รีวิว Jabees BSport หูฟังไร้สายสำหรับนักวิ่ง

jab1

วันนี้ทีมงาน ‘วิ่งไหนดี’ กลับมาอีกครั้งพร้อมกับรีวิวอุปกรณ์หูฟังไร้สายจาก Jabees รุ่น BSport ที่เหมาะสำหรับนักวิ่งอย่างเราๆ จะรอช้าอยู่ไยครับ ตามลงไปอ่านกันได้เลย

 

jab2

ชุดหูฟัง BSport เป็นหูฟังไร้สายโดยต่อเชื่อมผ่าน Bluetooth หรือ NFC กับ Smartphone สามารถเล่นเพลงได้ต่อเนื่องนานกว่า 5 ชั่วโมง ซึ่งน่าจะเพียงพอสำหรับการวิ่งซ้อมเกือบทั้งอาทิตย์ต่อการ charge 1 ครั้ง  

มีอะไรให้มาบ้าง

jab4

เมื่อเปิดกล่องขึ้นมา เราจะพบกับ

    1. ชุดหูฟัง Jabees BSport

    2. หูฟัง Silicone สำหรับถอดเปลี่ยนตามขนาดหูอีกสองคู่

    3. ตัวคล้องหู สำหรับถอดเปลี่ยนตามขนาดของใบหู

     4. สายชาร์จ  jab3

จากที่แอดมินได้ทดลองใช้งานในหลายๆกิจกรรม พบว่าหูฟัง BSport ทำหน้าที่ของมันได้อย่างไม่ขาดตกบกพร่อง ใส่ได้กระชับหูตลอดเวลาโดยไม่ต้องกังวลว่าเหงื่อจะเข้าไปทำความเสียหายกับตัวเครื่อง เพราะหูฟังรุ่นนี้ออกแบบให้สามารถกันน้ำได้ (IPX4) ยิ่งหน้าฝนแบบนี้ด้วยวิ่งลุยฝนสบายๆ  ไม่ต้องห่วงว่าหูฟังจะเสีย แต่โทรศัพท์ที่ต้องพกไปด้วยนี่มีความเสี่ยงอยู่นะ 55

แอดมินยังได้ลองใส่หูฟังตอนอาบน้ำด้วย เพิ่งค้นพบว่าการฟังเพลงระหว่างอาบน้ำ แล้วได้ยินเสียงเพลงชัดๆเต็มโสตประสาทแบบนี้ก็ฟินไปอีกแบบนะเออ

ที่ตัวเครื่องมีปุ่มสำหรับควบคุมการเล่นเพลง ปรับเสียงได้ไม่ต้องไปกดที่หน้าจอมือถือนะ แถมระหว่างฟังเพลงถ้ามีคนโทรเข้ามาพอดีก็ยังสามารถรับคุยโทรศัพท์ได้ด้วย

jab5

 สรุปการทดสอบ

หลังจากทดสอบแล้ว แอดมินก็ประทับใจกับเจ้าหูฟัง BSport ตัวนี้พอควรเลยทีเดียว ด้วยขนาดกระทัดรัด น้ำหนักเบา ใส่กระชับหู แถมยังกันน้ำได้อีก คุณภาพเสียงโดยรวมก็โอเลยชัดเจนแจ่มแจ๋ว ส่วนการออกแบบก็ทำมาได้สวยงามน่าใช้มีให้เลือกถึง 4 สี ด้วยราคา 1,490 บาท ถ้าใครคิดว่าใช่ก็ลองหาซื้อไปใช้ดูนะครับ

จุดเด่น

  • ตัวเครื่องกันน้ำได้ใส่วิ่งกลางฝนได้
  • ขนาดเล็ก น้ำหนักเบา
  • กระชับหู ไม่หลุดระหว่างวิ่ง
  • เล่นเพลงได้นานถึง 5 ชั่วโมง

จุดด้อย

  • ไม่มีหน่วยความจำภายในเครื่องทำให้ต้องพกโทรศัพท์ หรือเครื่องเล่นเพลงติดตัวระหว่างวิ่ง
  • หูฟังเป็นแบบ in-ear ทำให้ตัดเสียงภายนอกพอสมควร อาจเกิดอุบัติเหตุได้ (ถ้าวิ่งในสวนสาธารณะที่ไม่มีรถ หรือจักรยานก็โอเค)

 

ขอบคุณ BSportthailand ที่เอื้อเฟิ้อหูฟังดีๆมาให้ทีมงานวิ่งไหนดีได้ทดลองทดสอบกันนะครับ

ข้อมูลเพิ่มเติม http://www.jabeesbsport.com

รีวิว หูฟังออกกำลังกาย Jabees Bsport โดย น้อง Booky

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

5 comments

  1. สเปคคุ้มมากในราคานิดเดียว
    http://ireview.in.th/review-jabees-bsport/

  2. กำลังอยากได้หูฟังอยู่พอดี เพื่อนเราก็ใช้ตัวนี้อยู่ มันเชียร์ว่าดี มาเจอกระทู้นี้ยิ่งอยากได้เข้าไปใหญ่

  3. ของเราสีฟ้าเหมือนในรีวิวเลย วันนั้นวิ่งอยู่ฝนตกมายังไม่พังเลยชอบๆ คุ้มราคามากค่ะ

  4. เอ๊กซ์ตร้า

    ใส่ปั่นจักรยานสัญญาณยังชัดอยู่เลยครับ ชอบมาก เดี๋ยวเดือนหน้าจะซื้อให้แฟนอีกอันใส่คู่กัน

  5. ทำไมผมใช้แล้วเสียงชอบหายตลอดเลยครับ ถ้าหูฟังตัวอื่นลองแล้วไม่เป็นนะครับ แต่ถือว่าเสียงดีสมราคาครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *