Review Nike Air Zoom Pegasus 37

หลังจากแอดได้ลองจับเอาเจ้า Nike Air Zoom Pegasus 37 รองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ Pegasus ไปทดลองวิ่งมาแล้ว เดี๋ยววันนี้เรามาดูความรู้สึกหลังวิ่งกันว่าเจ้าม้าแห่งเทพนิยายคู่นี้ให้ความรู้สึกและสัมผัสในตอนวิ่งอย่างไรบ้าง

 

ขอเกริ่นก่อนเล็กน้อย..
Nike Air Zoom Pegasus 37 ยังคงสืบทอดตำนานที่อยู่มาอย่างยาวนานถึง 37 ปี และสำหรับปีนี้ก็ยังคงพัฒนาก้าวหน้าอย่างต่อเนื่อง ด้วยการปรับเปลี่ยนสเปกไปจากตัว 36 อย่างน่าสนใจ

สิ่งที่ Pegasus 37 ปรับเปลี่ยนและเพิ่มเติมมาจากรุ่นก่อนหน้าที่ชัดเจนสุด คือ การปรับเปลี่ยนพื้นโฟมจากเดิมที่ใช้โฟมแบบ Cushlon เปลี่ยนมาใช้ React Foam ที่มาช่วยเสริมความนุ่มเด้งกว่าเก่า พื้นมีความโค้งมากขึ้นตามดีไซน์ที่กำลังมาในช่วงหลัง ๆ นี้

และได้ปรับการวางตัว Zoom Air Bag ที่เดิมมีอยู่เต็มฝ่าเท้า เปลี่ยนมาอยู่ที่ช่วงหน้าเท้าเพียงเท่านั้น นอกจากนี้ยังปรับให้มีขนาดใหญ่ขึ้น หนาขึ้นกว่าเดิมถึง 2 เท่า เรียกได้ว่าสาวก Pegasus ได้ลองความรู้สึกใหม่ และอาจจะหลงรักม้าพยศตัวนี้มากกว่าเดิม

 

แอดได้ลองคลุกคลีกับเจ้าม้าตัวนี้มาได้ราว 50 km แล้ว ความรู้สึกที่รับรู้ได้เลยคือ นุ่ม เด้ง นับว่าเป็นรองเท้าอีกคู่ที่ควบสนุกมากอีกคู่นึง ถ้าเป็นคนวิ่งลงกลางเท้า ไปถึงหน้าเท้าจะรู้สึกได้ว่า เมื่อตบเท้าลงพื้น เราก็พร้อมทะยานไปข้างหน้าทันที ดีดดีพอสมควร

แต่ถ้าเป็นคนที่ลงส้นเท้า เจ้าโฟม React ก็ทำหน้าที่ดูดซับแรงกระแทกได้ดี แต่อาจจะไม่ได้ความรู้สึกดีดเด้งจากเจ้า Zoom Air Bag ได้เหมือนกับการวิ่งลงหน้าเท้านัก

 

ตัว outsole ของ Pegasus 37 ไม่ได้ต่างจากรุ่นพี่ก่อนหน้าสักเท่าไร มีความทนทาน เกาะพื้นถนนได้ดี ทำให้เร่งฝีเท้า และเลี้ยวหักมุมได้มั่นใจ แต่ถ้าพื้นเปียกก็ยังมี slip ให้ได้รู้สึกบ้างนิดๆ

 

ส่วนตัวคิดว่ารองเท้าคู่นี้เหมาะกับการใส่วิ่งได้ทุกโอกาส ไม่ว่าจะซ้อม จะแข่ง มี support ที่กำลังดี มีความดีดเด้งให้วิ่งได้สนุก ใส่เดินเล่นก็สบาย ตอบโจทย์ทั้งนักวิ่งหน้าเก่า และนักวิ่งมือใหม่

ราคาค่าตัวอยู่ที่ 4,600 บาท ใครสนใจก็ไปหาลองได้ตามร้านกีฬา ถ้าถูกใจก็จัดเลยครับ

Check Also

Nike Air Zoom Alphafly NEXT% รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดของไนกี้ในตระกูลเน็กซ์ เปอร์เซ็นต์ (NEXT%) นี้เรียกได้ว่าเป็นที่สุดของรองเท้าวิ่งรุ่นทดสอบ เนื่องจากเอเลียด คิปโชเก (Eliud Kipchoge) สวมใส่รองเท้าต้นแบบของรองเท้ารุ่นนี้เมื่อเขาทำลายสถิติการวิ่งมาราธอนโดยใช้เวลาต่ำกว่า 2 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *