รีวิว adidas Ultraboost 21 รุ่นใหม่ล่าสุดจากค่าสามแถบ

หลังจากที่แอดมินได้ทำความรู้จักกับเจ้า UB21 มาสักระยะ ก็ได้โอกาสมารีวิวให้เพื่อน ๆ ได้อ่านกันเต็ม ๆ ซักที อาจจะช้าไปนิดหลายคนอาจจะตัดสินใจซื้อไปแล้ว 😅 แต่สำหรับเพื่อน ๆ ที่กำลังตัดสินใจ แอดหวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อน ๆ บ้างนะฮะ… เอาเริ่ม!! 👂


สำหรับรุ่นนี้นับว่าเป็นการพัฒนาปรับปรุง Ultraboost ที่เรารู้จักกันไปอย่างมาก ทั้งรูปลักษณ์ภายนอก การออกแบบ และความรู้สึกที่ได้จากการวิ่ง

มาว่ากันที่ละส่วนนะ…

🔹 ส่วนแรกที่อยากพูดถึงคือ Midsole ที่ adidas ได้เพิ่มเม็ดโฟม Boost เข้าไปถึง 6% โดยปรับการกระจายตัวเม็ดโฟมใหม่ จะเห็นได้ว่าตรงส้นเท้านี่มีโฟมเยอะขึ้นอย่างชัดเจนทั้งทางกว้าง และยื่นออกไปด้านหลังเพื่อรับแรงกระแทก เพื่อน ๆ ที่วิ่งลงส้นเท้าน่าจะถูกใจ ส่วนแอดเองเป็นคนวิ่งลงกลางเท้าก็จะไม่ได้ใช้ประโยชน์จากส่วนนั้น แต่จะพบกับความนุ่มเฟิร์ม แต่ ‘ไม่ยวบ’ นะ อันนี้ต้องยอมรับว่า adidas ทำการบ้านมาดี 👍

นอกจากนี้รูปทรงของ Midsole ยังออกแบบให้เป็นทรง rocker หรือประมาณว่าทรงเก้าอี้โยก ที่รองเท้าวิ่งหลาย ๆ รุ่นก็ใช้ concept การออกแบบนี้เพื่อให้การวิ่งลื่นไหลมากขึ้น ซึ่งกับ UB21 นี้แอดก็พอรู้สึกถึงการกลิ้งเท้าได้นิดหน่อย แต่ไม่เยอะเท่ากับพวกตระกูล midsole หนา ๆ นะ
ถ้าพลิกรองเท้าขึ้นมาจะเห็นแผ่น Polymer สีเหลืองสดใส วางตัวอยู่ใต้ Midsole ที่มีชื่อว่าแผ่น LEP (Linear Energy Push) ที่ช่วยเสริมความมั่นคงให้กับเท้า และเพิ่มแรงส่งได้หน่อย ๆ เมื่อ toe-off แต่อย่าได้ไปเทียบกับแผ่น Carbon เชียว 😅


🔹 มาที่ Upper กันบ้าง… ส่วนนี้เป็นอีกส่วนที่แอดชอบ ด้วยความกระชับแน่นแบบไม่อึดอัด ระบายอากาศดี รวมไปถึง heel counter ที่โอบกระชับส้นเท้าเพิ่มความมั่นใจตอนวิ่งได้ดี


🔹 ในส่วนของ Outsole ยังคงเป็นยาง Continental จัดวาง Pattern ใหม่ ที่ทาง adidas บอกว่าช่วยลดน้ำหนักโดยรวมลง ส่วนการยึดเกาะแอดว่าทำได้ดีพอสมควร 😁


โดยรวมแล้วแอดว่า UB21 เป็นรองเท้าที่ใส่วิ่งได้ยาว ๆ สบาย ๆ นุ่มเด้ง ไม่เน้นซิ่ง ส่วนใครยังกังวลใจว่าจะยวบหรือเปล่า ขอให้ไปลองนะฮะ แอดว่าข้อนี้ adidas ได้รับ Feedback และกลับไปพัฒนามาได้ดี การออกแบบก็ทำได้สวยงาม วัสดุดูดี ใส่วิ่งใส่เที่ยวคู่เดียวจบ 🤩

ด้วยค่าตัว 6,500 บาท ใครสนใจก็จัดกันได้เลย
UB 21 ชาย : https://invol.co/cl2he8j
UB 21 หญิง : https://invol.co/cl2he91

เพื่อน ๆ สามารถไปดูวิดีโอพรีวิวก่อนตัดสินใจกันได้ที่นี่เลย

#วิ่งไหนดี
#WingNaiDee

Check Also

เปรียบเทียบสเปคและความรู้สึกหลังใส่ SOLARGLIDE 5 VS ULTRABOOST 22

เพื่อน ๆ นักวิ่งหลาย ๆ คนโดยเฉพาะนักวิ่งมือใหม่อาจจะชื่นชอบรองเท้าสายซัพพอร์ตกันเป็นพิเศษเนื่องจากเป็นรองเท้าที่นุ่มใส่สบาย และเมื่อพูดถึงรองเท้าวิ่งที่ยืนหนึ่งด้านการซัพพอร์ตก็คงคิดถึงรองเท้ารุ่นไหนไปไม่ได้นอกจาก adidas ULTRABOOST ซึ่งรุ่นล่าสุดในปัจจุบันก็คือเจ้า Ultraboost 22 นอกจากซีรีส์ Ultraboost แล้ว adidas …

One comment

  1. PRIMEBLUE , 50% , , adidas #ENDPLASTICWASTE. adidas , , ULTRABOOST 21 . , 쳿 , , .

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *