Review ASICS GEL-Nimbus 23


ถ้าย้อนกลับไปที่มาราธอนแรกของแอดมิน รองเท้าคู่ใจที่แอดใส่ซ้อมตอนนั้นคือ Nimbus16 ด้วยจุดเด่นที่ความนุ่มสบายและความทนทาน ผ่านมา 7 ปี ตอนนี้ GEL-Nimbus series ก็ได้พัฒนาอย่างต่อเนื่องมาถึงรุ่นที่ 23 แล้ว

และเจ้า GEL-Nimbus 23 คู่ที่เห็นนี้ก็คือหนึ่งใน Collection Sunrise Red นะฮะ .. สัมผัสแรกที่แอดมินรับรู้ได้คือ.. น้ำหนักที่เบากว่าสังเกตเห็นจากภายนอก และเมื่อได้ลองใส่ก็จะพบว่า Nimbus ยังคง DNA ของความรู้สึกนุ่มสบายไว้ในทุก ๆ ส่วน ไม่รู้จะอธิบายยังไง แต่แอดรู้สึกนุ่มแบบหรูหรา 55 เหมือนเดินบนพรมก็ว่าได้

มาไล่กันทีละส่วนนะฮะ…

Upper: เป็นผ้าตาข่ายมีความหนาดูทนทาน ระบายอากาศได้ดีพอสมควร ส่วนที่ควรจะต้องนุ่มเค้าก็นุ่ม ทั้ง collar และลิ้นรองเท้ามีฟองน้ำบุนุ่ม ถ้าเป็นพิซซ่า ก็เรียกว่า ‘หนานุ่ม’ เลยทีเดียว ส่วน heel counter ก็กระชับส้นเท้าวิ่งได้อย่างมั่นใจ ใครที่หน้าเท้ากว้างก็ไม่ต้องห่วงเพราะ toe-box มีพื้นที่เหลือเฟือ นอกจากนี้ความนุ่มยังแผ่ไปถึงเชือกรองเท้าและนับว่าเป็นอีกข้อดีเพราะทำให้ผูกได้แน่นไม่หลุดเวลาวิ่ง

Midsole: วัสดุ Flytefoam ยังคงเป็นพระเอกด้วยความที่น้ำหนักเบา ให้ความนุ่มเด้ง รับแรกกระแทกได้ดี และการออกแบบ midsole ที่มีรูปทรงหน้าเชิดขึ้นนิด ๆ ช่วยให้แอดวิ่งแล้วรู้สึกไหลลื่นดีทีเดียว ตรงส้นเท้ายังคงมี Gel ที่เป็น signature ของ Asics ช่วยรับแรงกระแทกสำหรับคนที่วิ่งลงส้นเท้า

Outsole: ดูหนาทนทาน ใช้วัสดุยาง AHAR เกือบทั้งฝ่าเท้า และใช้ยาง AHAR+ ที่มีความทนทานมากกว่าในส่วนส้นเท้าโดยรวมให้ความรู้สึกในการยึดเกาะพื้นได้ดี

จากที่แอดได้ทำความรู้จักกับเจ้า ASICS GEL-Nimbus 23 มาได้ระยะนึง ส่วนตัวคิดว่ารองเท้าคู่นี้เป็นรองเท้าที่ support มั่นคง ใส่สบาย และรองรับแรงกระแทกได้ดีมากที่สุดคู่นึงเลย เหมาะกับนักวิ่งหน้าเก่า หน้าใหม่ที่อยากหารองเท้าที่ใส่วิ่งได้ทุกวัน ไม่เน้นทำความเร็ว วิ่งเพลิน ๆ นุ่มเด้งกำลังดี ไม่ยวบ ไม่หน่วง

สนนราคา 6,500 บาท ถ้าเพื่อน ๆ สนใจก็จับจองกันได้ที่ร้านค้าชั้นนำทั่วไทย และแอดไปแอบเห็นว่าที่ SuperSports ลดราคาอยู่ ตามไปตำกันได้ที่ลิงก์ด้านล่างนี้ได้เลย
ผู้ชาย https://invol.co/cl2pbuz
ผู้หญิง https://invol.co/cl2pbv4

#asiscTH #GelNimbus23
#วิ่งไหนดี #WingNaiDee

Check Also

วิ่งไหนดีป้ายยา On Cloudmonster

โคตรสวย! นี่คือคำอุทานแรกหลังแกะกล่องเจ้า On Cloudmonster คู่นี้ …   On Cloudmonster เป็นรองเท้าวิ่งสาย Performance รุ่นใหม่ล่าสุดจาก On เหมาะทั้งคนที่วิ่งระยะไกลหรือจะใช้ซ้อมวิ่งในทุก ๆ …

One comment

  1. Nimbus 23 engineered mesh. , , ASICS. , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *