5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Mini Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019

วันนี้ถึงคิวของ 5 อันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Mini Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 ซึ่ง 5 อันดับนี้ ขอบอกว่าถ้าแข่งกันอยู่ในสนาม เป็นการเฉือนชนะกันแบบต้องตัดสินด้วยภาพถ่ายเลยทีเดียวครับ สนามไหนโดนใจ สนามไหนใครไปมากันแล้วมั่ง มาดูผลด้วยกันได้เลยจ้า

อันดับ 5 Intania Chula Mini Marathon 2019

วันที่: 13 มกราคม 2019

สถานที่: จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย

ไม่แปลกที่ Intania Chula Mini Marathon 2019 จะเป็นงานวิ่ง Mini Marathon ที่คว้าอันดับที่ 5 ประจำครึ่งไปแรกไปได้เพราะงานนี้ได้รับเสียงชมและสร้างรอยยิ้มให้กับนักวิ่งได้อย่างมากเลยล่ะครับ ทีมงานสามารถดูแลความเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี และที่สำคัญอาหารที่นี่ดีมากกก ตรงจุดนี้ได้ใจนักวิ่งไปเยอะพอสมควรเลยล่ะ โดยรวมแล้วเป็นงานวิ่งที่อบอุ่นสร้างรอยยิ้มให้กับนักวิ่งได้เยอะพอสมควรเลย แต่จุดที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้ปรับปรุงก็พอมีอยู่บ้างครับ เช่น เส้นทางวิ่ง หรือ ความปลอดภัยของนักวิ่งในบางจังหวะนั่นเอง

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.85/5 คะแนน และคว้าอันดับ 5 ไปครอง 

 

“เนื่องจากมี 3 งานที่มีคะแนนเท่ากัน ทางเราจึงปรับให้เป็นงานวิ่งที่ได้อันดับที่ 2 ทั้ง 3 งาน จึงไม่มีงานวิ่งที่ได้อันดับที่ 3 และ 4 ครับ”

อันดับ 2 (ร่วม) รำเพยรัน 2019

วันที่: 26 พฤษภาคม 2019

สถานที่: โรงเรียนเทพศิรินทร์

งานวิ่งที่ได้รับเสียงชมอย่างล้นหลาม นักวิ่งส่วนใหญ่ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะกลับมาเยือนงานวิ่งนี้อีกแน่นอน จุดเด่นของ รำเพยรัน 2019 เห็นทีคงจะเป็นในเรื่องของ ความเรียบร้อยภายในงาน และอาหารการกินที่ค่อนข้างเรียกได้ว่าอุดมสมบูรณ์คอยบริการเพื่อน ๆ นักวิ่งที่วิ่งเสร็จมาเหนื่อย ๆ ได้เป็นอย่างดี รวมไปถึงตัวเสื้อและเหรียญของงานเองก็ได้รับเสียงชมว่าสวยเยอะจริง ๆ ครับ โดยรวมแล้วงานวิ่ง “รำเพยรัน 2019” เป็นงานที่เหล่านักวิ่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าจัดอีกก็มาแน่นอน

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ 2 (ร่วม) Anessa Summer Run 2019

วันที่: 28 เมษายน 2019

สถานที่: Stadium One – The Sports Society

จัดการดี เสื้อสวย เหรียญสวย ปิดถนนดี อาหารอร่อย นี่คือคำชมที่เหล่านักวิ่งชื่นชมผู้จัดและทีมงานที่สามารถตอบสนองความต้องการของเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม รวมไปถึงเรื่องเครื่องมืออำนวยความสะดวกอย่างบิบที่มี SMS แจ้งเตือนนักวิ่งซึ่งตรงนี้ค่อนข้างถูกใจนักวิ่งกันเยอะพอสมควรเลยครับ ถึงแม้ว่าอากาศภายในงานจะร้อนไปสักเล็กน้อยแต่ก็ไม่ใช่ปัญหาแต่อย่างใดเพราะนี่คือ Anessa Summer Run อากาศร้อนไม่สามารถลดความสนุกของเพื่อน ๆ นักวิ่งได้เลย !

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ 2 (ร่วม) นายช่างชวนวิ่ง En Ubu Run 2019

วันที่: 17 มีนาคม 2019

สถานที่: มหาวิทยาลัยอุบลราชธานี

นักวิ่งหลาย ๆ คนที่เพิ่งเคยมาวิ่งที่นี่เป็นครั้งแรกต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าที่นี่จัดงานได้อย่างยอดเยี่ยมมาก ๆ สร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งไปได้เยอะทีเดียวเลยล่ะครับ ตัวงานจัดภายในมหาวิทยาลัยและสามารถปิดถนนได้แบบ 100% และเส้นทางวิ่งยังทำให้นักวิ่งสามารถดื่มด่ำไปกับบรรยากาศธรรมชาติได้อีกด้วย ภาพรวมของงานถือว่าโอเคมาก ๆ อาหารก็ดีกองเชียร์เชียร์กันสนุกมาก ในส่วนของข้อสังเกตสำหรับงานนี้อาจจะติดตรงที่ระยะ 10K ระยะทางวิ่งจริง ๆ ไม่ครบ 10K แต่ถึงอย่างนั้น “นายช่างชวนวิ่ง En Ubu Run 2019” ก็ยังคงเป็นงานวิ่งที่สร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งได้มากจริง ๆ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.86/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ 1 เขาเขียว10 ซีซั่น 4

วันที่: 10 มีนาคม 2019

สถานที่: สวนสัตว์เปิดเขาเขียว

มาถึงอันดับที่ 1 กับงานวิ่ง เขาเขียว 10 ซีซั่น 4 งานนี้ต้องยอมรับเลยว่าเป็นงานวิ่งที่มีบรรยากาศสวยสดงดงามจริง ๆ ครับกับบรรยากาศงานวิ่งที่ได้เห็นเหล่าสัตว์ป่านั้นไม่ใช่บรรยากาศที่จะหาได้ง่าย ๆ เลย เหล่านักวิ่งชื่นชอบจุดนี้กันมาก ๆ นักวิ่งหลาย ๆ คนที่เคยวิ่งงานนี้ต่างพากันกลับมาวิ่งซ้ำแล้วซ้ำเล่าเพราะว่างานนี้ดีถูกใจพวกเขาจริง ๆ นอกจากจุดเด่นด้านธรรมชาติแล้วการจัดการของทีมงานก็ถือว่าดีเยี่ยมขยะไม่เยอะเลอะเทอะข้างทางเลย รวมไปถึงภาชนะภายในงานยังใส่ใจธรรมชาติเพราะทำมาจากวัสดุธรรมชาติอีกด้วยล่ะครับ โดยรวมแล้วงานวิ่ง “เขาเขียว 10 ซีซั่น 4” ต่างเป็นงานวิ่งที่เหล่านักวิ่งพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าประทับใจจริง ๆ ส่วนในข้อเสนอแนะสำหรับงานนี้เหล่านักวิ่งอยากให้จัดระเบียบที่จอดรถขึ้นอีกสักหน่อยครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.88/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง 

 

และนี่คือ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Mini Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 สำหรับงานวิ่งทั้ง 5 งานถือว่าเป็นงานวิ่งที่ดีเยี่ยมด้วยกันทั้ง 5 งานเลยนะครับคะแนนนั้นเบียดกันมาก ๆ ล่ะครับ เพราะทั้ง 5 อันดับเบียดชนะกันแค่ทศนิยมตำแหน่งที่สองเลยทีเดียว ถือว่าเป็นผลดีในแง่ของทั้งเพื่อนๆ นักวิ่งและวงการวิ่งบ้านเรา ที่ได้มีงานวิ่งดีๆ หลายสนามที่ได้จัดขึ้นและพัฒนาตัวเองอยู่ทุกๆ ปี เดี๋ยวเรามารอลุ้นกันว่าหลังจากนี้อีก 6 เดือนสำหรับตำแหน่งงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี 2019 จะมีงานไหนบ้าง

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *