[REVIEW] NIKE ZOOM FLY

Nike Zoom Fly เป็นอีกหนึ่งรองเท้าวิ่งสาย speed ใน Breaking2 Series ที่มีความน่าสนใจอย่างมาก เนื่องจากเทคโนโลยีพื้นรองเท้าที่ออกแบบใหม่กันตั้งแต่ปลายเท้ายันส้นเท้าเลยทีเดียว โดยจุดเด่นคือมีการตอบสนองที่ดี วิ่งได้ไหลลื่น และน้ำหนักเบา

เริ่มกันที่ Upper ของรองเท้ารุ่นนี้ผลิตจากผ้าน้ำหนักเบา มีรูระบายอากาศตลอดหน้าเท้า และมีเส้นใย Flywire ที่ช่วยกระชับเท้าได้ดีในขณะที่วิ่งด้วยความเร็ว

พื้นรองเท้าส่วนกลาง (Midsole) ประกอบด้วยโฟม Lunarlon ที่มีน้ำหนักเบา ช่วยซับแรงกระแทกได้ดี มีความทนทาน และ ไนกี้ได้เพิ่มเทคโนโลยีใหม่ลงไปโดยเพิ่มชั้นของแผ่น Carbon-Infused Nylon Plate แทรกอยู่ตรงกลางเพื่อให้เพิ่มแรงส่งให้กับการวิ่งในแต่ละก้าว โดย Heel-Toe Drop ของ Zoom Fly นี้อยู่ที่ 10 มิลลิเมตร (ส้นเท้าหนา 33 มิลลิเมตร, หน้าเท้าหนา 23 มิลลิเมตร)

ส่วนพื้นรองเท้า Outsole เป็นยางที่วางไว้ที่กลางถึงหน้าเท้าเป็นหลัก เนื่องจากเป็นส่วนหลักที่จะสัมผัสพื้นเมื่อวิ่งด้วยความเร็ว โดยเรื่องการยึดเกาะนับว่าไว้ใจได้ดีทีเดียว

จากที่แอดมินได้วิ่งกับเจ้า Zoom Fly มากว่า 30 กิโลเมตร พบว่ารองเท้าคู่นี้ออกแบบมาให้เราอยากพุ่งไปข้างหน้า ความรู้สึกต่อเนื่องของจังหวะก้าวเท้ามีความลื่นไหล และจะเริ่มรู้สึกมากขึ้นเมื่อวิ่งที่ความเร็วสูงขึ้น ทำให้เราวิ่งได้สนุก ส่วนการซับแรงกระแทกก็ทำได้ดีเพราะโฟม Lunarlon ที่ให้มานั้นหนากว่ารองเท้าไนกี้รุ่นอื่นๆ มาก ช่วยทำให้เราวิ่งได้นานขึ้นยาวขึ้น ลง full marathon ได้สบายๆ

ด้วยการออกแบบ และเทคโนโลยีใหม่ที่พัฒนามาจากโปรเจก Breaking2  ทำให้โดยรวมรองเท้ารุ่นนี้เป็นรองเท้าอีกรุ่นที่น่าคบหา เหมาะกับการวิ่งระยะไกล และนักวิ่งที่ต้องการทำความเร็ว

หากเพื่อนๆ สนใจสามารถลองใส่ ลองวิ่งกันได้ที่ร้านไนกี้ สาขาสยามสแควร์วัน เซ็นทรัลเวิลด์ สยามดิสคัฟเวอรี่ เซ็นทรัลปิ่นเกล้า เซ็นทรัลเวสต์เกต  สเปลล์ เมกะบางนา และ Supersports  เซ็นทรัลเวิลด์ และถ้าถูกใจก็ควักกระเป๋า 5,500 บาท แล้วพากลับไปซิ่งได้เลย

Next Prev

 

 
 
 
 
Next Prev

รีวิวโดย ‘วิ่งไหนดี’

www.wingnaidee.com

www.facebook.com/wingnaidee

ขอบคุณ Nike Thailand ที่ส่งจรวดลำนี้มาให้ครับ

 

Check Also

ป้ายยา adidas Adizero Adios Pro 2

วันนี้แอดขอป้ายยาแรง ๆ กับรองเท้าเรือธงจากค่ายสามแถบ adidas Adizero Adios Pro 2    ถือเป็นรองเท้าอีกหนึ่งรุ่นที่ขาแรงหลายคนอยากได้เป็นเจ้าข้าวเจ้าของ สำหรับรองเท้ารุ่นนี้มีจุดเด่นตรงที่เป็นรองเท้าแข่งที่ เด้ง นุ่ม มั่นคง สามารถรีดศักยภาพความเร็วของนักวิ่งได้เป็นอย่างดี …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *