[REVIEW] adidas Ultraboost Parley

ไม่นานมานี้ Adidas ได้เปิดตัวรองเท้า UltraBoost Parley ตัวใหม่ ที่วิ่งได้นุ่มนวลเหมือนอย่างเคย เพิ่มเติมคือการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม โดยแต่ละคู่ที่ผลิตออกมาจะมีส่วนประกอบจากขยะขวดพลาสติกจากชายฝั่งทะเลถึง 11 ขวด!!!

⭕มีอะไรใหม่บ้าง?

จุดที่โดดเด่นแตกต่างจาก UltraBoost ตัวก่อนๆก็คือส่วนของ Upper ผ้า Primeknit ที่ 85% ของส่วนผสมมาจากขวดพลาสติกจากชายฝั่งทะเล โดยใช้นวัตกรรมแปลงขยะพลาสติกมาเป็นเส้นใยถักทอขึ้นมาเป็นผืน Primeknit มีความยืดหยุ่นโอบกระชับเท้าได้อย่างดี ตามจริงรู้สึกว่ากระชับตั้งแต่ยังไม่ผูกเชือกรองเท้าเลย ทำให้วิ่งได้ด้วยความมั่นใจไม่ว่าจะเร่งความเร็วหรือเปลี่ยนทิศทางอย่างรวดเร็ว

Midsole เองก็เป็นพระเอกของ UltraBoost อยู่แล้ว ด้วยความนุ่ม เด้งที่นักวิ่งหลายๆคนน่าจะชื่นชอบ รวมถึงแอดด้วย โดยรุ่นนี้ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า UltraBoost เพราะฉะนั้นก็ต้องอัดแน่นไปด้วย Boost แบบเต็มๆ ทำให้น้ำหนักของรองเท้าอาจจะไม่เบานัก แต่แลกมากับการวิ่งที่นุ่มนวลตั้งแต่ส้นจนถึงปลายเท้า และช่วยลดอาการล้าในการวิ่งยาวๆได้ ก็นับว่าคุ้ม


ส่วน Outsole ยังคงเหมือนกับ UltraBoost รุ่นก่อนหน้าการยึดเกาะกับพื้นถนนทำได้เป็นอย่างดี แต่ด้วยความบางของแผ่นยางแอดยังสงสัยถึงความคงทน อันนี้คงต้องให้ระยะทางเป็นตัวพิสูจน์อีกที

⭕ความรู้สึก

แอดได้ออกไปวิ่งกับ Ultra Boost คุ่นี้มาหลายครั้ง ในหลายๆสภาพพื้นถนน แอดรู้สึกว่ารองเท้าคู่นี้ทำให้แอดวิ่งสบายแบบยาวๆไม่ล้ามาก เหมาะมากกับการออกไปวิ่งชิลๆไม่เร่งมากเพซสบายๆ ความกระชับของ Primeknit จากเส้นใย Parley ให้ความรู้สึกว่ารองเท้าเป็นส่วนหนึ่งของเท้าเราทำให้วิ่งได้มั่นใจ และมีความยืดหยุ่นขณะที่เท้ากระทบพื้นในแต่ละก้าว

⭕เหมาะกับใคร

ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งหน้าใหม่ที่ต้องการรองเท้าที่รองรับแรงกระแทกดีๆ หรือว่านักวิ่งที่มองหารองเท้าวิ่งที่ใส่วิ่งสบายๆ ไม่ว่าจะซ้อม หรือลงสนามจริง Ultra Boost Parley คู่นี้ไม่ทำให้ผิดหวังแน่ๆ แต่ถ้าเป็นขาแรงแซงทางโค้งอาจจะต้องมองหารองเท้าที่มี midsole ที่บางหรือเฟิร์มกว่านี้นะฮะ… ถ้าใครสนใจแอดแนะนำอาจต้องเผื่อขนาดขึ้นนิดนึงเพราะ upper ค่อนข้างกระชับ ส่วนการออกแบบก็ตามที่เห็นเลยครับ สวยงามจะวิ่ง จะเที่ยว ใส่ทำงาน ได้หมดคู่เดียวเช้ายันเย็นเลย


ถ้าเพื่อนๆสนใจสามารถหาซื้อได้ที่ อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ http://shop.adidas.co.th/parley.html อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์ เซ็นทรัลเวิลด์ และอาดิดาส สปอร์ตเพอร์ฟอร์แมนซ์ทุกสาขา สนนราคาที่ 7,300 บาท จ้า

ขอขอบคุณ adidas Thailand ที่ส่ง UltraBoost Parley มาให้แอดได้ทดลองทดสอบให้เพื่อนๆ #วิ่งไหนดี ได้ชมกันนะคร้าบ

#WingNaiDee #Review

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *