5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยประเภท Half Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019

วันนี้เราจะมาสรุปผลของ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยประเภท Half Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 กันครับ โดยทางทีมงานวิ่งไหนดีได้รวบรวมคะแนน และความคิดเห็นของเพื่อน ๆ นักวิ่งที่อยากเสนอแนะถึงทีมงานผู้จัดได้พัฒนาอย่างเช่นเคย 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมประจำครึ่งปีกแรกของปี 2019 จะมีงานไหนดีบ้าง จะมีงานที่ตรงกับใจของเพื่อน ๆ รึเปล่า เรามาดูกันครับ

 

อันดับที่ 4 ร่วมได้แก่ งาน วิ่งข้ามสมุทร 2019 / งาน วิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง 2019

อันดับ 4 (ร่วม) วิ่งข้ามสมุทร 2019

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: สวนประวัติศาสตร์พลเอกเปรม ติณสูลานนท์

มาเริ่มกันที่งาน” วิ่งข้ามสมุทร 2019” ที่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งได้เป็นอย่างมาก นักวิ่งส่วนใหญ่ที่มาร่วมวิ่งงานนี้หลาย ๆ คนต่างชื่นชม และบอกว่าประทับใจกับการจัดงานในครั้งนี้ ไม่ว่าจะเรื่องของการประชาสัมพันธ์ การอำนวยความสะดวกในขั้นตอนต่าง ๆ ของงาน รวมไปถึงเส้นทางวิ่งที่สวยงาม และมีจุดบริการต่าง ๆ ตามเส้นทางแบบไม่ขาดตกบกพร่อง สิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากจะเสนอแนะให้ผู้จัดพัฒนาในการจัดครั้งต่อไปก็คือ เรื่องอาหารของนักวิ่งระยะ Half เนื่องจากนักวิ่งบางคนเข้าเส้นชัยช้าทำให้อาหารหมดไปหลายรายการ รวมถึงเส้นทางบางช่วงนั้นมืดไปสักนิดหน่อยครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.64/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 ไปครอง 

อันดับ 4  (ร่วม) วิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง 2019

วันที่: 3 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: สะพานเลียบชายทะเล “ชลมารควิถี 84 พรรษา” 

งานวิ่งที่ได้อันดับที่ 4 อีกหนึ่งงานครับ “งานวิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง 2019” เป็นงานวิ่งที่แอดแอบเห็นความคิดเห็นของเพื่อน ๆ แล้วก็ขำเล็ก ๆ มีนักวิ่งพูดว่า “นี่งานวิ่งหรืองานโต๊ะจีน”ซึ่งไม่ต้องบอกก็พอรู้กันใช่ไหมครับว่า“งานวิ่งทั่วไทย เพื่อโลกไร้มะเร็ง 2019”มีอาหารเหลือเฟือขนาดไหน และนอกจากนี้ตลอดเส้นทางวิ่งที่สามารถปิดถนนได้ 100% ยังมีน้ำดื่มเกลือแร่ และผลไม้คอยบริการนักวิ่งตลอดทางอีกด้วย ไม่แปลกใจเลยที่นักวิ่งหลาย ๆ คนจะชื่นชอบและชื่นชมงานวิ่งในครั้งนี้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.64/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 ไปครอง 

อันดับ 3 TIST RUN 1st : ติสท์รัน วิ่งทะลุเฟรม ครั้งที่ 1

วันที่: 31 มีนาคม 2019

สถานที่: มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตปัตตานี 

เป็นอีกหนึ่งงานวิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งต่างพากันชื่นชมและพูดเป็นเสียงเดียวกันว่าจะกลับมาอีกในครั้งหน้าอย่างแน่นอน โดยรวมแล้วตัวงานสามารถสร้างรอยยิ้มแล้วความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างมาก จุดบริการต่าง ๆ ทางทีมงานสามารถให้บริการนักวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม ไม่ว่าเป็นน้ำหรืออาหารก็สามารถเตรียมไว้ได้เพียงพอกับความต้องการครับ และตัวงานวิ่งก็มีเส้นทางวิ่งที่สวยงามถูกใจนักวิ่งอีกด้วย 

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.79/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 ไปครอง 

อันดับ 2 Prakhonchai Half Marathon 2019

วันที่: 12 พฤษภาคม 2019

สถานที่: โรงเรียนอนุบาลประโคนชัย จังหวัดบุรีรัมย์

เป็นงานวิ่งน้องใหม่ที่สามารถตอบโจทย์นักวิ่งได้ในหลาย ๆ เรื่องที่สำคัญเลยล่ะครับ ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของสถานที่และเส้นทางที่สวยงาม หรือ มีจุดบริการน้ำดื่มตลอดเส้นทาง มีอาหารพอเพียงต่อความต้องการของนักวิ่ง และนอกจากนี้นักวิ่งต่างพากันชื่นชมความสวยของเสื้อและเหรียญของงานกันอีกด้วยครับ ในส่วนของสิ่งที่นักวิ่งอยากให้พัฒนาในการจัดครั้งหน้าก็คืออยากให้เพิ่มถังขยะให้เพียงพอในจุดแจกน้ำดื่มครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.83/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ 1 Happy and Healthy Run for the King

วันที่: 25 พฤษภาคม 2019

สถานที่: สนามลู่ปั่นจักรยานเจริญสุขมงคลจิต

เป็นงานวิ่งที่เหล่านักวิ่งที่มาร่วมงานต่างพากันยกให้เป็นงานที่ค่อนข้าง Perfect มาก ๆ อีกหนึ่งงานเลยล่ะครับ ทีมงานสามารถดูแลงานให้อยู่ในความเรียบร้อยได้เป็นอย่างดี และยังมีจุดบริการนัดวิ่งตลอดเส้นทางไม่ว่าจะเป็นจุดบริการน้ำดื่ม หรือ สุขาระหว่างทาง นอกจากนี้เส้นทางวิ่งในบางจุดสามารถควบคุมการจราจรเพื่อความปลอดภัยของนักวิ่งได้ค่อนข้างดี ในส่วนของอาหารนั้นมีเพียงพอต่อความต้องการของนักวิ่งแน่นอนครับอร่อยด้วยนะ ที่สำคัญงานนี้เป็นงานฟรีแต่สามารถสร้างความประทับใจให้กับนักวิ่งได้มากขนาดนี้จึงไม่แปลกใจที่สามารถคว้าอันดับ 1 ไปได้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.88/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง 

 

และนี่คือบทสรุป 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทยประเภท Half Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 มีงานวิ่งไหนที่ตรงใจกับเพื่อนๆ บ้างไหมครับ ถ้าไม่มีไม่เป็นไรเดี๋ยวตอนสิ้นปี 2019 เรามาดูกันอีกทีว่างานวิ่งที่เพื่อนๆ ชื่นชอบจะติดอันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปีรึเปล่า แล้วเจอกันจ้า

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *