รีวิว ASICS NOVABLAST เบา นุ่ม เด้ง

รีวิว ASICS NOVABLAST เบา นุ่ม เด้ง

หลังจากได้เจ้า ASICS NOVABLAST มาแล้วสักระยะหนึ่ง กะว่าจะหาเวลามารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกัน แต่ช่วงนี้ต้องบอกเลยว่าเราหาโอกาสออกไปวิ่งได้ยากจริง ๆ ฮะ …. แต่สุดท้ายเราก็ไปลองใส่วิ่งมาจนได้ ความรู้สึกหลังจากแอดได้ลองเอาเจ้า ASICS NOVABLAST ไปวิ่งมาจะเป็นยังไงเดี๋ยวเราลองมาดูกันครับ

 

ASICS NOVABLAST เป็นรองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ที่ทางค่าย ASICS เพิ่งปล่อยออกมาได้ไม่นาน ส่วนตัวคิดว่าเป็นรองเท้าที่มีหน้าตาโฉบเฉี่ยวสวยงามมาก ๆ และสำหรับการใช้งานนั้น รุ่นนี้ทางค่ายเขาชูตัวเทคโนโลยีใหม่อย่างโฟม FlyteFoam Blast ที่ว่ากันว่ามันเบาและนุ่มเด้งมาก ๆ ซึ่งพอได้มาลองใส่วิ่งดูจริง ๆ แล้วก็มีความเห็นไปในทางเดียวกันว่าเจ้า ASICS NOVABLAST เป็นรองเท้าวิ่งที่เบาและนุ่มมาก ๆ ตอนที่วิ่งมีความรู้สึกดีดเด้งช่วยเสริมแรงไปข้างด้านหน้าได้ดี รวมถึงด้านหน้าของรองเท้ามีการออกแบบมาให้โค้งตามสไตล์ ASICS ยุคใหม่ ๆ ซึ่งช่วยให้เราสามารถกลิ้งเท้า(rolling) ไปข้างหน้าได้เรื่อย ๆ

นอกจากโฟม FlyteFoam Blast แล้ว สิ่งที่ทำให้รองเท้าเบาน่าจะเป็นในส่วนของ Upper ที่เป็นผ้าตาข่าย Engineerd Mesh ที่ระบายอากาศได้ค่อนข้างดี เมื่อสวมใส่แล้วก็รู้สึกได้ว่ามันค่อนข้าง “พอดี” ไม่ขาดไม่เกิดไม่บีบหน้าเท้า ใส่แล้วรู้สึกกระชับเท้าดีทีเดียวครับ

โดยรวมแล้วหากเพื่อน ๆ ชอบรองเท้าที่มีความ เบา นุ่ม เด้ง ช่วยเสริมแรงให้เราในตอนวิ่งละก็ ASICS NOVABLAST ถือเป็นตัวเลือกที่น่าลองมาก ๆ ถ้าเพื่อน ๆ มีโอกาสอยากให้ไปลองใส่กันดูนะ แต่ช่วงนี้ออกจากบ้านไม่ได้ก็อดใจรอกันไปก่อน

ราคาคู่นี้อยู่ที่ 4,900 บาท เมื่อสถานการณ์สงบเพื่อน ๆ สามารถไปหาซื้อกันได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วไปเลยฮะ หรือใครสะดวกสั่งซื้อในช่องทางออนไลน์ก็ลุยได้เลยครับผม

Check Also

Review ASICS GEL-Nimbus 23

ถ้าย้อนกลับไปที่มาราธอนแรกของแอดมิน รองเท้าคู่ใจที่แอดใส่ซ้อมตอนนั้นคือ Nimbus16 ด้วยจุดเด่นที่ความนุ่มสบายและความทนทาน ผ่านมา 7 ปี ตอนนี้ GEL-Nimbus series ก็ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาถึงรุ่นที่ 23 แล้ว และเจ้า GEL-Nimbus …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *