5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยม – ประเภท Trail Running – ประจำปี’59

5besttrail2016

ปี 2559 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปทีมงาน ‘วิ่งไหนดี’ ได้รวบรวมข้อมูลงานวิ่งไว้กว่า 500 รายการจากทั่วฟ้าเมืองไทย โดยรวมสนาม Trail เกือบ 30 สนามที่จัดขึ้นในประเทศ และงานวิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายจากต่างประเทศให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน และนี่ก็เป็นปีที่ 2 ที่ ‘วิ่งไหนดี’ จัดอันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี โดยรวบรวมคะแนน และความเห็นของเพื่อนๆ รวมถึงประสบการณ์เรื่องราวต่างๆทั้งที่ประทับใจ และข้อเสนอแนะ สิ่งที่อยากให้มีการปรับปรุงเพื่อให้ผู้จัดงานนำไปพัฒนาปรับปรุงงานให้ดียิ่งๆขึ้นไป สำหรับข้อมูลทั้งหมดในปี 2559 ที่เพื่อนได้ช่วยกันแสดงความคิดเห็น เราได้นำมาจัดแยกประเภทงาน และจัดอันดับ เพื่อเฟ้นหางานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน’วิ่งไหนดี’ขอเริ่มจากการนำเสนอ 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย ประเภท Trail Running ประจำปี’59  มาดูกันดีกว่าว่างานวิ่งไหนติดอันดับกันบ้าง 

5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย  ประเภท Trail Running ประจำปี’59 

 

trail5

5trail

อันดับ 5 “Dong Mafai Trail Run 2016

25 ธันวาคม 2559 : วัดป่าภูผาสูง จ.นครราชสีมา : ระยะ  25 / 12 / 3 km

ถึงแม้จะเป็นการจัดงานครั้งแรกแต่ก็ได้ใจนักวิ่งขาเทรลขึ้นchartติดอันดับกันไป งานนี้โดดเด่นที่เส้นทางวิ่งสวยงาม ท้าทายพอสมควร มีทั้งภูเขาหิน พื้นดิน พื้นทราย ครบถ้วน อากาศดี น้ำเพียงพอตลอดเส้นทาง อาหารก็ไม่ขาด และที่จะไม่กล่าวถึงไม่ได้เลยคือทีมงานผู้จัดงานที่ทุกคนกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่าน่ารัก ทุ่มเทกับการจัดงานมาก และชาวบ้านในชุมชนดงมะไฟก็น่ารักต้อนรับอบอุ่น กองเชียร์น่ารัก

จุดที่อาจจะต้องเพิ่มเติมสำหรับคราวหน้าก็น่าจะเป็นการจัดการที่จอดรถ การจัดการขยะบนเส้นทางวิ่ง และสัญลักษณ์บอกเส้นทางที่อาจไม่ชัดเจนในบางจุด

จัดได้น่ารักประทับใจกันแบบนี้รับคะแนนโหวตจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีกันไปเลย 4.40/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 5 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>> Dong Mafai Trail Run 2016

 

trail4

4trail

อันดับ 4Tanaosri Trail 2016

11 ธันวาคม 2559 : อุทยานธรรมชาติวิทยา อ.สวนผึ้ง จ.ราชบุรี : ระยะ  58.9 / 29.2 / 9.2 km

อดีตแชมป์เก่าประจำปี 2558 ปีนี้เองก็ยังจัดงานได้เป็นที่น่าประทับใจเพื่อนๆ ด้วยเส้นทางที่ท้าทายขึ้น (แอบโหด) ได้วิ่งขึ้นลงเขากันถึง 6 ลูก สำหรับ TNT50 และ 3 ลูก สำหรับ TNT25 เล่นเอาเพื่อนๆต้องวิ่งๆเดินๆหนี Cut off time กันสนุกเลย และเชื่อว่าหลายๆคนต้องทะเลาะกับบันไดกันไปหลายวัน สะใจขาเทรลกันไป น้ำท่าเกลือแร่เพียงพอตลอดเส้นทาง การจัดการโดยรวมทำได้ดี 

ถึงแม้เพื่อนๆหลายคนจะบอกว่าเส้นทางโหดมันฮา แถม cut off time ก็โหดไม่แพ้กัน แต่ก็ยังสามารถคว้าอันดับ 4 ไปครอง ด้วยคะแนน 4.54/5 คะแนน 

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>> Tanaosri Trail 2016

 

trail3

3trail

อันดับ 3 “Kao Pratabchang Compressport Trail 2016”

19 มิถุนายน 2559 : เขาประทับช้าง อ.จอมบึง จ.ราชบุรี : ระยะ  32 / 21 / 10 / 3 km

ตกลงมา 1 อันดับจากปีที่แล้ว แต่งานนี้ก็ยังคงประทับใจเพื่อนๆเช่นเคย ด้วยเส้นทางใกล้ชิดธรรมชาติสวยงาม การจัดการดีมีการบรีฟกฎกติกาและเส้นทางอย่างชัดเจน น้ำท่ายอดเยี่ยม เจ้าหน้าที่น่ารักและพร้อมช่วยเหลือตลอดเส้นทาง เสื้อและเหรียญที่ระลึกดีงาม ติดนิดนึงตรงที่ปีนี้ที่มีปริมาณนักวิ่งมาร่วมงานค่อนข้างมากทำให้อาจแลดูแออัดในช่วงต้นๆของเส้นทาง และบางจุดที่เป็นคอขวด

จัดงานได้ดี เส้นทางสวยงามแบบนี้รับคะแนนโหวตจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีกันไปเลย 4.59/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 3 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>> Kao Pratabchang Compressport Trail 2016

 

trail2

2trail

อันดับ 2 “Khao Yai Trail Marathon 2016”

2 ตุลาคม 2559 : เขาใหญ่  อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา : ระยะ  42 / 21 / 10 / 3.5 km

ไต่ขึ้นมา 1 อันดับจากปีก่อนสำหรับงาน Khao Yai Trail Marathon  หลายๆคนบอกว่าจัดได้ดีมากๆหาที่ติแทบไม่ได้เลย ตั้งแต่การให้ข้อมูลก่อนรับสมัคร มีเจ้าหน้าที่คอยตอบคำถามอยู่ตลอด สถานที่จัดงานรวมถึงเส้นทางก็สวยงามประทับใจ บางคนบอกว่า signature ของงานนี้คือต้องเละ และเลอะ สนุกสนานแบบขาเทรล แถมด้วยน้ำท่าอาหารที่จัดได้ว่าดีมาก ทีมงานน่ารัก เหรียญและเสื้อสวยงามตามท้องเรื่อง จะติดก็ตรงที่ที่จอดรถน้อยไปนิด และเว็บไซท์การรับสมัครที่ล่มไปในวันที่เปิดรับสมัคร

งานดีงามแบบนี้รับคะแนนโหวตกันไปเลย 4.74/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 2 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>> Khao Yai Trail Marathon 2016

 

trail1

1trail

อันดับ 1 “Pong Yaeng Trail 2016”

12-13 พฤศจิกายน 2559 :  สวนพฤกษศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ จ.เชียงใหม่ : ระยะ  100 / 66 / 30 / 10 km

เป็นงานเทรลที่เส้นทางสวยงามน่าประทับใจ อากาศดี ท้าทาย เครื่องดื่มน้ำท่าทำได้ดีตลอดเส้นทาง อาหารขนมจัดเต็มตั้งแต่วันบรีฟ ระหว่างทางวิ่ง และที่เส้นชัย ทีมงานทุกพึ่งพาได้ รู้หน้าที่ และเป็นกันเองยิ้มแย้มแจ่มใส และทุ่มเทเอาใจใส่นักวิ่งจนถึงคนสุดท้าย หน่วยปฐมพยาบาลเพียบพร้อม การฝากของทำได้ดี เหรียญสวยงาม 

จุดที่อาจจะต้องเพิ่มเติมสำหรับคราวหน้าก็น่าจะเป็นเสื้อที่ไม่ตรงไซส์กับที่แจ้งไว้ และแผ่นสะท้อนแสงบนริ้บบิ้นบอกเส้นทางเล็กไปนิดมองเห็นยากในตอนกลางคืน

โดยรวมเป็นที่น่าประทับใจ เพื่อนๆวิ่งไหนดีหลายคนบอกเป็นเสียงเดียวกันว่าถ้าจัดอีกก็จะไปไม่พลาดแน่พร้อมโหวตเข้ามากันล้นหลามจนได้คะแนนไป 4.82/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับอันดับ 1 แชมป์งาน Trail Runnng ประจำปี 2559 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>> Pong Yaeng Trail 2016

———————————————————

ปีที่แล้วใครพลาดงานไหน ปีนี้ก็ติดตามกันดีๆหล่ะ ทีมงานวิ่งไหนดีได้รวบรวมงานวิ่งให้เพื่อนๆติดตามกันได้ทั้งบน facebook และ website ของเรา อย่าลืมกด like กด subscribe กันด้วยนะคร้าบบบบบ

***การจัดลำดับนี้ทำขึ้นโดยการรวบรวม-คะแนนจากนักวิ่งที่เข้าร่วมงานต่างๆและมีการโหวตจำนวนขั้นต่ำ 100 คน

 

 

 

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *