WingNaiDee Runners’ Choice ประเภท Mini Marathon ปี 2018

เข้าสู่ปีที่ 4 แล้วจ้า ที่วิ่งไหนดีได้ทำการจัดอันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี แน่นอนว่าเราจะรวบรวมคะแนน และความเห็น ข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากจะให้ผู้จัดงานได้พัฒนา หรือปรังปรุงให้งานนั้นดียิ่งขึ้นไปอีก
 
ปี 2018 เมื่อเทียบกับปีที 2017 ที่เรียกได้ว่าเป็นปีที่มีงานวิ่งเยอะมากจริง ๆ เลยนะครับ โดยปี 2017 มามีงานวิ่งราว ๆ เกือบ 800 งาน แต่ในปี 2018 นี้มีงานวิ่งทั่วไทยกว่า 1,400 งานเรียกได้ว่าเยอะขึ้นมากกว่าปีก่อนเกือบเท่าตัวเลย
 
หลังจากที่เราได้ทำการจัดอันดับ WingNaiDee Runners’ Choice ประเภทระยะ Full/Half Marathon ประจำปี 2018 ไปเรียบร้อยแล้ว

วันนี้มาถึงคิวของ “10 อันดับ WingNaiDee Runners’ Choice ประเภทระยะ Mini Marathon ประจำปี 2018” มาดูกันดีกว่าว่าจากงานวิ่งกว่า 1,000 งานในปี 2018 จะมีงานไหนติด 10 อันดับแรกบ้าง จะเป็นงานที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบรึเปล่า ขอบอกก่อนเลยว่า 10 อันดับ แต่ไม่ได้มีแค่ 10 งานที่ติดอันดับนะจ๊ะ เพราะคะแนนเฉือนกันแบบสุดๆฮะ มีอันดับร่วมหลายอันดับเลย… ตามมาดูกันครับ

อันดับ 10 (ร่วม) “วิ่งสร้างเมือง 2018 

วันที่จัด : 25 กุมภาพันธ์ 2018

สถานที่ : Faculty of Architecture, Chulalongkorn University

ทีมงานสามารถดูแลนักวิ่งได้อย่างทั่วถึง คอยอำนวยความสะดวกให้กับนักวิ่งอยู่ตลอดเวลาครับ และถึงแม้ทางจะมืดไปสักหน่อยแต่ทีมงานก็ไม่ลืมที่จะติดป้ายบอกทางไว้ให้ตลอดทาง

ในด้านของจุดบริการน้ำดื่มน้อง ๆ ก็เต็มที่กับนักวิ่งตลอดทางครับยิ้มแย้มแจ่มใสดีมาก ๆ ในส่วนของอาหารก็ไม่มีนักวิ่งต้องอดเพราะอาหารมีเพียงพอให้กับนักวิ่งทุกคนเลยครับ

โดยงานนี้มีแจกต้นกล้าให้นักวิ่งเอากลับบ้านไปเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับพื้นที่บ้านของนักวิ่งอีกด้วยซึ่งตรงนี้ดีมาก ๆ ครับ

ในส่วนของเรื่องที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานได้นำไปปรับปรุงในงานต่อไปนั่นก็คือ อยากให้ปรับปรุงเนื้อผ้าของเสื้อครับ เพราะเนื้อผ้าในปีนี้ใส่ไม่ค่อยสบายเท่าที่ควรครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.80/5 คะแนน และคว้าอันดับ 10 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 10 (ร่วม) “บ้านพิงพัก ให้รักช่วย RUN 2018 

วันที่จัด : 16 กันยายน 2018

สถานที่ : Stadium One 

งานวิ่งได้บุญอีกหนึ่งงานที่ผู้จัดสามารถจัดออกมาได้เป็นอย่างดี สัมผัสได้ถึงความใส่ใจที่ผู้จัดตั้งใจมอบให้นักวิ่ง

การจัดการของทีมงานที่เป็นระเบียบเรียบร้อย มีเจ้าหน้าที่คอยดูแลตามทางไม่ขาดครับ และอีกจุดเด่นนั่นก็คืองานนี้แทบไม่มีขยะบนทางวิ่งเลย

ทีมงานจัดการมาได้ดีจริง ๆ ภาชนะต่าง ๆ ก็เป็นกระดาษถือว่าน่าชื่นชมมากครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.80/5 คะแนน และคว้าอันดับ 10 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 10 (ร่วม) “วัดเขาสาป มินิมาราธอน 2018 

วันที่จัด : 4 พฤศจิกายน 2018

สถานที่ : วัดมงคลสามัคคีธัมโมทัย(เขาสาป)

งานวิ่งบรรยากาศบ้าน ๆ ที่ได้แจกจ่ายความประทับใจให้กับนักวิ่งทุกคนภายในงาน  กับการต้อนรับของทีมงานที่เต็มไปด้วยรอยยิ้ม มีอาหารเครื่องดื่มคอยให้บริการนักวิ่งเรียกได้ว่าเยอะมากเลยครับ

การจัดการเส้นทางถือว่าทำได้ดี ทุกอย่างเป็นระเบียบเรียบร้อยไปหมด ในตอนช่วงระยะ 800 เมตรหลัง เล่นทำเอานักวิ่งหลายคนนึกสงสัยว่านี่เรากำลังวิ่ง Trail อยู่รึเปล่านะ เพราะทางนั้นค่อนข้างมีความลุยอยู่ไม่น้อย

ในส่วนของพี่ ๆ น้า ๆ ชาวบ้านที่มาร่วมสนุกด้วยก็ยิ่งทำให้บรรยากาศดูอบอุ่นขึ้นไปอีก งานนี้จัดได้ว่าเป็นงานเล็ก ๆ ที่สนุกจริง ๆ ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.80/5 คะแนน และคว้าอันดับ 10 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 9 “วิ่งกับนายช่าง มข. Super Mini Marathon 2018 

วันที่จัด : 28 ตุลาคม 2018

สถานที่ : ตึก50ปี คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น

งานวิ่งบรรยากาศอบอุ่นเป็นกันเอง ที่ได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากเพื่อน ๆ นักวิ่งอยู่ไม่น้อย โดยจุดเด่นที่ต้องพูดถึงเลยนั่นก็คือ เส้นทางวิ่งที่จัดออกมาได้ดีเลยล่ะครับ นักวิ่งสามารถวิ่งกันได้อย่างสบาย ๆ อาจจะมีบางจุดแอบท้าทายกันอยู่สักเล็กน้อย แต่ก็ถือว่าเป็นสีสันในการวิ่ง และอากาศในวันนั้นก็ค่อนข้างเป็นใจไม่ค่อยร้อนสักเท่าไหร่ครับ ในด้านของจุดบริการน้ำดื่มถือว่าโอเคเลย น้ำไม่มีขาด ส่วนของอาหารก็สามารถทำมารองรับนักวิ่งทุกคนได้อย่างดี มีให้เลือกทานหลากหลายเลยทีเดียว

ในส่วนของเรื่องที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานได้นำไปปรับปรุงในงานต่อไปนั่นก็คือ อยากให้มีสเปรย์คลายกล้ามเนื้อไว้บริการ รวมไปถึงจุดปฐมพยาบาลด้วยครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.81/5 คะแนน และคว้าอันดับ 9 ไปครอง 

อันดับ 7 (ร่วม) “UNT Charity Run 2018 “ก้าวที่ 60 เพื่อศิริราช” 

วันที่จัด : 10 พฤศจิกายน 2561

สถานที่ : มหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา

งานวิ่งที่ไม่ได้วิ่งเพื่อตัวเอง แต่วิ่งเพื่อส่วนรวมกับงาน UNT CHARITY RUN2018 ก้าวที่ 60 เพื่อศิริราช  

นอกจากงานนี้นักวิ่งทุกคนจะได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งที่ได้ร่วมสมทบทุนเพื่ออาคารนวมินทรบพิตร ๘๔ พรรษา คณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล แล้วเพื่อน ๆ นักวิ่งยังได้สัมผัสประสบการณ์ใหม่ด้วยการได้ร่วมวิ่งกับศิลปินร็อคสตาร์ของประเทศไทย อย่าง “พี่ตูน บอดี้แสลม” ที่ได้เข้าร่วมวิ่งในครั้งนี้ด้วย โดยจุดเด่นของงานนี้ไม่ได้มีดีแต่เพียงเท่านั้นนะครับ เพราะว่าทีมงานสามารถวางแผนการจัดงานมาได้อย่างดีเยี่ยม เล่นเอาเพื่อน ๆ นักวิ่งหลายคนประทับใจไปตาม ๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของ เส้นทางวิ่ง ที่สามารถทำออกมาได้ดีโดยเฉพาะอาหารตามเส้นทาง เรียกได้ว่ามีให้เลือกทานเยอะจนนักวิ่งทานกันไม่ไหวเลยล่ะครับ น้ำดื่ม อาหาร ผลไม้ มีให้เลือกอย่างครบครัน ในส่วนของจุดบริการอื่น ๆ อย่างห้องน้ำก็มีให้บริการแบบไม่ขาดสาย หลังวิ่งเสร็จนักวิ่งทุกคนจะได้รับชม Concert ของวง Bodyslam ต้องบอกเลยว่ามันส์จริง ๆ ครับ เล่นทำเอาเพื่อน ๆ นักวิ่งโดดกันลืมเหนื่อยไปเลย

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.82/5 คะแนน และคว้าอันดับ 7 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 7 (ร่วม) “AGGIE CMU RUN 2018 

วันที่จัด : 10 พฤศจิกายน 2018

สถานที่ : ศูนย์วิจัย สาธิต และฝึกอบรมการเกษตรแม่เหียะ

งานนี้ต้องชื่นชมทีมงานผู้ให้บริการนักวิ่งที่สามารถดูแลนักวิ่งทุกคนได้อย่างดี ยิ้มแย้มแจ่มใสทำให้บรรยากาศในงานวันนั้นสนุกเฮฮาเป็นกันเองแบบสุด ๆ ครับ และในด้านของเส้นทางวิ่งก็สวยงาม มีอาหารและน้ำดื่มคอยบริการตลอดเส้นทางบอกเลยว่าเยอะมาก เพียงพอต่อนักวิ่งทุกคนเลยครับ พี่ ๆ น้อง ๆ กองเชียร์ก็เชียร์กันได้มันส์จริง ๆ

ทุกสิ่งที่กล่าวมาไม่แปลกใจที่นักวิ่งหลาย ๆ คนจะยกให้งานนี้เป็นงานวิ่งที่ประทับใจตัวเองที่สุดครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.82/5 คะแนน และคว้าอันดับ 7 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 6 “Khao Kheow 10 – Season3 

วันที่จัด : 11 มีนาคม 2018

สถานที่ : สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

Khao Kheow 10 – Season3 ยังคงเป็นงานวิ่งที่ดีรักษามาตรฐานไว้ได้ดี และปีนี้ก็สามารถเพิ่มมาตรฐานของตัวงานขึ้นไปได้อีก โดยได้รับคำชมจากนักวิ่งหลาย ๆ คนในด้านของการจัดการบริการที่ดีมาก

มีจุดบริการตลอดเส้นทาง มีอาหารคอยบริการอย่างไม่ขาดสาย และที่รับคำชมอีกนั่นก็คือเรื่องการจัดการกับขยะในงานนี้ ถ้าสังเกตุเราจะไม่ค่อยเห็นแก้วน้ำบนพื้นเลยนะครับถือว่าตรงนี้ทีมงานจัดการได้ดีมาก ๆ

ในส่วนของเรื่องที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานได้นำไปปรับปรุงในงานต่อไปนั่นก็คือ อยากให้จัดระเบียบในการเข้าจุดเช็กพอยท์ให้ดีกว่านี้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.83/5 คะแนน และคว้าอันดับ 6 ไปครอง

อันดับ 5 “Chongkho Run 2018 

วันที่จัด : 2 ธันวาคม 2018

สถานที่ : Bangkok Christian College

Chongkho Run 2018 ยังคงเป็นงานที่จัดได้มาตรฐานอย่างเช่นเคยโดยปีที่ผ่านมาว่าอาหารเยอะแล้ว ปีนี้บอกเลยคนชอบกินฟินแน่นอนครับ เพราะอาหารเยอะมาก ๆ

การบริการต่าง ๆ เป็นไปด้วยดี พี่ ๆ น้อง ๆ ทีมงานก็สามารถทำหน้าที่ของตัวเองได้อย่างดีเยี่ยม ยิ้มแย้มตลอดทำให้บรรยากาศของงานนั้นดูอบอุ่นเป็นกันเองมาก ๆ ครับ

ส่วนของเรื่องที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานได้นำไปปรับปรุงในงานต่อไปนั่นก็คือ เนื่องจากปีนี้คนค่อนข้างเยอะพอสมควรอาจจะทำให้บางขั้นตอนใช้เวลานานเกินไป รวมไปถึงการแบ่งโซนต่าง ๆ อยากให้เรียบร้อยกว่านี้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.85/5 คะแนน และคว้าอันดับ 5 ไปครอง

อันดับ 3 (ร่วม) “SG Run 2018 

วันที่จัด : 2 ธันวาคม 2018

สถานที่ : Saint Gabriel’s College

งานวิ่งศิษย์รักครู งานวิ่งที่ไม่ได้วิ่งเพื่อตัวเองเพียงอย่างเดียว แต่ได้วิ่งเพื่อคุณครูทุกท่าน เรียกได้ว่าอิ่มอกอิ่มใจไปตาม ๆ กันเลยนะครับ

SG Run 2018 ยังคงเป็นงานวิ่งบรรยากาศอบอุ่นอย่างเช่นเคย ที่สามารถจัดออกมาได้ดีตามมาตรฐาน ไม่ว่าจะเป็นเสื้อและเหรียญที่ออกแบบมาได้อย่างสวยงามถูกใจเหล่านักวิ่ง และทีมงานก็ไม่ได้ละเลยในจุดของการให้บริการน้ำดื่มตลอดเส้นทาง รวมไปถึงจุดบริการต่าง ๆ อย่างเช่น จุดปฐมพยาบาล หรือ โซนรับประทานอาหาร ก็จัดออกมาได้น่าประทับใจครับ

ในส่วนของเรื่องที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ผู้จัดงานได้นำไปปรับปรุงในงานต่อไปนั่นก็คือ เป็นที่น่าเสียดายเหรียญที่ออกแบบมาสวยงามไม่พอแจกนักวิ่งทุกคน ซึ่งตรงนี้เป็นจุดที่นักวิ่งอยากให้ผู้จัดปรับปรุงครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.87/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 3 (ร่วม) “Anessa Summer Run 2018 

วันที่จัด : 29 เมษายน 2018

สถานที่ : Stadium One

สำหรับใครไปที่ไปร่วมงานนี้มาคงอยากจะปรบมือให้ผู้จัดแบบรัว ๆ เลยนะครับ เพราะว่าจัดงานออกมาได้ดีมากจริง ๆ นักวิ่งหลาย ๆ คนต่างชื่นชมเพราะได้รับความประทับใจจากงานครั้งนี้เป็นอย่างมาก ตั้งแต่การออกแบบเส้นทางวิ่งที่ทำออกมาได้ดีสนุกอากาศดีสวยงาม มีจุดบริการน้ำดื่มอาหารตลอดเส้นทางไม่มีขาด  พี่ ๆ ทีมบริการก็ตั้งใจทำหน้าที่ของตัวเองด้วยความยิ้มแย้มแจ่มใส

การจัดการระเบียบต่าง ๆ ภายในงานก็ทำออกมาได้ดีแบบไม่มีที่ติ นี่คงต้องเป็นอีกหนึ่งงานที่เหล่านักวิ่งต้องกลับมาวิ่งอีกครั้งอย่างแน่นอนครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.87/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 (ร่วม) ไปครอง

อันดับ 2 “Dutch Mill Selected Milk Run 2018 

วันที่จัด : 8 กันยายน 2018

สถานที่ : ศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ

มาถึงอีกหนึ่งานที่สเกลใหญ่แต่ไม่ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด งานวิ่งดี อาหารอร่อย ดนตรีสนุก และยังได้ทำบุญอีกด้วยทุกรสชาติรวมอยู่ในงานนี้หมดแล้วครับ

เริ่มต้นด้วยการจัดการที่เป็นระเบียบมาก ๆ ทีมงานเอาอยู่ในทุกจุด จุดบริการน้ำดื่มอาหารมีตลอดเส้นทางทำได้ดีตามมาตรฐานครับ ไม่มีขาดเลย ส่วนโซนอาหารหลังวิ่งเสร็จนักวิ่งที่วิ่งเข้ามาช้าถ้าไปงานที่เจอนักขนกลับบ้านเยอะ ๆ รับรองว่าอดกินแน่นอน แต่งานนี้ไม่เจอเรื่องแบบนั้นเลยครับ อาหารมีเพียงพอถึงนักวิ่งทุกคนเลยจริง ๆ

หลังจากออกกำลังกายกันเสร็จแล้ว ก็จะได้ดู Concert วง Bodyslam ซึ่งตรงนี้ต้องชมเลยว่าโปรดักชั่นและศิลปินจัดเต็มมาก ๆ ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.88/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 
 อันดับ 1 “Bangsaen21-2018, 5 & 10 K 

วันที่จัด : 15 ธันวาคม 2018

สถานที่ : Bangsaen Heritage Hotel

ขึ้นชื่อว่า Bangsaen ไม่ทำให้ผิดหวังครับกวาดอันดับ 1 ทั้งระยะ Full Half และ Mini งานสเกลใหญ่ที่เอาอยู่หมัดทุกจุด หาที่ติไม่ได้เลยจริง ๆ สำหรับเพื่อน ๆ นักวิ่งส่วนใหญ่แล้วยกให้งานนี้เป็นงานที่ประทับใจที่สุดของปี 2018 เลยก็ว่าได้

โดยปีนี้บรรยากาศของงานยังดีอย่างเช่นเคย เพิ่มเติมคืออากาศที่ดีมาก ๆ ครับ อากาศดีเส้นทางสวยนั้นเป็นอะไรที่นักวิ่งอย่างเราชื่นชอบอยู่แล้ว ในด้านของจุดบริการต่าง ๆ ตลอดเส้นทางก็ไม่ทำให้ผิดหวังแต่อย่างใด

มีอาหารน้ำดื่มคอยบริการตลอดเส้นทางยังคงรักษามาตรฐานที่ใส่ใจนักวิ่งได้อย่างดีเลยครับ โซนอาหาร หรือ การบริการต่าง ๆ ก็สามารถอำนวยความสะดวกให้กับนักวิ่งได้อย่างดีไม่ติดขัด

สร้างความประทับใจให้นักวิ่งที่มาร่วมงานได้มากขนาดนี้ จึงได้คะแนนโดยรวมจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.91/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง

 —————————————————————-

ติดตามการจัดอันดับของวิ่งไหนดีทั้งหมดได้ที่ http://wp.wingnaidee.com//ranking/

***การจัดลำดับนี้ทำขึ้นโดยการรวบรวม-คะแนนจากนักวิ่งที่เข้าร่วมงานต่างๆและมีการโหวตจำนวนขั้นต่ำ 100 คน

***การจัดอันดับประเภท Mini Marathon นี้เป็นการจัดอันดับงานวิ่งที่มีระยะวิ่งตั้งแต่ 10K แต่ไม่ถึง full marathon

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

One comment

  1. ภูมิพัฒน์

    อันดับ 8 หายไปมั้ยครับ

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *