[REVIEW] On Cloud Stratus


☁️On Cloud Stratus☁️

รองเท้าวิ่งรุ่นล่าสุดจากค่าย On ที่ถูกคิดและออกแบบมาเพื่อรองรับความต้องการของนักวิ่งที่ชื่นชอบรองเท้าประเภท Cushion & Support ที่ช่วยรับแรงกระแทก วิ่งได้ยาวๆ และรุ่นนี้เป็นรุ่นแรกของ On ที่ใส่ ClouldTec แบบจัดเต็มมาถึง 2 ชั้น ถ้าเป็นพิซซ่าก็ต้องเรียกว่าแป้งหนานุ่มล่ะฮะ

และ CloudTec ที่เป็น Midsole ในรุ่นนี้ผลิตจากโฟมที่ On ใช้ชื่อว่า Helion ที่มีความแน่น ส่งแรงกลับได้ดี เมื่อรวมกับแผ่น Speedboard เสริมอยู่ใน Midsole ที่ทำหน้าที่เหมือนสปริงแล้ว การวิ่งในแต่ละก้าวก็ลื่นไหล และมีแรงส่งให้เราพุ่งไปข้างหน้าในทุกๆก้าว

จุดเด่นอีกอย่างของรุ่นนี้คือหน้าเท้า (Toe box) ที่กว้างทำให้นิ้วเท้ารู้สึกเป็นอิสระ แต่ก็กระชับด้วยการผูกเชือกรองเท้าแบบ Star lacing เพื่อนๆคนไหนหน้าเท้ากว้างเหมือนแอดต้องมาลองให้ได้นะฮะ

?‍♂️ความรู้สึก?‍♂️

หลังจากได้พาเจ้าเมฆสองชั้นออกไปวิ่งด้วยกันมาสักระยะ ทั้งวิ่งชิลๆ หรือแม้กระทั้งซ้อม Interval ก็บอกได้เลยว่า On คู่นี้ไม่ทำให้ผิดหวัง

ในช่วงย่านความเร็วต่ำถึงกลาง (เพซ 7-5) ให้ความรู้สึกนุ่มแต่ไม่ยวบ รองรับแรงกระแทกได้ดี การลงเท้ารู้สึกไหลลื่นสบายๆ ยิ่งถ้าเพื่อนๆคนไหนวิ่งลงส้นเท้าแอดว่าน่าจะถูกใจ 

ในช่วงย่านความเร็วกลางถึงสูง (เพซ 5-3) รู้สึกถึงความแน่น มี Response ที่ดี เด้งพอควร แต่ด้วยว่าเป็นรองเท้าสาย Support น้ำหนักรองเท้าก็จะเยอะหน่อย อาจทำให้รู้สึกหน่วงเท้านิดๆ แต่ไม่ถึงกับหงุดหงิดหรือวิ่งไม่ออกนะฮะ และถ้าพื้นเปียกอาจมีลื่นเล็กๆตอนเร่งฝีเท้า

วัสดุและการผลิตรองเท้าก็ทำออกมาได้ดีเยี่ยม หยิบจับแล้วรู้สึกถึงคุณภาพดูทนทาน สมกับที่เป็นแบรนด์จากสวิตเซอร์แลนด์

?‍♂️เหมาะกับใคร?‍♂️


สำหรับนักวิ่งที่มองหารองเท้าที่มี Support ดี มีความเด้งพอประมาณ ใช้ซ้อมระยะกลาง ถึงไกล วิ่งแบบชิลๆ บอกเลยว่าเหมาะ วิ่งแล้วไม่ล้า คนหน้าเท้ากว้างใส่สบาย พื้นรองเท้าทนทานใส่กันได้ยาวๆเลย

เพื่อนๆคนไหนสนใจก็ไปลองใส่ลองจับกันที่ร้านนะฮะ ถ้าถูกใจก็ควักกระเป๋าตังค์ล้วงแบงค์พันออกมา 7 ใบ แล้วรอตังค์ทอน 100 บาทได้เลย

 

 

 


ขอขอบคุณ On Thailand ที่ส่งเมฆสองชั้นคู่นี้มาให้แอดได้ทดลองสอบให้เพื่อนๆ #วิ่งไหนดี ได้ชมกันนะคร้าบ
.
#วิ่งไหนดี
#CloudStratus #OnRunning #wingnaidee #review

 

Check Also

[ป้ายยา] Asics GEL-Kayano 27 ซัพพอร์ตตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของผู้ชายและผู้หญิง

หากพูดถึงรองเท้าซีรีส์ที่มีประวัติยาวนานก็ต้องมีชื่อของรองเท้าจากแบรนด์ Asics ในตระกูล GEL-Kayano เข้ามาในความคิดแน่ ๆ เพราะรองเท้าซีรีส์นี้อยู่มายาวนานตั้งแต่ปี 1993 นู่น ..และสำหรับในปี 2020 นี้ Asics ก็ได้วางขายรองเท้าในตระกูลนี้รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Asics …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *