5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Trail ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019

วิ่งไหนดีได้จัดอันดับ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Trail ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 เรามาดูกันครับว่าในครึ่งปีแรกนั้นจะมีงานวิ่งประเภท Trail งานไหนบ้างที่ติดอันดับ 5 งานวิ่งที่ดีที่สุดสำหรับเพื่อน ๆ นักวิ่งสาย Trail จะมีงานวิ่งที่เพื่อน ๆ เคยไปวิ่ง หรือ งานวิ่งที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบรึเปล่ามาดูกันครับ

อันดับ 5 NavyFrog Trail Challenges 2019 

วันที่: 30 มีนาคม 2019

สถานที่: หาดน้ำใส จังหวัดชลบุรี

ถูกใจสายโหดสายลุยแน่นอนสำหรับ NavyFrog Trail Challenges 2019 งานนี้ได้รับความสนใจตั้งแต่ก่อนเปิดรับสมัครอย่างล้นหลาม เป็นงานวิ่งที่สาย Trail ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า โหดมาก! จากปีแรกที่ได้จัดช่วงกลางวัน มาคราวนี้เริ่มปล่อยตัวกันตอนกลางคืน นอกจากความโหดความมันที่นักวิ่งประทับใจดังเช่นคอนเซปงานคือ #ไม่มีที่ว่างสำหรับคนอ่อนแอ เส้นทางวิ่งก็ถือว่าสวยงามถูกใจนักวิ่งกันมากเลยล่ะครับ ในส่วนของสิ่งที่เพื่อน ๆ อยากให้ทีมงานพัฒนาในครั้งหน้าก็คือการจัดการความเรียบร้อยในบางจุดของเส้นทางวิ่งเช่นจุดรอลงเขาที่คนค่อนข้างเยอะทำให้ต้องหยุดรอเป็นเวลานานครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.46/5 คะแนน และคว้าอันดับ 5 ไปครอง 

อันดับ  4 PSK Trail 2019

วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: จังหวัดกาญจนบุรี

สำหรับนักวิ่งสาย Trail ถูกใจกับงานนี้กันไม่น้อยเลยครับ นอกจากทางจะโหดสนุกสวยงามแล้วน้ำท่าอาหารการกินถือว่าเตรียมความพร้อมมาได้อย่างดีเลยทีเดียว ในจุดบริการน้ำดื่มก็เตรียมผลไม้ไว้ให้นักวิ่งได้อย่างไม่ขาดมือเรียกว่าสามารถดูแลนักวิ่งได้อย่างทั่วถึง โดยรวมแล้วถือว่าเป็นงานที่ได้รับเสียงชื่นชมจากเพื่อน ๆ นักวิ่งสาย Trail กันเยอะจริง ๆ ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.59/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 ไปครอง 

อันดับ  3 Kao Pratubchang Trail 2019

วันที่: 16 มิถุนายน 2019

สถานที่: สวนพฤกษศาสตร์วรรณคดีกลาง จ.ราชบุรี

งานวิ่งที่นอกจากวิ่งแล้วยังได้ชมสัตว์ในเส้นทางวิ่งอีกด้วย เป็นงานวิ่งสาย Trail ที่ทางวิ่งค่อนข้างสนุกและยังมอบประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับนักวิ่งให้ได้ชมสัตว์ภายในสวนสัตว์ระหว่างทาง ในส่วนของการบริการนักวิ่งก็สามารถทำได้อย่างดีเยี่ยมครับ น้ำดื่มและผลไม้ตามจุดต่าง ๆ ไม่มีขาดเลยงานนี้จึงเป็นอีกหนึ่งงานวิ่งที่สร้างความสนุกและความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างมากเลยล่ะครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.64/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 ไปครอง 

อันดับ  2 Tiger Balm Trail Challenge 2019 Pattaya

วันที่: 9 มิถุนายน 2019

สถานที่: Horseshoe Point Resort Pattaya

เป็นงานวิ่ง Trail ที่นักวิ่งได้สนุกเต็มที่กับการวิ่งเพราะสภาพอากาศในวันนั้นค่อนข้างเป็นใจแดดร่มฝนไม่ตกเลยล่ะครับ และนอกจากอากาศจะดีแล้วการทำงานของพี่ ๆ ทีมงานยังเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่ได้รับคำชมจากเพื่อน ๆ นักวิ่งกันอย่างมากเลยครับ งานนี้ทำให้นักวิ่งประทับใจกันเป็นอย่างมากและพวกเขาพร้อมจะกลับมาใหม่ในการจัดครั้งถัดไปแน่นอน ในส่วนของคำแนะนำที่เพื่อน ๆ อยากให้ทีมงานพัฒนาในปีถัดไปก็คือการลดการใช้แก้วพลาสติกและเปลี่ยนเป็นแก้วกระดาษแทนครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.70/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ  1 Singha Park Chiang Rai Cross Country Run 2019

วันที่: 2 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: Singha Park Chiang Rai สิงห์ปาร์ค เชียงราย

เจอกันใหม่ปีหน้า ! นี่คือเสียงตอบรับจากนักวิ่งหลาย ๆ คนที่ได้มาร่วมวิ่งในงานนี้ เป็นงานวิ่งอีกหนึ่งงานที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งได้อย่างมาก นอกจากสนามจะสวยงามวิ่งสนุกแล้วด้วยความใส่ใจของพี่ ๆ ทีมงานที่ดูแลเพื่อน ๆ นักวิ่งเป็นอย่างดีทำให้การวิ่งในวันนั้นเป็นประสบการณ์ที่ดีของนักวิ่งหลาย ๆ คนเลยล่ะครับ 

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.79/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง

 

และนี่คือ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Trail ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 เดี๋ยวตอนสิ้นปี 2019 เราจะทำการจัดอันดับอีกครั้งนะครับ เดี๋ยวตอนนั้นเรามาดูกันว่าจะมีงานวิ่งที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบติดอันดับบ้างรึเปล่า แล้วเจอกันจ้า

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *