NIKE AIR ZOOM PEGASUS 36


วันนี้เราอยู่กับรองเท้าวิ่ง NIKE ที่มีประวัติยาวนานมาตั้งแต่ปี 1983 นั่นก็คือ NIKE ตระกูล PEGASUS นั่นเองครับ และรองเท้าที่เรากำลังจะพูดถึงนั่นก็คือ NIKE PEGASUS รุ่นใหม่ล่าสุดที่เพิ่งวางขายในปี 2019 ชื่อของมันคือ “NIKE AIR ZOOM PEGASUS 36” รองเท้าวิ่งที่ถูกออกแบบมาอย่างพิถีพิถันโดย 1 ในคนที่ร่วมออกแบบด้วยนั่นก็คือ Mark Parker (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไนกี้) และนอกจากนี้เจ้า PEGASUS 36 ยังเป็นรองเท้าที่ Eliud Kipchoge เลือกเอาไว้ใช้ฝึกซ้อมอีกด้วยนะ 


สำหรับเจ้า PEGASUS 36 ยังคงเอกลักษณ์ของความเป็น PEGASUS ได้อย่างเช่นเคย และมีจุดที่ถูกพัฒนาขึ้นมาใหม่เพื่อตอบโจทย์นักวิ่งอีกพอสมควร เช่น
.
1.เพิ่มรูระบายอากาศบนหน้าผ้าของรองเท้า ซึ่งตรงนี้จะช่วยให้อากาศสามารถถ่ายเทได้ดียิ่งขึ้นรู้สึกเย็นที่เท้ามากยิ่งขึ้นครับ
2.นอกจากการเพิ่มรูระบายอากาศแล้ว PEGASUS 36 ยังเลือกใช้วัสดุผ้าตาข่ายเอ็นจิเนียร์ อิลิท ที่ถูกออกแบบมาเพื่อระบายอากาศในจุดที่มีความร้อนได้ดียิ่งขึ้นไปอีก
3.ปรับลดขนาดในบางส่วนให้รองเท้ามีความบางลงไม่เทอะทะครับ อย่างเช่นตรงจุดของ ลิ้นรองเท้าและคอลล่าร์บริเวณส้นเท้าที่ถูกปรับให้ดูบางลงซึ่งตรงนี้ผู้ใส่จะรู้สึกว่าใส่สบาย
4.ในส่วนกลางของรองเท้านั้น NIKE เลือกใช้ เส้นเคเบิ้ลฟลายไวร์ซึ่งตรงนี้จะทำให้ในจังหวะที่เราวิ่งอยู่ในความเร็วที่สูงรองเท้าจะยังคงกระชับอยู่กับเท้าของเราได้เป็นอย่างดีครับ

และจุดเด่นอื่น ๆ ของ NIKE AIR ZOOM PEGASUS 36 ตัวนี้ที่ทาง NIKE บอกกับเรานั่นก็คือทาง NIKE ยังคงเลือกใช้ชิ้นซูมแอร์แบบยาวตลอดทั้งพื้นรองเท้า และใช้โฟมคุชล่อนเสริมด้วยชิ้นซูมแอร์เพื่อช่วยในเรื่องของแรงส่งที่จะเสริมให้นักวิ่งวิ่งได้สบายยิ่งขึ้น และยังสามารถช่วยในเรื่องของการรองรับแรงกระแทกได้เป็นอย่างดีครับ นอกจากนี้ก็จะมีในเรื่องของพื้นรองเท้านั้นที่เป็นแบบวาฟเฟิลที่ช่วยเสริมการยึดเกาะ และส่วนของส้นเท้าที่ถูกออกแบบให้เบาลงบางลงซึ่งจะทำให้บริเวณของเอ็นร้อยหวายของผู้ใส่ไม่ถูกเสียดสีกับรองเท้านั่นเองครับ
หากเพื่อน ๆ สนใจเจ้า NIKE AIR ZOOM PEGASUS 36 ก็สามารถไปลองซื้อลองใส่กันได้ที่ร้าน NIKE และเว็บไซต์ NIKE.COM จ้า สำหรับราคาคู่นี้มีวางขายมาได้สักพักแล้ว ราคาอยู่ที่ 4,600 บาทจ้า

#NIKE #PEGASUS36

Check Also

[ป้ายยา] Asics GEL-Kayano 27 ซัพพอร์ตตอบโจทย์ความต้องการที่แตกต่างของผู้ชายและผู้หญิง

หากพูดถึงรองเท้าซีรีส์ที่มีประวัติยาวนานก็ต้องมีชื่อของรองเท้าจากแบรนด์ Asics ในตระกูล GEL-Kayano เข้ามาในความคิดแน่ ๆ เพราะรองเท้าซีรีส์นี้อยู่มายาวนานตั้งแต่ปี 1993 นู่น ..และสำหรับในปี 2020 นี้ Asics ก็ได้วางขายรองเท้าในตระกูลนี้รุ่นใหม่ที่มีชื่อว่า Asics …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *