อยากติด BIB แบบคูลๆ ต้องดูรีวิวนี้

วันนี้เรามาพูดถึงสิ่งประกอบที่สำคัญหนึ่งของงานวิ่ง นั่นก็คือ Bib เวลาลงงานวิ่งงานหนึ่ง สิ่งที่จะได้รับทั่วๆ ไป ก็จะมีทั้งของที่ระลึกต่างๆ เสื้อ และเบอร์วิ่ง

โดยเบอร์วิ่งนั้นเราจะเรียกติดปากกันว่า “บิบ” (Bib) โดย Bib เป็นภาษาอังกฤษที่มีความหมายทั่วไปหมายถึง “ผ้ากันเปื้อนเด็ก” ที่เวลาเด็กเล็กๆทานอาหาร

โดยในการแข่งขัน ด้านหน้า Bib จะบอกข้อมูลที่สำคัญของนักกีฬาและการแข่งขัน เช่น ประเภท เพศ รุ่นอายุ เวลาปล่อยตัว โดยข้อมูลเหล่านี้จะเป็นสิ่งการระบุตัวตนของนักกีฬา ให้กรรมการตัดสินการการแข่งขันได้ถูกต้อง

ด้านหลังของหลัง BIb บางงานก็ให้เราใส่ข้อมูลสำคัญลงไป  เช่น บุคคลและเบอร์ติดต่อฉุกเฉิน ข้อมูลสุขภาพ ในปัจจุบันยังมีในบางงานก็จะมีการติด Timing chip ที่ช่วยในการจับเวลาและข้อมูลของเราอีกด้วย
หรือในบางงานก็จะนำเทคโลโลยี 2D barcode มาพิมพ์ลงด้านหน้าของ Bib เผื่อช่วยในการระบุตัวนักวิ่งจากภาพถ่าย โดยเฉพาะในค้นหาภาพงานวิ่งครับ
ดังนั้นจะเห็นได้ว่า Bib จะมีความสำคัญมาก ทั้งในด้านการตัดสินการแข่งขัน การช่วยเหลือในกรณีเกิดเหตุฉุกเฉิน  การหาข้อมูลผลการแข่งขัน และการหาข้อมูลหลังงาน ที่รวมไปถึงการหาภาพถ่าย

โดยการติด Bib ที่ดี เราควรจะติดให้อยู่ด้านหน้าเราตลอดเวลา สามารถเห็นได้ชัดเจน โดยปกติงานวิ่งบ้านเราก็จะให้เข็มกลัดเล็กๆ มาให้ใช้สำหรับติดกับเสื้อครับ

แต่สิ่งที่แอดมินพบกับตัวเองหลายๆ ครั้ง คือ ลืมครับ ลืมเข็มกลัดไว้ที่บ้าน 555 แล้วพอถึงงานต้องไปวิ่งวนหาเข็มกลัดมาติด แล้วติดตอนมืดๆ รีบๆ นี่กลัวจะทิ่มพุงเอามากๆ

แล้วเข็มกลัดนั้นก็มีข้อเสียอีกอย่างครับ เพราะหลังวิ่งเสื้อตัวโปรดของเรามีรอยสนิมจากเข็มกลัด เป็นเรื่องที่รู้สึกไม่ดีมากๆ ที่มีทำให้เกิดรอยบนเสื้อวิ่งตัวเก่งของเรา

แอดมินก็เลยลองหาตัวติด Bib แบบแม่เหล็ก มาทดลองใช้ครับ เมื่อนำมาใช้งานแล้วพบว่า

  • การติดง่ายมาก สามารถติดได้รวดเร็ว ใช้งานได้สะดวกดีครับ ไม่ทิ่มตัวเราแน่นอน
  • สามารถขยับปรับตำแหน่งได้สะดวก เทียบกับเข็มกลัดแล้วจะขยับทีนี่ลำบากมากเลย
  • ใน Bib ที่ไม่ได้เจาะรูมา ก็สามารถใช้ได้ครับ ต่างจากการติดกับสายคาดเอวที่ต้องมีรูให้สายร้อย
  • ติดแน่น ดูตัวเล็กๆ น่ารักแบบนี้ แต่ติดแน่นมากครับ
  • หลังแข่งเสื้อตัวโปรดของเราจะไร้รอยสนิมจากเข็มกลัดครับ ข้อนี้สำคัญมากๆ
  • น้ำหนักเบา ดูดีมีสไตล์ มีประโยนช์ คุ้มค่า ลืมเข็มกลัดไปได้เลย  ^^

แล้ววัสดุที่ใช้ก็มีคุณภาพดีครับ มีลายให้เลือกใช้ 2 ลาย เป็นสีเหลืองลายยิ้มและสีขาวลาย 42.195

ใครสนใจเอาไปใช้แนะนำเลยครับ ติดง่าย ขยับง่าย หลุดยาก ไม่มีทิ้งรอยสนิมบนเสื้อตัวโปรด

ติดต่อสอบถามรายละเอียดหรือสั่งซื้อได้ที่ :

Facebook.com/RaceNap
Facebook.com/LNsportGear
www.LNsportGear.com

Next Prev

Next Prev

Check Also

WingNaiDee Runners’ Choice 2019 ประเภทระยะ Half Marathon

  ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้วกับ WingNaiDee Runners’ Choice การจัดอันดับงานวิ่งที่ดีที่สุดในระยะต่าง ๆ ของแต่ละปี โดยคะแนนทุกคะแนนและทุก ๆ ความคิดเห็นจะมาจากเพื่อน ๆ นักวิ่งชาว …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *