WingNaiDee Runners’ Choice 2019 ประเภทระยะ Mini Marathon

ก้าวเข้าสู่ปีที่ 5 แล้วกับ WingNaiDee Runners’ Choice การจัดอันดับงานวิ่งที่ดีที่สุดในระยะต่าง ๆ ของแต่ละปี โดยคะแนนทุกคะแนนและทุก ๆ ความคิดเห็นจะมาจากเพื่อน ๆ นักวิ่งชาว ‘วิ่งไหนดี’ สำหรับปี 2019 ที่ผ่านมานั้นต้องบอกว่าเป็นอีกหนึ่งปีที่บ่งบอกได้ว่าวงการวิ่งของเราเติบโตขึ้นทุกปีจริง ๆ มีงานวิ่งเกิดขึ้นเยอะมาก ๆ เมื่อเทียบกับปี 2018 ที่มีงานวิ่งประมาณ 1,400 งาน แต่สำหรับในปี 2019 นั้นมีมากกว่า 2,000 งานเลยล่ะครับ

สำหรับวันนี้เรามาจะมาดูกันในส่วนของงานวิ่งประเภท “Mini Marathon” ที่ต้องบอกว่าปีนี้มีงานวิ่ง “Mini Marathon” จัดขึ้นเยอะมาก ๆ ประมาณหลักพันงานเลยล่ะครับ และ 10 งานในหลักพันงานที่จัดขึ้นจะมีงานไหนที่ถูกโหวตโดยเพื่อน ๆ วิ่งไหนดีให้เป็นงานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี 2019 บ้าง และจะเป็นงานที่ตรงกับใจของเพื่อน ๆ ที่กำลังอ่านอยู่รึเปล่า เราลองมาดูกัน

8.Jingle Bells Run 2019

วันที่จัด: 8 ธันวาคม 2019
สถานที่: สวนวชิรเบญจทัศ (สวนรถไฟ)

ถึงแม้จะวิ่งในสถานที่ปิดแต่ก็ไม่ได้ทำให้ความสนุกของงานนั้นลดลงเลย เพื่อน ๆ นักวิ่งที่ไปร่วมวิ่งต่างชื่นชมในการทำงานของพี่ ๆ ทีมงานที่สามารถจัดการได้เรียบร้อยมาก ๆ ในเรื่องจุดบริการต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ดีตามความเหมาะสม ในส่วนของอาหารการกินนั้นไม่ต้องพูดถึงบอกเลยว่าแน่นมาก!

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.83/5 คะแนน และคว้าอันดับ 8 (ร่วม) ไปครอง

8.เอิ้นมาแล่น ดินแดนโซ่พิสัย ครั้งที่ 2

วันที่จัด: 3 มีนาคม 2019
สถานที่: เทศบาลตำบลโซ่พิสัย

เป็นอีกหนึ่งงานวิ่งที่พี่ป้าน้าอากองเชียร์นั้นช่วยสร้างสีสันในการวิ่งได้ดีมาก ๆ และตลอดเส้นทางก็ยังมีวิวและบรรยากาศดี ๆ ให้นักวิ่งได้ชื่นชมไปตลอดเส้นทาง ความเห็นของเพื่อน ๆ ส่วนใหญ่นั้นค่อนข้างประทับใจกับการจัดการของพี่ ๆ ทีมงานที่พยายามดูแลเพื่อน ๆ นักวิ่งให้ทั่วถึงที่สุด และในส่วนของข้อเสนอแนะของเพื่อน ๆ ที่อยากให้ผู้จัดพัฒนาในปีถัดไปก็คือเรื่องของแสงไฟในเส้นทางครับ บางจุดนั้นค่อนข้างมืดเกรงว่าจะเกิดอันตรายได้

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.83/5 คะแนน และคว้าอันดับ 8 (ร่วม) ไปครอง

8.กาลครั้งหนึ่งเพชรบุรี RUN to Change

วันที่จัด: 15 ธันวาคม 2019
สถานที่: รถรางไฟฟ้าพระนครคีรี

ถึงแม้นี่จะเป็นการจัดงานครั้งแรกแต่ต้องบอกว่าทีมงานสามารถทำงานบ้านมาได้อย่างดีเยี่ยม งานวิ่งในครั้งนี้สามารถสร้างประสบการณ์สุดประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้เป็นอย่างดี เพื่อน ๆ ส่วนใหญ่นั้นให้ความเห็นว่าได้รับการอำนวยความสะดวกจากพี่ ๆ ทีมงาน และการจัดการต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ค่อนข้างเรียบร้อยถึงแม้ว่าคนจะเยอะก็ตาม ในส่วนของอาหารก็มีให้เลือกทานค่อนข้างหลากหลายแต่ได้คูปองมาน้อยไปสักหน่อย และเพื่อน ๆ อยากให้ผู้จัดพัฒนาในปีถัดไปในเรื่องของการเพิ่มป้ายบอกระยะทาง

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.83/5 คะแนน และคว้าอันดับ 8 (ร่วม) ไปครอง

6.SENA Run for Life วิ่งเพื่อชีวิต ครั้งที่ 1

วันที่จัด: 4 สิงหาคม 2019
สถานที่: โรงพยาบาลเสนา เทศบาลนครพระนครศรีอยุธยา

หากพูดถึงงานที่มีเส้นทางวิ่งที่สวยงาม และมีกองเชียร์ที่น่ารักอบอุ่นจัดเต็มจะไม่พูดถึงงานนี้ไม่ได้เลย เพื่อน ๆ นักวิ่งคอนเฟิร์มแล้วว่างานนี้นอกจากเส้นทางจะมีบรรยากาศดีสวยงามของทุ่งนาเขียวขจีแล้ว พี่ป้าน้าอากองเชียร์ก็ใส่เต็มไม่แพ้นักวิ่ง รวมถึงทีมก็ยังคอยให้บริการเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างดีเยี่ยมน้ำท่าไม่มีขาดเลยล่ะ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.85/5 คะแนน และคว้าอันดับ 6 (ร่วม) ไปครอง

6.Intania Chula Mini Marathon 2019

วันที่จัด: 13 มกราคม 2019
สถานที่: คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

เป็นงานวิ่งที่จัดในมหาวิทยาลัยแต่ก็ยังคงสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้ทุกปี ถึงแม้ว่าคนจะเยอะไปสักหน่อยแต่พี่ ๆ ทีมงานก็สามารถจัดการความเรียบร้อยได้ดี ปล่อยตัวตรงเวลา รวมถึงเรื่องจุดบริการไม่ว่าจะเป็นน้ำหรืออาหารก็มีรองรับนักวิ่งได้อย่างเพียงพอหรือพูดอีกอย่างว่าเยอะมากอร่อยด้วย

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.85/5 คะแนน และคว้าอันดับ 6 (ร่วม) ไปครอง

3.นายช่างชวนวิ่ง En Ubu Run 2019

วันที่จัด: 17 มีนาคม 2019
สถานที่: มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

นายช่างชวนวิ่ง En Ubu Run 2019 เป็นงานวิ่งภายในมหาวิทยาลัยอีกหนึ่งงานที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม ตัวงานสามารถปิดถนนได้ 100% และสามารถจัดการความเรียบร้อยได้ค่อนข้างดี และสิ่งที่จะขาดไม่ได้เลยนั่นก็คือสีสันความสนุกของงาน ในเรื่องของจุดบริการน้ำดื่มและอาหารก็มีเพียงพอต่อจำนวนของนักวิ่งแบบไม่มีขาด สิ่งที่เดียวที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ปรับปรุงเป็นเรื่องของระยะทางที่ยังไม่ครบ 10K ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 (ร่วม) ไปครอง

3.Anessa Summer Run 2019

วันที่จัด: 28 เมษายน 2019
สถานที่: Stadium One

เพื่อน ๆ หลายคนเลือกโหวต 5 คะแนนให้กับงานนี้แบบไม่ต้องคิด บรรยากาศของงานอบอุ่นและไม่แออัด ทุกอย่างอยู่ในความเรียบร้อยตั้งแต่เริ่มรับบิบจนจบงานเลย พี่ ๆ ทีมงานสามารถจัดการน้ำดื่มและอาหารได้ทั่วถึงเพื่อน ๆ นักวิ่งทุกคนเรียกได้ว่าจัดเต็มสุด ๆ และเส้นทางวิ่งก็ยังมีโอกาสได้วิ่งในเส้นทางที่ไม่ได้มีโอกาสจะได้ไปวิ่งผ่านบ่อย ๆ อย่างอุทยานร้อยปี และนอกจากนี้ทางงานยังมีคอนเสิร์ตสนุก ๆ จากศิลปินอย่างคุณแสตมป์ อภิวัชร์ อีกด้วยนะ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 (ร่วม) ไปครอง


3.รำเพยรัน 2019

วันที่จัด: 26 พฤษภาคม 2019
สถานที่: โรงเรียนเทพศิรินทร์

งานวิ่งในเมืองบรรยากาศเป็นกันเองสิ่งที่เพื่อน ๆ ชื่นชมกันมากนั่นก็คือเส้นทางวิ่งที่สามารถอำนวยความสะดวกให้ได้ตลอดเส้นทาง การปิดถนนทำได้ดีทำให้การวิ่งไม่สะดุดสักเท่าไหร่ รวมถึงความเป็นระเบียบเรียบร้อยทำให้ขั้นตอนต่าง ๆ ภายในการนั้นค่อนข้างเลื่อนไหล และที่สำคัญสิ่งที่ถูกใจเพื่อน ๆ อย่างมากเลยคือเหรียญสวยมากกกกกกกก สิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดพัฒนาในปีถัดไปคือเรื่องอาหารและผลไม้ที่อยากให้เพิ่มจำนวนให้เพียงพอมากกว่านี้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 (ร่วม) ไปครอง

2.Chongkho Run 2019

วันที่จัด: 1 ธันวาคม 2019
สถานที่: Bangkok Christian College

หากใครที่เป็นนักวิ่งสายกินแล้วไม่ได้ไปงานนี้บอกเลยว่าพลาด! เพราะว่านอกจากตัวงานจะมีการจัดการที่ดีทำให้นักวิ่งสามารถสนุกเฮฮาไปตลอดทั้งเส้นทางแล้ว เหล่านักวิ่งยังมาสนุกกันต่อในซุ้มอาหารอีกรอบเพราะว่างานนี้อาหารเขาจัดหนักจัดเต็มจริง ๆ นักวิ่งบางถึงกับบอกว่าไม่รู้จะเลือกกินอะไรก่อนดี . . .

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.87/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง

1.เขาเขียว 10 ซีซั่น 4

วันที่จัด: 10 มีนาคม 2019
สถานที่: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

มาถึงอันดับที่ 1 กันแล้วกับงาน ‘เขาเขียว 10 ซีซั่น 4’ ที่ยังคงได้เสียงตอบรับดีอย่างเช่นเคย เพื่อน ๆ นักวิ่งบางคนมางานนี้เป็นปีที่ 3-4 ติดต่อกันเลยก็มีครับ ในส่วนของเส้นทางวิ่งเหล่านักวิ่งจะได้วิ่งท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติวิ่งไปชมสัตว์ไปแบบเพลิน ๆ เหมือนได้มาเที่ยวสวนสัตว์ เชื่อว่าเราไม่ได้สัมผัสอะไรแบบนี้บ่อย ๆ แน่นอนฮะ และสำหรับในส่วนอื่น ๆ ก็สามารถทำออกมาได้ดี ไม่ว่าจะเป็นการจัดการที่เรียบร้อย อาหารการกินที่มีให้เลือกกินจนจุก เมื่อทุกอย่างลงตัวขนาดนี้ไม่แปลกใจเลยที่เพื่อน ๆ นักวิ่งส่วนใหญ่เลือกโหวตให้เป็นงานนี้วิ่งยอดเยี่ยมอันดับ 1 ของปี 2019 ในประเภท Mini Marathon

 

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.88/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง

Check Also

ถอดรหัส เคล็ด (ไม่) ลับ การฝึกวิ่งของชาว “เคนย่า”

หากพูดถึงชนชาติที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วระดับโลกแล้ว จะไม่พูดถึงชาว ‘เคนย่า’ คงจะไม่ได้ เพราะว่านักวิ่งระดับโลกหลาย ๆ คนก็เป็นชาวเคนย่าด้วยกันทั้งนั้น เพื่อน ๆ สงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมชาวเคนย่าถึงสามารถวิ่งได้เร็วนัก.. อาจเป็นเพราะชาวเคนย่านั้นมีข้อเท้าและน่องที่เล็กกว่าปกติ หรือเพราะมีค่า Body Mass Index …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *