รีวิว ASICS GLIDERIDE

ASICS ส่งท้ายปี 2019 ด้วยการส่ง ASICS GLIDERIDE รองเท้ารุ่นใหม่ที่พัฒนาต่อยอดจาก ASICS METARIDE ที่เปิดตัวไปก่อนหน้าเมื่อต้นปี 2019 ที่งานโตเกียวมาราธอน

GLIDERIDE ถูกออกแบบมาเพื่อทำให้การวิ่งมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นลดการสูญเสียพลังงานระหว่างการวิ่ง ด้วยรูปร่าง Midsole ของรองเท้าที่โค้งเหมือนเก้าอี้โยก เพื่อให้เท้าได้กลิ้งไปข้างหน้าได้อย่างลื่นไหล ด้วยลักษณะการออกแบบแบบนี้ ASICS บอกว่าจะทำให้นักวิ่งสามารถลดพลังงานในการวิ่งลงได้

มาเริ่มกันที่ Upper ที่เป็นผ้า Mesh ที่ใส่แอดใส่แล้วรู้สึกกระชับหน้าเท้ากำลังดี ระบายอากาศดีพอควร เมื่อประกอบกับส่วนลิ้น และ Collar ที่มีความนุ่ม และ Heel Cup ที่คงรูปทรง ก็ทำให้ใส่ได้สบายเข้ากับรูปเท้า วิ่งแล้วรู้สึกมั่นใจแม้วิ่งด้วยความเร็ว

ในส่วนของ Midsole ที่เป็นเอกลักษณ์เด่นของรุ่นนี้ อย่างที่บอกไปก่อนหน้าว่าเค้าออกแบบทรงเหมือนเก้าอี้โยก มีความโค้งสอดรับกันตั้งแต่ส้น จนถึงปลายเท้า โดย ASICS ได้ใช้ FLYTEFOAM โฟมตัวเก่งของค่ายนี้ ประกบซ้อนกันสองชั้น โดยชั้นบนเป็นโฟมที่มีความนุ่มเด้ง ประกบกับชั้นล่างเป็นโฟมที่เฟิร์มแน่นกว่า และแทรกด้วย GEL เล็ก ๆ ที่ส้นเท้าเพื่อช่วยซับแรงกระแทก


Outsole เป็นยางแผ่นเดียวทั้งฝ่าเท้า ดูค่อนข้างหนาทนทาน น่าจะใช้ได้นานกว่าจะสึกหมด

และจากที่แอดมินได้ใส่เจ้า GLIDERIDE ออกไปวิ่งมาซักระยะ แอดว่าด้วยรูปทรงของรองเท้าคู่นี้ทำให้รู้สึกมีจังหวะการก้าววิ่งที่ลื่นไหลดี ตัว Midsole มีความนุ่มเด้งกำลังดีสำหรับการวิ่งในเพซที่ไม่ได้เร่งฝีเท้ามากนัก เรียกได้ว่าวิ่งแบบเพลิน ๆ ไ่ม่ยวบไม่หน่วง ตัวรองเท้าน้ำหนักพอดีไม่รู้สึกหนักเท้าเวลาวิ่งระยะไกล ๆ

โดยรวมแล้วแอดว่าเหมาะกับนักวิ่งที่กำลังมองหารองเท้าสำหรับวิ่งระยะกลางถึงไกล วิ่งได้เรื่อย ๆ สบาย ๆ ไม่ถึงกับ Racing นะ ถ้าเพื่อน ๆ คิดว่าใช่ก็ไปจัดกันได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไทย รวมถึง online ที่ www.asics.com/th สนนราคาที่ 5,900 บาท

#asics #asicsthailand #GLIDERIDE
#วิ่งไหนดี
#WingNaiDee

Check Also

[REVIEW] รีวิว Nike Air Zoom Tempo NEXT%

ถ้าพูดถึงรองเท้าซิ่งของ Nike ในเวลานี้ ชื่อของตระกูล NEXT% คงจะอยู่ในความคิดของเพื่อน ๆ หลาย ๆ คน ทั้ง Vaporfly NEXT% และตัวจี๊ดสุดอย่าง Alphafly …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *