รีวิว Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab”

หลังจากมีโอกาสได้รองเท้าวิ่งนวัตกรรมอวกาศแห่งอนาคตมาสักพักแล้ววันนี้ขอหยิบเจ้า Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” มารีวิวให้เพื่อน ๆ อ่านกันสักหน่อยครับ

Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” รองเท้าวิ่งรุ่นใหม่ล่าสุดจากทางค่ายสามแถบอย่าง Adidas ที่เพิ่งวางขายไปแบบสด ๆ ร้อน ๆ เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งตอนที่เจ้าคู่นี้เปิดตัวก็ต้องบอกว่าเรียกเสียงฮือฮาได้ไม่น้อยเลย เพราะว่าทางแบรนด์ Adidas ได้จับมือกับทาง ห้องปฏิบัติการแห่งชาติของสหรัฐ ประจำสถานีอวกาศนานาชาติ หรือ International Space Station U.S. National Lab ซึ่งมี Project ร่วมกันที่จะทำการทดลองส่งเม็ด Boost ขึ้นไปบนอวกาศและทำการขึ้นรูปโฟมในสภาวะไร้แรงโน้มถ่วงในสถานีอวกาศ นี่จึงเป็นที่มาของ Logo ISS U.S. National Lab ที่อยู่บนรองเท้า Adidas UB 20 คู่นี้นั่นเองครับ และต่อมาสิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กับการคอลแลปส์เลยก็คือ Adidas Ultraboost 20 ISS U.S. National Lab คู่นี้มีการปรับปรุงเปลี่ยนแปลงวัสดุที่เคยมีใน Ultraboost 19 จากเดิม 17 ชิ้น เหลือเพียงแค่ 4 ชิ้นเท่านั้นที่เป็นของเดิม สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังมีความสนใจใน Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” คู่นี้ เดี๋ยววันนี้เราจะมาทำการรีวิว (ป้ายยา) รองเท้าคู่นี้ให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันฮะ เผื่อว่าปีใหม่นี้จะได้เสียเงินซื้อรองเท้าคู่ใหม่เป็นของขวัญปีใหม่ให้ตัวเองกันซะหน่อย …

สำหรับ Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” จากที่ดูตอนนี้น่าจะมีทั้งหมด 6 สีครับ และสำหรับคู่นี้คือสี BOOST BLUE VIOLET ซึ่งจังหวะแรกที่แกะออกมาจากกล่องคือรู้สึกชอบมากสำหรับแอดคิดว่าเป็น Ultraboost ที่หน้าตาดูดีเลยล่ะ ตัวรองเท้าจะมี Logo ของ ISS U.S. National Lab, CRS, Boost in space ติดอยู่ตามรองเท้า เช่นตรงลิ้นรองเท้าที่จะมีโลโก้ของเท้า Adidas และ ISS U.S. National Lab ติดอยู่ทั้งสองข้างโดยแต่ละข้างก็จะมีโลโก้ที่แตกต่างกันออกไป (Adidas อยู่ข้างซ้าย ISS U.S. National Lab อยู่ข้างขวา) หรืออย่างในพื้นรองเท้าก็จะมีข้อความที่บ่งบอกถึงความเป็นรุ่น ISS U.S. National Lab ติดไว้เช่นกันซึ่งดูแล้วก็ให้ความรู้สึกเป็นคู่พิเศษดีเหมือนกันครับ

ในส่วนของ Toe Box นั้นหากมองดูดี ๆ จะเห็นเลยว่ามีการถักแบบใหม่ที่แตกต่างไปจากรุ่นปี 19 ซึ่งรุ่น UB 20 จะมีการถักผ้าทับซ้อนกันหลายชั้นเพื่อเพิ่มความมั่นคงของเท้าผู้สวมใส่ และในส่วนของ Upper นั้นมีการถักทอแบบใหม่จากเดิมที่เป็นการใช้ผ้าถัก Primeknit 360 ตอนนี้เปลี่ยนมาใช้การถักทอแบบ Tailored Fiber Placement (TFP) ซึ่งตรงนี้เขาบอกว่าจะช่วยสร้างความแม่นยำความเสถียรให้กับผ้าที่สุด พอลองใส่แล้วก็รู้สึกว่านุ่มไม่บาดไม่เสียดสีและมั่นคงคล่องตัวดีมาก ๆ กระชับแต่ไม่อึดอัดตัวรองเท้าสามารถรัดเข้ารูปเท้าได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ ต่อมาในส่วนที่เห็นได้ว่ามีการเปลี่ยนแปลงจาก UB 19 ก็คือในส่วนของ Cage โลโก้ 3 แถบข้างรองเท้าจะมีการดีไซน์ต่างออกไปจากเดิมอยู่สักหน่อยไม่ว่าจะเป็นเรื่องของความหนาที่เพิ่มขึ้นจากเดิมที่เป็นใส ๆ บาง ๆ หรือ การวาง layout ที่จากเดิมจะตรง ๆ แข็ง ๆ ตอนนี้ก็ถูกปรับให้เอียงต่างจากเดิม ต่อมาในส่วนของส้นเท้า หรือ Heel Counter ส่วนนี้ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่เห็นได้ชัดเลยว่ามีการปรับเปลี่ยนมาจากเดิมจะเป็นผ้าถักบาง ๆ ที่เป็น layer เดียวกันกับตัว Upper แต่สำหรับ UB 20 มีการเพิ่มความหนานุ่มที่แบ่งแยก layer กับตัว Upper อย่างชัดเจน จากที่ลองใส่นั้นให้ความรู้สึกที่นุ่มจริง ๆ ครับใส่สบายมาก ๆ ในส่วนของตัวโฟมบูสท์นั้นอย่างที่รู้กันครับว่าทาง Adidas ได้เพิ่มบูสท์ขึ้นถึง 20% ตั้งแต่ตัว 19 แล้ว ซึ่งยังคงส่งต่อมาถึงเจ้า UB 20 ด้วย เสริมแกร่งความหนานุ่มเด้งมั่นคงไม่ยวบให้กับรองเท้าได้เป็นอย่างดี และสำหรับพื้นรองเท้าก็ยังคงใช้ Continental เหมือนเช่นเคย

ต่อมาเรามาพูดถึงความรู้สึกตอนใส่วิ่งจริงกันบ้างครับ วันที่ 13 ธันวาคม 2562 ที่ผ่านนั้นแอดมีโอกาสได้ลองใส่เจ้า Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” ไปวิ่งในงาน Goodbye Gravity With Adidas Runners Bangkok ซึ่งเป็นงานเปิดตัวรองเท้าคู่นี้นั่นเอง ความรู้สึกตอนใส่วิ่งจะเป็นยังไงนั้นมาดูกันครับ … ความรู้สึกแรกเลยหลังจากก้าวขาสับวิ่งออกไปแล้วรู้สึกถึงความนุ่มเด้งที่เป็นเครื่องหมายการค้าของทาง Ultraboost อยู่แล้ว มีความรู้สึกถูกดีดไปข้างหน้าอยู่บ้างและที่สำคัญไม่รู้สึกว่ารองเท้านั้นยวบจนเกินไปเลย ตัวรองเท้าให้ความรู้สึกที่มั่นคงมาก ๆ อาจเพราะด้วยความที่มี 3D Heel Frame คอยประคองส้นเท้าเอาไว้ทำให้การวิ่ง City Run ที่ต้องก้าวต้องกระโดดล็อกหลบทางเท้าหลบเสาก็สามารถวิ่งได้แบบคล่องตัวเลยล่ะ ตัวรองเท้ากระชับไม่อึดอัดรู้สึกเหมือนรองเท้าเข้ารูปกับเท้าของเราได้แบบพอดี ในเรื่องของน้ำหนักนั้นถึงแม้ว่าจะยังคงหนักกว่าตัวอื่น ๆ แต่ส่วนตัวแล้วไม่ได้รู้สึกมีปัญหาอะไรครับ อาจเพราะวิ่ง City Run ไม่ได้ใช้ความเร็วอะไรมากและหากมองเป็นรองเท้าสาย Support แล้ว Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” ก็สามารถทำหน้าที่ได้อย่างดีเยี่ยม

สุดท้ายนี้คิดว่า Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” เป็นรองเท้าวิ่งสาย Support ที่สามารถทำหน้าที่ของตัวมันเองได้ดีเลยทีเดียวครับ หากใครอยากได้รองเท้าที่นุ่มเด้ง รองรับแรงกระแทกได้ดี คล่องตัวและมีดีไซน์ที่สวยงามสามารถใส่วิ่งก็ได้ใส่เที่ยวก็ดี แอดคิดว่า Adidas Ultraboost 20 “ISS U.S. National Lab” ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจเลยล่ะ สำหรับราคาของคู่นี้อยู่ที่ 6,500 บาทครับ ปกติแล้ว Adidas Ultraboost ราคาจะอยู่ที่ 7,300 บาทแต่เหมือนว่ารุ่นใหม่ ๆ ตอนนี้ราคาจะลดลงมาแล้วครับผม เพื่อน ๆ สามารถไปหาซื้อได้ตามตัวแทนจำหน่ายทั่วไป หรือ ร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศได้เลยจ้า ?

Check Also

UA SPORTSMASK สุดยอดหน้ากากผ้าสำหรับนักกีฬา แบรนด์กีฬาแบรนด์แรกที่ออกแบบหน้ากากผ้าเพื่อให้เรากลับมาออกกำลังกายด้วยกันได้อีกครั้ง

UA SPORTSMASK สุดยอดหน้ากากผ้าสำหรับนักกีฬา แบรนด์กีฬาแบรนด์แรกที่ออกแบบหน้ากากผ้าเพื่อให้เรากลับมาออกกำลังกายด้วยกันได้อีกครั้ง หลังจาก Under Armour เปิดตัวหน้ากากผ้าสำหรับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนเป็นที่พูดถึงในหมู่นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั่วโลก และเปิดโอกาสให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของหน้ากากผ้า UA SPORTSMASK ไปแล้ว …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *