รีวิว Nike Joyride Dual Run

ในช่วงปลายปีแบบนี้ Nike ได้เปิดตัวรองเท้าวิ่งทิ้งท้ายปี 2019 ไว้อีกหนึ่งรุ่นกับ Nike Joyride Dual Run ที่เป็นรองเท้าวิ่งตระกูลเดียวกับ Joyride Flyknit ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อช่วงกลางปี 2019 ที่ผ่านมา โดย Joyride Dual Run ยังคงคอนเซ็ปต์รองเท้าวิ่งที่จะมอบความสนุกนุ่มนวลให้กับผู้สวมใส่ในทุกย่างก้าวเช่นเดียวกับรุ่นพี่

เอกลักษณ์ของรองเท้าตระกูล Joyride คือเม็ดโฟม TPE ขนาดเล็กนับพันเม็ดอัดแน่นอยู่ใน Midsole สำหรับการจัดวาง Layout ของการใส่เม็ดโฟมในรุ่น Joyride Dual Run จะแตกต่างจากรุ่น Joyride Flyknit อยู่สักหน่อย โดยรุ่นเดิม Joyride Flyknit จะมีการอัดเม็ดโฟม อยู่ทั้งหมดสามส่วนของพื้นรองเท้า คือ บริเวณปลายนิ้วเท้า หน้าเท้า และ ส้นเท้า แต่สำหรับ Joyride Dual Run นั้นจะมีเม็ดโฟม TPE อยู่เพียงแค่ 2 จุดเท่านั้น โดยจุดที่ใส่คือกลางเท้า และส้นเท้า

หากเรายกรองเท้าขึ้นมาพลิกดูที่พื้นรองเท้าก็จะเห็นยาง Outsole เพียงบางส่วนของรองเท้าเท่านั้น โดยจะอยู่ที่จุดสัมผัสกับพื้น และเกิดการสึกหรอหนักที่สุดจากการวิ่งบริเวณหน้าเท้า และส้นเท้าเท่านั้น

ความรู้สึกหลังใส่ออกไปวิ่งคือความนุ่มแบบชัดเจนมาก ตัวรองเท้าจริง ๆ แค่จับดูก็รู้แล้วว่าในส่วนของ Midsole นั้นมีความนุ่มมาก ๆ และบวกกับความนุ่มของเม็ดโฟม TPE ที่คอยรองรับซับแรงกระแทกอยู่ที่กลางเท้าและส้นเท้าทำให้ความรู้สึกตอนใส่วิ่งนั้นนุ่มแบบสุด ๆ และอีกหนึ่งสิ่งที่รู้สึกชอบคือ Nike Joyride Dual Run เป็นรองเท้าที่ใส่ค่อนข้างสบายไม่บีบรัดหน้าเท้าให้รู้สึกอึดอัดเลยล่ะ

แต่จุดที่เป็นข้อสังเกตก็พอมีอยู่บ้างเหมือนกัน ด้วยความที่รองเท้ามีความนุ่มค่อนข้างมากส่วนตัวแล้วมีความรู้สึกว่ารองเท้าแอบยวบไปสักเล็กน้อย และอีกสิ่งที่รู้สึกคือตัวรองเท้าค่อนข้างมีน้ำหนักพอสมควรครับ หากใครทเป็นคนที่ไม่ชอบรองเท้าที่หนักๆ อาจจะขัดใจตรงนี้ได้เหมือนกัน

โดยรวมแล้วคิดว่า Nike Joyride Dual Run เป็นรองเท้าวิ่งสาย Support ที่เหมาะกับคนที่ไม่ได้วิ่งเร็วมาก วิ่งได้เรื่อยๆชิลล์ ใส่ซ้อมเบาๆ หรือหากใครที่คิดว่าจะเอามาใส่วิ่งบ้างใส่เดินเที่ยวบ้าง Nike Joyride Dual Run ก็ถือเป็นตัวเลือกที่โอเคเลยนะ เพราะหน้าตาของตัวรองเท้าเองก็มีความเป็นรองเท้าแฟชั่นค่อนข้างสูงใส่เดินเที่ยวนาน ๆ น่าจะเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่รองเท้าคู่นี้สามารถรองรับได้เป็นอย่างดี

หากเพื่อน ๆ อยากลองใส่ Nike Joyride Dual Run หรืออยากซื้อเป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองสักคู่ละก็สามารถกำแบงค์สีเทา 5 ใบ แล้วไปสอยกันได้ที่ร้านตัวแทนจำหน่ายทั่วไป แล้วบอกพนักงานขายเลยว่าไม่ต้องทอน ?

Check Also

(Preview) Under Armour HOVR VELOCITI 3

หลังจากเปิดตัวไปแล้วเมื่อต้นปีที่ผ่านมา วันนี้วิ่งไหนดีก็ได้เจ้า Under Armour HOVR VELOCITI 3 สีเขียวสะท้อนแสงสุดจี๊ดมาอยู่ในมือเป็นที่เรียบร้อย สำหรับ first impression ที่ได้รับจากรองเท้าคู่นี้สิ่งที่ต้องพูดถึงจริง ๆ เลยก็คือสีสันของตัวรองเท้าที่จี๊ดจ๊าดมาก ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *