม่มีรถ หรือจักรยานก็โอเค)

ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจสามารถสั่งซื้อได้ที่ http://www.enodwaveport.com สนนราคาอยู่ที่ 3,290 บาท

ขอบคุณ E’NOD ที่เอื้อเฟิ้อหูฟังดีๆมาให้ทีมงานวิ่งไหนดีได้ทดลองทดสอบกันนะครับ

Check Also

รีวิว ASICS EVORIDE รองเท้าวิ่งตระกูล Energy Saving

วันนี้มีรองเท้าวิ่งจากค่าย Asics มารีวิวกันอีกแล้วครับ โดยรองเท้าที่เรากำลังพูดถึงกันในวันนี้คือเจ้า Asics Evoride อีกหนึ่งรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่เคยออกมาให้เราได้เห็นโฉมกันมาบ้างแล้วเมื่อปลายปี 2019 ที่ผ่านมาในงาน The Running Event 2019 และเมื่อวันที่ 14 …

One comment

 1. บอยคุง

  เห็นเขาบอกเอาลงน้ำได้เลยจริงไหมครับ ?
  https://ireview.in.th/review-enod-waveport/

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *