5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยม – ประเภท Half Marathon – ประจำปี’59

besthalf2016
ปี 2559 ที่เพิ่งผ่านพ้นไปทีมงาน ‘วิ่งไหนดี’ ได้รวบรวมข้อมูลงานวิ่งไว้กว่า 500 รายการจากทั่วฟ้าเมืองไทย โดยรวมสนามที่มีระยะ Half Marathon (21 K ขึ้นไป แต่ไม่ถึง 42K) ถึง 91 สนามที่จัดขึ้นในประเทศ และงานวิ่งที่น่าสนใจอีกมากมายจากต่างประเทศให้เพื่อนๆได้ติดตามกัน และนี่ก็เป็นปีที่ 2 ที่ ‘วิ่งไหนดี’ จัดอันดับงานวิ่งยอดเยี่ยมประจำปี โดยรวบรวมคะแนน และความเห็นของเพื่อนๆ รวมถึงประสบการณ์เรื่องราวต่างๆทั้งที่ประทับใจ และข้อเสนอแนะ สิ่งที่อยากให้มีการปรับปรุงเพื่อให้ผู้จัดงานนำไปพัฒนาปรับปรุงงานให้ดียิ่งๆขึ้นไป สำหรับข้อมูลทั้งหมดในปี 2559 ที่เพื่อนได้ช่วยกันแสดงความคิดเห็น เราได้นำมาจัดแยกประเภทงาน และจัดอันดับ เพื่อเฟ้นหางานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดประจำปี ซึ่งในวันนี้ ทีมงาน’วิ่งไหนดี’ขอเริ่มจากการนำเสนอ 5 อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย ประเภท Half Marathon ประจำปี’59  มาดูกันดีกว่าว่างานวิ่งไหนติดอันดับกันบ้าง 

================================= 

อันดับ งานวิ่งยอดเยี่ยมที่สุดในไทย  ประเภท Half Marathon ประจำปี‘59 

=================================

5half

 อันดับ 5 “Human Run on Tour 2016”

27 พฤศจิกายน 2559 : ลำปาง :  5 / 10.5 / 21 km

half5

เป็นงานวิ่ง HUMAN RUN ที่เปลี่ยนบรรยากาศออกไปวิ่งกันที่เมืองลำปาง โดยมีคอนเซปท์งาน Run Through the Old Town โดยรวมนักวิ่งลงความเห็นว่าจัดได้ดี บรรยากาศในงานดี เส้นทางวิวสวยงาม อากาศช่วงที่จัดงานนับว่าดีงาม อาหารการกินเพียบพร้อม และเหรียญสวยน่าสะสมมากมาย 

เรื่องที่เพื่อนนักวิ่งฝากผู้จัดงานในครั้งต่อๆ ไปคือเส้นทางบนสะพานรัษฎาที่ต้องวิ่งริมขอบสะพานมีเสียวรถกันพอควร และปล่อยตัวสายไปนิด

โดยรวมแล้วรับคะแนนจากเพื่อนๆไป 4.63/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 5 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่ >>Human Run on Tour 2016

———————————————————

4half

 อันดับ 4 “เดิน-วิ่ง สู่สุขภาพดี 60 ปีโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1” 

13 มีนาคม 2559 : สนามกีฬาพระราเมศวร ลพบุรี : 5 / 10.5 / 21.1 km

half4

งานวิ่งที่จังหวัดลพบุรีกับบรรยากาศน่ารักๆมีกองเชียร์ตลอดเส้นทางวิ่ง เป็นกำลังใจและเพิ่มพลังให้นักวิ่งได้มากมายนับว่าเป็นไฮไลท์ของงานเลยทีเดียวแถมยังอยู่รับนักวิ่งจนถึงคนสุดท้ายกันเลย… ส่วนอื่นๆก็จัดการได้ดี เช่น ปล่อยตัวตรงเวลา มีน้ำเพียงพอตลอดเส้นทาง เจ้าหน้าที่น่ารักยิ้มแย้มแจ่มใส เส้นทางร่มรื่น มี pacer และ sweeper อาหารก็จัดไว้อยากเพียงพอ

เรื่องที่เพื่อนนักวิ่งฝากผู้จัดงานในครั้งต่อๆ ไปคือเส้นทางช่วง 1 กม. สุดท้ายที่อาจจะดูไม่ค่อยปลอดภัยเท่าที่ควร

ถึงแม้จะจัดงานเป็นครั้งแรกแต่ก็ได้รับคะแนนโหวตจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีไปอย่างล้นหลามรับไปเลย 4.72/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 4 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่>>เดิน-วิ่ง สู่สุขภาพดี 60 ปีโรงพยาบาลพระนารายณ์มหาราช มินิ-ฮาล์ฟมาราธอน ครั้งที่ 1

———————————————————

3half

 อันดับ 3 “Phayao Lake 26K” 

29 พฤษภาคม 2559 : กว๊านพะเยา อ.เมือง จ.พะเยา : 26.1  km

half3

นับเป็นงานวิ่งอีกงานที่จัดได้น่าประทับใจ อากาศเย็นสบาย เส้นทางสวยงาม มีทะเลหมอกเล็กๆให้นักวิ่งได้เชยชมกัน มีกองเชียร์ชาวบ้านออกมาให้กำลังใจตลอดเส้นทาง น้ำดื่ม ผลไม้ เกลือแร่นับว่าเหลือเฟือ และมีหน่วยพยาบาลสร้างความอุ่นใจให้กับนักวิ่ง เสื้อสวยเหรียญแจ่ม

เรื่องที่เพื่อนนักวิ่งฝากผู้จัดงานในครั้งต่อๆ ไปคือตามจุดให้น้ำมีจำนวนถัง และถุงขยะอาจจะน้อยไปนิด และอาหารที่เส้นชัยน่าจะมีให้เลือกน้อยไปมากกว่านี้อีกหน่อย

โดยรวมงานนี้เลยรับไปเลยครับคะแนนจากเพื่อนๆ 4.79/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 3 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่ >>Phayao Lake 26K

———————————————————

2half

 อันดับ 2  “RunARAN” 

21 สิงหาคม 2559 : อรัญประเทศ จ.สระแก้ว : 5 / 12 / 21.1 KM

half2

งานวิ่ง RunARAN งานวิ่งที่ได้วิ่งไปถึงสุดขอบชายแดน จัดโดย MICE ผู้จัดงานวิ่ง Bangsaen21 ที่เป็นที่กล่าวขานกัน งาน RunARAN ก็สามารถจัดออกมาได้ประทับใจเพื่อนๆนักวิ่งตั้งแต่ขั้นตอนการรับสมัคร การตอบคำถามของ admin เพจรวดเร็ว การลงทะเบียนรับ BIB ก็ทำได้มีระบบ ซุ้มน้ำ ผลไม้ เกลือแร่ กองเชียรฺ์ เจ้าหน้าที่พยาบาลพร้อมมากมายตลอดเส้นทางวิ่ง ปิดถนนได้ดีปลอดภัย เสื้อสวย เหรียญแจ่ม อาหารจัดเต็ม จะติดหน่อยก็ตรงที่ไม่รู้จะติอะไร 🙂

ประทับจิตประทับใจเพื่อนๆนักวิ่งขนาดนี้รับไปเลย 4.87/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 2 ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่ >>RunARAN

———————————————————

1half

 อันดับ 1 “Bangsaen21 – 21K 

18 ธันวาคม 2559 : บางแสน : 21 km

half1

สองปีซ้อนครับ สองปีซ้อน!!! งานนี้ยังคงเป็นหนึ่งในดวงใจเพื่อนๆสายฮาล์ฟ จัดโดย MICE เจ้าเดิมเพิ่มเติมคือปีนี้ครองอันดับสองกับงาน RunARAN ด้วยนะเออ บางคนว่าปีก่อนจัดได้ดีแล้วปีนี้ยังจัดได้ดีขึ้นไปอีก ระบบจัดการดีตั้งแต่การประชาสัมพันธ์ การรับสมัคร การลงทะเบียนรับ bib ความปลอดภัยของนักวิ่งก็ดีเยี่ยม ปิดถนนดีมาก น้ำอาหารเพียบพร้อม เส้นทางวิ่งสวยงาม ถังขยะเพียบห้องน้ำเยอะ หมวก finisher แจ่ม เหรียญสวยน่าสะสม จะติดตรงที่ตุ๊กตาแจกน้อยไปนิด

งานดีๆเริดๆแบบนี้ไม่จัดอีก ไม่ได้แล้ว รับคะแนนจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีกันแบบถล่มทลาย 4.93/5 คะแนน พร้อมคว้าอันดับที่ 1 ประจำปีนี้ไปครอง

ตามไปอ่านความเห็นเพิ่มเติมจากเพื่อนๆวิ่งไหนดีได้ที่ >>Bangsaen21 – 21K

———————————————————

ปีที่แล้วใครพลาดงานไหน ปีนี้ก็ติดตามกันดีๆหล่ะ ทีมงานวิ่งไหนดีได้รวบรวมงานวิ่งให้เพื่อนๆติดตามกันได้ทั้งบน facebook และ website ของเรา อย่าลืมกด like กด subscribe กันด้วยนะคร้าบบบบบ

***การจัดลำดับนี้ทำขึ้นโดยการรวบรวม-คะแนนจากนักวิ่งที่เข้าร่วมงานต่างๆและมีการโหวตจำนวนขั้นต่ำ 100 คน

***การจัดอันดับประเภท Half Marathon นี้เป็นการจัดอันดับงานวิ่งที่มีระยะตั้งแต่ 21  km แต่ไม่ถึง 42 km

Check Also

อันดับและข้อมูลงานวิ่งประจำปี 2561 หมายเหตุ *อันดับเรียงตามคะแนนที่ได้จากเสียงโหวตของเพื่อนๆนักวิ่ง โดยเราจัดอันดับเฉพาะงานวิ่ง และงานไตรกีฬาที่มีจำนวนคนโหวตมากกว่า 100 คน **งานวิ่งแต่ละงาน อาจจะมีรูปแบบการจัด และระยะวิ่งที่แตกต่างกัน จึงไม่สามารถนำมาเปรียบเทียบตรงกันโดยตรงได้ ***หวังเป็นอย่างยิ่งว่าข้อมูลทั้งหมดจะเป็นประโยชน์ต่อเพื่อนๆนักวิ่ง และผู้จัดงานเพื่อการพัฒนาแก้ไข และปรับปรุงในอนาคต …

2 comments

  1. แอดมินขอจัดอันดับที่สุดเทรลในปี 2559 ด้วยนะครับ ทั้งน้อทเฟท โคลัมเบีย ตะนาวศรี เขาประทับช้าง โป่งแยง เกาะช้าง พาโนรามิคเทรล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *