5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Full Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019

เผลอแป๊บๆ ก็ได้ผ่านเข้าสู่ครึ่งปีหลังของปี 2019 กันแล้วนะครับเพื่อนๆ วันนี้วิ่งไหนดีเลยขอทำการจัดอันดับฉบับย่อ โดยขอสรุปงานวิ่งยอดเยี่ยมครึ่งปี 2019 กันก่อนครับ โดยเราจะกลับมาสรุปกันอีกที 1 ปีเต็มตอนสิ้นปี 2019 ตามธรรมเนียมของเรา และแน่นอนว่าคอนเซพท์ของการจัดอันดับของเรายังคงเหมือนเดิม เราจะรวบรวมคะแนน และความเห็น ข้อเสนอแนะต่าง ๆ ที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากจะให้ผู้จัดงานได้พัฒนา หรือปรับปรุงให้งานนั้นดียิ่งขึ้นไปอีกอย่างเช่นเคยจ้า
วันนี้เราขอเริ่มจาก 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Full Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 เรามาดูกันครับว่าตลอดครึ่งปีแรกของปี 2019 มีงานวิ่งไหนที่สามารถเอาชนะใจเพื่อนๆ นักวิ่งไปได้บ้าง แล้วจะมีงานที่ตรงใจกับที่เพื่อนๆ คิดไว้รึเปล่ามาดูกันครับ

อันดับ 5 Laguna Phuket Marathon 2019

วันที่: 9 มิถุนายน 2019

สถานที่: Laguna Phuket

ทั้งสนุกทั้งเปียกไปเลยสำหรับงานวิ่ง Laguna Phuket Marathon 2019 ที่ถึงแม้ฟ้าฝนจะไม่เป็นใจสักเท่าไหร่แต่นั่นก็ไม่ได้ลดความสนุกในการวิ่งของเพื่อน ๆ นักวิ่งลงสักเท่าไหร่นัก บางทีก็ทำให้เพื่อน ๆ นักวิ่งหลาย ๆ คนรู้สึกผ่อนคลายจากความร้อนได้อีกด้วย งานนี้ทีมงานยังคงใส่ใจนักวิ่งอยากทุกปีอาหารการกินน้ำท่ามีครบไม่ขาดมือครับ และงานนี้ยังมีโอกาสได้เจอพี่ตูนมาร่วมวิ่งอีกด้วยนะ สิ่งที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากให้พัฒนาในครั้งถัดไปก็คือการจัดการกับขยะในจุดแจกน้ำและผลไม้ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.35/5 คะแนน และคว้าอันดับ 5 ไปครอง 

อันดับ 4 Korat Powdurance Marathon 2019

วันที่: 10 มีนาคม 2019

สถานที่: สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา

เป็นงานวิ่ง Full Marathon น้องใหม่ที่เปิดตัวได้ไฉไลไม่น้อยกับ Korat Powdurance Marathon โดยเป็นอีกหนึ่งงานที่สามารถเรียกคำชมจากเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างมากเลยล่ะครับ นักวิ่งหลาย ๆ คนชื่นชอบบรรยากาศของเส้นทางการวิ่ง ชอบจุดให้บริการต่าง ๆ ที่ทางงานได้จัดเตรียมไว้ให้อาหารเครื่องดื่มเจลพลังงานถือว่ามีเยอะไม่ขาดสายและสามารถปิดถนนได้ค่อนข้างดีด้วยครับ สำหรับในส่วนที่เพื่อน ๆ อยากเสนอแนะให้พัฒนาในปีต่อไปนั่นก็คือการจัดระเบียบในจุดต่าง ๆ ที่มีผู้ใช้บริการเยอะ ๆ เช่น จุดรับอาหาร ครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.42/5 คะแนน และคว้าอันดับ 4 ไปครอง ต้องมารอดูว่าปีหน้าครั้งที่ 2 จะยังรักษามาตรฐานตัวเองไว้ได้หรือไม่ 

อันดับ  3 Suphanburi Mueangnhoe Marathon 2019

วันที่: 17 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: Suphan Buri Provincial Stadium

เพื่อน ๆ ไปที่ร่วมวิ่งที่งาน Suphanburi Mueangnhoe Marathon 2019 ซึ่งได้จัดมาเป็นปีที่ 2 แล้ว หลายคนประทับใจกับการจัดการของทีมงานที่สามารถจัดการได้ลงตัวมาก ๆ ครับ โดยรวมตัวงานดูเป็นระเบียบเรียบร้อยอาจจะมีบางจุดอย่างเช่นจุดบริการอาหารที่เกิดความวุ่นวายบ้างเล็กน้อยเนื่องจากคนใช้บริการค่อนข้างเยอะ ในส่วนของการปิดถนนก็ถือว่าทำได้ดีเลยทีเดียว และเรื่องของอาหารการกินทีมงานก็สามารถจัดเตรียมไว้ได้อย่างลงตัวครับ และอีกอย่างที่เพื่อน ๆ นักวิ่งชมกันเยอะเลยนั่นก็คือกองเชียร์ที่เชียร์กันสนุกเหลือเกินครับ สิ่งที่เพื่อน ๆ อยากให้ทีมงานพัฒนาในปีถัดไปนั่นก็คือการจัดระเบียบซุ้มอาหารที่มีคนใช้บริการค่อนข้างเยอะครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.64/5 คะแนน และคว้าอันดับ 3 ไปครอง 

อันดับ  2 Chombueng Marathon 2019

วันที่: 20 มกราคม 2019

สถานที่: มหาวิทยาลัยราชภัฎหมู่บ้านจอมบึง

อีกหนึ่งงานวิ่งมาราธอนอีกหนึ่งงานที่นักวิ่งหลาย ๆ คนใฝ่ฝันอยากจะมาลองวิ่งดูสักครั้ง Chombueng Marathon ยังคงรักษามาตรฐานไว้ได้อย่างดีเยี่ยมครับ พี่ ๆ ลุงป้าน้าอากองเชียร์ยังคงสร้างรอยยิ้มให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างเช่นเคยครับ และการปิดถนนนั้นถือว่าเป็นที่พอใจสำหรับนักวิ่ง เรื่องอาหารการกิน หรือ จุดบริการต่าง ๆ ตามเส้นทางก็สามารถทำได้ดีตามมาตรฐาน ในส่วนของความคิดเห็นที่เพื่อน ๆ นักวิ่งอยากเสนอแนะให้ผู้จัดพัฒนาในปีถัดไปก็คืออยากให้จัดระเบียบความเรียบร้อยในการรับบิบ และ จุดบริการอาหารครับ

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.67/5 คะแนน และคว้าอันดับ 2 ไปครอง 

อันดับ  1 CMU Chiang Mai Marathon 2019

วันที่: 10 กุมภาพันธ์ 2019

สถานที่: มหาวิทยาลัยเชียงใหม่

งานวิ่งที่ไม่ได้มีสเกลที่ใหญ่มากนักแต่สามารถสร้างความประทับใจให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างมากมายเลยล่ะครับ เพื่อน ๆ นักวิ่งหลายคนต่างถูกใจในหลาย ๆ จุดของตัวงานครับ การบริการต่าง ๆ พี่ ๆ ทีมงานก็สามารถจัดการทำให้งานอยู่ในความเรียบร้อยได้อย่างอยู่หมัดสร้างความรวดเร็วให้กับเพื่อน ๆ นักวิ่งได้อย่างดีเยี่ยม ในเรื่องของอาหารการกินไม่ต้องเป็นห่วงเลยในเส้นทางวิ่งมีเครื่องดื่มและผลไม้คอยให้บริการตลอดเส้นทาง และสำหรับนักวิ่งระยะ full ถึงแม้จะเข้าเส้นชัยช้าแต่อาหารก็ยังมีให้บริการแบบไม่ขาดครับ (ตรงนี้ถูกใจนักวิ่งเยอะเลยนะ)

โดยรวมได้รับคะแนนจากเพื่อน ๆ นักวิ่งไปสูงถึง 4.70/5 คะแนน และคว้าอันดับ 1 ไปครอง 

 

และนี่คือ 5 งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในประเทศไทย ประเภท Full Marathon ประจำครึ่งปีแรกของปี 2019 มีงานไหนตรงใจกับที่เพื่อน ๆ ชื่นชอบรึเปล่าครับ นี่เป็นเพียง 5 อันดับของครึ่งปีแรกของปี 2019 เท่านั้น เดี๋ยวตอนสิ้นปี 2019 เรามาดูกันอีกครั้งครับว่าจะมีงานอะไรกันบ้าง

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *