5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย – ประเภท Mini Marathon – ประจำปี’58

top5minimarathon ปี 2558 ที่ผ่านมาทีมงาน’วิ่งไหนดี’ได้รวบรวมข้อมูลงานวิ่งกว่า 340 งานทั่วประเทศไทย รวมถึงงานวิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายจากต่างประเทศ ให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน และเป็นธรรมเนียมประจำทุกๆงาน ที่ ‘วิ่งไหนดี’ จะเป็นสื่อกลางเปิดพื้นที่ให้กับเพื่อนๆ ได้ให้คะแนนงานวิ่งต่างๆ ซึ่งเราได้ไปร่วมงานกันมา รวมถึงบอกเล่าเรื่องราว ประสบการณ์ สิ่งที่ประทับใจให้เพื่อนนักวิ่งคนอื่นๆที่ไม่มีโอกาสได้ร่วมงานได้รับรู้ และสิ่งที่ต้องการเสนอแนะ ปรับปรุงของงานนั้นๆ เพื่อให้ผู้จัดงานได้มีโอกาสนำความเห็นของเพื่อนๆ ไปปรับปรุงพัฒนาการจัดงานวิ่งในคราวต่อๆไป สำหรับข้อมูลทั้งหมดในปี 2558 ที่เพื่อนได้ช่วยกันแสดงความคิดเห็น เราได้นำมาจัดแยกประเภทงาน และจัดอันดับ เพื่อเฟ้นหางานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน’วิ่งไหนดี’ขอนำเสนอ 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย ประเภท Mini Marathon ประจำปี’58 มาดูกันดีกว่าว่างานวิ่งไหนติดอันดับกันบ้าง ======================================== 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย  ประเภท Mini Marathon ประจำปี’58 ======================================== pat2 5mini_score อันดับ 5 “การท่าเรือฯ มินิมาราธอน ครั้งที่ 3” 31 พฤษภาคม 2558 : การท่าเรือแห่งประเทศไทย : ระยะ 4 / 10.5 km

เพื่อนๆที่ได้ไปร่วมงานคงประทับใจกับเส้นทางที่ได้วิ่งลัดเลาะไปกับท่าเรือเป็นวิวที่สวยแปลกตา ทั้งเรือ ทั้งเครน เชื่อว่าต้องมีการหยุดถ่ายรูประหว่างทางกันเกือบทุกคน
 
พูดถึงของกินก็จัดเต็มกันมากๆ อาหาร ผลไม้ น้ำ ไม่มีขาด มีบางคนบอกว่าวิ่งมินิแต่กินฟูลกันเลยทีเดียว 55
 
แต่อาจเป็นเพราะว่าจัดงานในเดือนพฤษภาคม อากาศยังค่อนข้างร้อน เพื่อนๆหลายคนแอบบ่นๆกันว่าน่าจะปล่อยตัวเช้ากว่านี้นิดนึงนะจ๊ะ เป็นห่วงนักวิ่งแนวหลังจ้า 😉

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ การท่าเรือฯ มินิมาราธอน ครั้งที่ 3 ======================================== toyota 4mini_score อันดับ 4 “It’s Mine Run Fun เว่อออร์!” 6 ธันวาคม 2558 : All Seasons Place : ระยะ 5.5 / 10 km

ถึงจะโดนเปลี่ยนวันกระทันหันจากการซ้อม Bike for Dad แต่ผู้จัดก็ใจมากๆ ที่ให้นักวิ่งที่ไม่สามารถเลื่อนวัน สามารถขอเงินคืนได้และยังให้เก็บเสื้อและกระเป๋าไว้เป็นของที่ระลึกได้ด้วย เรียกได้ว่าแค่เริ่ม ก็ได้ใจกันไปเต็มๆแล้ว
 
ถึงวันงานจริง แม้จะมีการเปลี่ยนสถานที่ปล่อยตัว แต่นักวิ่งต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่างานสนุกสนานมากกกก สมกับชื่องานว่าที่บอกว่า ‘fun เว่อออร์’ มีทั้งกองเชียร์ระหว่างทาง ปิดถนนกั้นรถได้ดีมาก น้ำเยอะ เสื้อ puma สตาฟตรึม ของแจกเพียบ นี่ขนาดไม่เต็มร้อยเพราะต้องเปลี่ยนวันงานแล้วนะ ถ้าไม่เปลี่ยนแล้วพร้อมกว่านี้จะขนาดไหน! สำคัญสุดคือ น้องแต้ว ไปวิ่งงานนี้ด้วย (เกี่ยวมั้ย?)
 
ข้อเสียที่เพื่อนๆบอกกันคือปัญหาที่จอดรถ ที่เจอรถติดแหงกในที่จอดรถทั้งตอนเข้าและออกจากงาน

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ It’s Mine Run Fun เว่อออร์! ======================================== อันดับ 3 สำหรับอันดับ 3 มีสองงานได้คะแนนเบียดกันมาเท่ากันเลย ได้แก่ “Run for Me The Power of Me” และ “Nitade Chula Fun Run 50 ปีวิ่งทีนึง”  run for me 3.1mini_score “Run for Me The Power of Me” 24 พฤษภาคม 2558 : ม.เกษตรฯ : ระยะ 5 / 10 km

เรื่องสถานที่ไม่ต้องพูดถึงเลย วิ่งใน ม.เกษตร ถึงจะวิ่งหน้าร้อนก็ร่มรื่น จุดให้น้ำก็มาเต็มมาก  เท่านั้นยังไม่พอ…
 
งานนี้ทางผู้จัดได้เตรียมทำถังขยะใบใหญ่สำหรับรองรับถ้วยน้ำของนักวิ่ง เอากันแบบว่าใครทิ้งไม่ลงถังมีเคือง งานนี้ปลุกกระแส ‘ทิ้งลงถัง’ ได้ดีมากๆ นักวิ่งเองที่ก่อนทิ้งถ้วยก็คงต้องมีคิด… ส่วนผู้จัดงานเองก็ควรที่ต้องจัดเตรียมถังขยะในปริมาณที่พอเหมาะ และจัดวางในระยะที่ทิ้งได้พอดี…เยี่ยมมากๆจุดนี้ ขอปรบมือดังๆ
 
ส่วนอาหารนี่จัดกันแบบว่าวิ่งมินิ แต่กินกันมาราธอนเลย 55 กองเชียร์น้องๆ ม.เกษตร ก็สร้างความหนุกหนานประทับใจให้กับนักวิ่งมากมาย
 
จะมีจุดที่ต้องปรับปรุงนิดเดียวคือ เรื่องการรับเสื้อ ที่นักวิ่งบอกว่ามันยุ่งยากเกินไปนิดนึง

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Run for Me The Power of Me  nitade 3.2mini_score “Nitade Chula Fun Run 50 ปีวิ่งทีนึง” 8 มีนาคม 2558 : คณะนิเทศศาสตร์ จุฬาฯ : ระยะ 5 km จัดเป็นงานวิ่งที่เต็มเร็วที่สุดในสามโลกกันเลยทีเดียว 1,000 คน ใน 40 นาที!!! งานวิ่งฟรุ้งฟริ้งมุ้งมิ้งกิงก่องแก้ว ไม่เน้นวิ่งแต่เน้นเซลฟี่… เสื้อสวย เหรียญน่ารัก เส้นทางวิ่งก็วิ่งใน ม.จุฬา ร่มรื่นสวยงามไม่แพ้อันดับ 5 (ม.เกษตร) เลยนะเออ และขึ้นชื่อว่านิเทศน์จุฬาฯ งานนี้สาวตรึมครับ หนุ่มๆที่พลาดงานนี้ก็ต้องรออีก 50 ปีนะครัช เพราะงานนี้ 50 ปีวิ่งทีนึง 5555 ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่ >> Nitade Chula Fun Run 50 ปีวิ่งที่นึง   ======================================== อันดับ 2 สำหรับอันดับ 2 ก็ไม่น้อยหน้าอันดับ 3 นะ มีสองงานได้คะแนนเท่ากันชนิดหายใจรดต้นคอกันเลย คือ “ราชพฤกษ์…แด่ในหลวงด้วยดวงใจ” และ “ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 9” ราชพฤก 2.2mini_score “ราชพฤกษ์…แด่ในหลวงด้วยดวงใจ” 5 พฤษภาคม 2558 : North Park : ระยะ 5 km

งานแรกเลยนะที่เหรียญสลักชื่อสำหรับนักวิ่งทุกคนได้ที่เท่าไหร่ไม่เกี่ยง เค้าจัดเต็มจริงๆนะจุดนี้ แค่นี้ก็คุ้มค่าสมัครแล้ว
 
ยังไม่พอ ยังมีแคดดี้ต้อนรับ และบอกทาง service mind ของ เจ้าหน้าที่ดีเยี่ยม ยิ้มแย้มแจ่มใส สร้างความประทับใจ น่าจะเป็นงานวิ่งเดียวที่นักวิ่งทุกคนบอกไปทางเดียวกันว่าเจ้าหน้าที่ทุกคนที่เต็มใจบริการ และช่วยเหลือนักวิ่ง
 
ส่วนน้ำท่าอาหารบริบูรณ์มากน้ำหนักไม่ขึ้นไม่ให้กลับบ้าน 55 เรียกว่าสิ่งที่ได้มาเกินคุ้มจริงๆ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ ราชพฤกษ์…แด่ในหลวงด้วยดวงใจ ศิริราช 2.1mini_score “ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 9” 26 เมษายน 2558 : รพ.ศิริราช : ระยะ 3.5 / 10.55 km

งานวิ่งที่จัดโดยรพ.ศิริราช ไม่ต้องพูดถึงความปลอดภัยของนักวิ่งเลย เพราะเกิน 100 จริงๆ หน่วยปฐมพยาบาล รถพยาบาลเพียบพร้อม
น้ำดื่มก็มีให้ตลอดทาง เหลือเฟือมากๆเรียกว่าตักอาบได้เลยทีเดียว… อันนี้อาจต้องขอบคุณงานอูฐรันนิ่งที่จัดไปก่อนหน้าหนึ่งอาทิตย์
แถมเหรียญก็สวยน่าสะสมอีกตะหาก

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ ศิริราช เดิน-วิ่ง ผสานชุมชน ครั้งที่ 9 ======================================== mini1 1mini_score อันดับ 1 “Intania Chula Mini Marathon 2015” 29 พฤศจิกายน 2558 : คณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาฯ : ระยะ 3.5 / 10.5  km

เป็นอีกหนึ่งงานที่ต้องเปลี่ยนเส้นทางกระทันหัน เพราะ ซ้อม Bike for Dad แต่ก็สามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้อย่างยอดเยี่ยม สมแล้วที่มันคืองานวิ่งของคณะวิศวะ “Trust me, I’m an engineer” ประโยคนี้เชื่อถือได้จริงๆ
 
ถึงแม้จะเปลี่ยนเส้นทางวิ่ง แต่เส้นทางวิ่งใหม่ในจุฬาก็ทำออกมาได้ดี นักวิ่งได้ทั้งวิ่งลอดอุโมงค์ และวิ่งเข้าสนามจุ๊บ อาการกินเพียบ น้ำครบ เสื้อสวย เหรียญปัง เสื้อ finisher ก็มา ที่จอดรถก็พร้อม ทั้งยังมีป้ายคอยแซวนักวิ่งตลอดทาง “วิ่งมาตั้งนานยังไม่มีแฟนเลย” “รีบวิ่งเข้า เดี๋ยวผชกลับหมด” “มัวแต่เซลฟี่อยู่ได้ วิ่งดิวิ่ง!!!” เรียกได้ว่าเก็บรายละเอียดทุกเม็ด เด็ดขาดจริงๆ
 
ครบขนาดนี้ สมแล้วที่เป็นอันดับหนึ่ง ของงานวิ่งประเภท Mini Marathon ประจำปี 2558 ยินดีด้วยนะคร้าบบบบ

อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆเพิ่มเติมได้ที่ Intania Chula Mini Marathon 2015 —————————————————————-

Honorable mention
 
อันดับดีกว่า การท่าเรือฯ มินิมาราธอน ครั้งที่ 3 แต่คนโหวตให้คะแนนไม่ถึง 100 คน
(ครั้งหน้าไปงานวิ่งครั้งไหน อย่าลืมเข้ามาโหวตด้วยน๊าาา)
 
Run For Dog – Mars Thailand We Run Nepal
ปากช่องซุปเปอร์มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 10
City Run จิตอาสา
เดิน-วิ่ง รำลึก ๑๐๒ ปี สโมสรเสือป่า ราชบุรี
SUPERSPORTS 10 Miles International Run 2015 Phuket
แอทแทค 3D รวมพลังวิ่งพิชิตกลิ่นเหงื่อ-อุบลราชธานี

—————————————————————- ***การจัดลำดับนี้ทำขึ้นโดยการรวบรวม-คะแนนจากนักวิ่งที่เข้าร่วมงานต่างๆและมีการโหวตจำนวนขั้นต่ำ 100 คน ***การจัดอันดับประเภท Mini Marathon นี้เป็นการจัดอันดับงานวิ่งที่มีระยะวิ่งไม่ถึง Half Marathon ————————————————————- 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย – ประเภท Full Marathon – ประจำปี’58 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย – ประเภท Half Marathon – ประจำปี’58

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

One comment

  1. กวี สวามิภักดิ์

    อยากร่วมวิ่งงานของศิริราช ” 9 นี้เพื่อประชา” วันอาทิตย์ที่ 18 มค. แต่หมดเขตรับสมัครแล้ว…..หากท่านใดไม่สามารถไปได้ จะขอซื้อสิทธิต่อครับ โปรดติดต่อที่ลายส่วนตัว sakawee7030

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *