NIKE AIR MAX DAY RUN

ไนกี้ จัดงาน “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK”

ฉลองครบรอบ 30 ปีรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ พร้อมเผยโฉมสุดยอดรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์

 (กรุงเทพฯ – 26 มีนาคม 2560) ไนกี้ ผู้นำนวัตกรรมผลิตภัณฑ์กีฬาระดับโลก จัดงานฉลองครบรอบ 30 ปีของรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ สนีเกอร์ยอดฮิตระดับตำนานอย่างยิ่งใหญ่ พร้อมเปิดตัวรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ (Nike Air VaporMax) โดยได้รับเกียรติจาก ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย นักร้องนำวงบอดี้สแลม และกองทัพนักวิ่งระดับแถวหน้าของวงการกว่า 100 คนที่มาร่วมสร้างปรากฏการณ์งานวิ่งด้วยกันที่สนามราชมังคลากีฬาสถาน 

กิจกรรม “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK” นั้นถือเป็นกิจกรรมการวิ่งครั้งแรกที่ถูกจัดขึ้นโดย Nike+ Run Club โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อการเฉลิมฉลองรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ ที่ถือกำเนิดขึ้นเป็นครั้งแรกในวันเดียวกันนี้เมื่อ 3 ทศวรรษที่แล้ว รวมถึงการสร้างความท้าทายครั้งใหม่และมอบแรงบันดาลใจให้ผู้คนทุกเพศทุกวัยหันมาเริ่มต้นวิ่งออกกำลังกายมากขึ้น ซึ่งไนกี้ก็ได้จัดมหกรรมการวิ่งในแบบที่ไม่เคยมีใครทำมาก่อนในประวัติศาสตร์ นั่นก็คือ การวิ่งภายในอาคารสนามราชมังคลากีฬาสถาน อันเป็นสถานที่ที่มีประวัติศาสตร์ความสำเร็จของทีมฟุตบอลทีมชาติไทยและยังเป็นที่ที่ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย และสมาชิกวงบอดี้สแลม (Bodyslam) เคยสร้างสรรค์คอนเสิร์ตดนตรีร็อคระดับตำนานในชื่อว่า “Live in คราม” เมื่อปีพ.ศ. 2553 อีกด้วย ซึ่งการแสดงคอนเสิร์ตในครั้งนั้นก็ยังคงตราตรึงอยู่ในความทรงจำของสาวกบอดี้สแลมทุกคนตราบจนถึงทุกวันนี้

นอกจากเป็นการระลึกถึงความทรงจำของ ตูน-อาทิวราห์ คงมาลัย แล้ว กิจกรรมครั้งนี้ยังมีความพิเศษที่ไม่ธรรมดาอีกหนึ่งอย่างก็คือ การที่เขาได้สวมใส่รองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์ แม็กซ์ ในงานวิ่งอย่างเป็นทางการครั้งแรกในวันแอร์ แม็กซ์ เดย์ อีกด้วย ซึ่งตัวเขาเองนั้นก็ถือว่าเป็นทั้งศิลปินที่ยิ่งใหญ่และหนึ่งในผู้สร้างปรากฏการณ์การวิ่งเมื่อช่วงปลายปีที่แล้วด้วยระยะทาง 400 กิโลเมตร ภายในระยะเวลา 10 วัน ซึ่งการวิ่งในครั้งนั้นก็เป็นที่กล่าวขานอย่างกว้างขวางและได้นำมาซึ่งความเปลี่ยนแปลงในทางที่ดีขึ้น อีกทั้งยังเป็นแรงบันดาลใจให้คนไทยหันมาสนใจการวิ่งมากขึ้นอีกด้วย

คุณพรรณี ศานติวิวัฒน์กุล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท ไนกี้ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “วันที่ 26 มีนาคม ของทุกปีถือว่าเป็นวันแอร์ แม็กซ์ เดย์ (Air Max Day) เพื่อเป็นการเฉลิมฉลองและระลึกถึงรองเท้าผ้าใบระดับไอคอนที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อ 30 ปีก่อน ทุกวันนี้รองเท้ารุ่นนี้ก็ยังคงมีการพัฒนาอย่างไม่หยุดยั้งและจึงเป็นเหตุผลว่าทำไมรองเท้าไนกี้ แอร์ แม็กซ์ ถึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลามมาจนถึงทุกวันนี้ และในปีนี้เราก็มีรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมล้ำสมัยที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงครั้งยิ่งใหญ่และตอบสนองทุกความต้องการของแฟนๆ ได้อย่างแน่นอน”

สำหรับรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ นั้นถือว่าเป็นรองเท้าวิ่งตระกูลแอร์ แม็กซ์ ที่มีความยืดหยุ่นที่สุดและมีน้ำหนักเบาที่สุด โดยเกิดจากการผสมผสานด้วยเทคโนโลยีชั้นสูงของไนกี้ ไม่ว่าจะเป็นหน้าผ้าที่ทำจากวัสดุฟลายนิทที่มอบความกระชับและมีน้ำหนักที่เบา และเส้นใยฟลายไวร์ (Flywire) ที่ช่วยเสริมความกระชับเข้ากับรูปเท้าของผู้สวมใส่ รวมถึงพื้นรองเท้าที่มีการใช้นวัตกรรมแอร์ (Air) หรือถุงอัดอากาศที่ปราศจากพื้นรองที่ทำจากวัสดุโฟม ทำให้รองเท้ารุ่นนี้ช่วยรองรับแรงกระแทกได้อย่างมีประสิทธิภาพ เนื่องจากผู้สวมใส่สามารถสัมผัสได้ถึงพื้นรองเท้าที่ใช้นวัตกรรมแอร์อย่างเต็มรูปแบบ อีกทั้งยังมีการออกแบบที่สวยงาม เต็มเปี่ยมไปด้วยความคิดสร้างสรรค์ของนักคิดค้นระดับอัจฉริยะของไนกี้ ซึ่งรองเท้าวิ่งไนกี้ แอร์ เวเปอร์แม็กซ์ นั้นจะวางจำหน่ายเป็นครั้งแรกที่เว็บไซต์ nike.com/th ตั้งแต่วันที่ 26 มีนาคมเป็นต้นไป

นอกเหนือจากนี้ นักวิ่งที่มาร่วมงาน “NIKE AIR MAX DAY RUN HOSTED BY NRC BKK” ยังได้รับการแนะนำเคล็ดลับในการวิ่งโดย NRC Coach ที่มีความเชี่ยวชาญในการวิ่ง และ Nike+ Run Club ศูนย์รวมและสื่อกลางที่แบ่งปันข้อมูลอันเป็นประโยชน์ต่อการวิ่งและการฝึกซ้อมที่มาจากการออกแบบของนักวิ่งมืออาชีพ โดยที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกการฝึกซ้อมที่เหมาะสมกับตนเอง ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่งมือใหม่ นักวิ่งที่ต้องการยกระดับขีดความสามารถของตัวเอง หรือนักวิ่งที่ต้องการเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขัน รวมถึงการจัดเพลย์ลิสท์ดนตรีแนวที่ชื่นชอบเพื่อเป็นแรงกระตุ้นขณะวิ่ง หรือการเก็บข้อมูลสถิติต่างๆ ที่จะทำให้ผู้ใช้งานสามารถนำไปพัฒนาศักยภาพในการวิ่งให้ดียิ่งขึ้น โดยที่จะมีการเปิดตัวอย่างเป็นทางการครั้งแรกในประเทศไทยในวันที่ 24 เมษายน 2560

Next Prev

 

 

 


 


Next Prev

ขอบคุณ Nike Thailand ที่ให้โอกาสทีมงานวิ่งไหนดีได้ร่วมกิจกรรมดีๆในครั้งนี้

[ข่าวประชาสัมพันธ์]

Check Also

adidas Ultraboost DNA “City Pack” รองเท้าวิ่งจากค่ายสามแถบกับไอเดียที่หยิบเอาเฉดสีของ 10 เมืองในเอเชียมาใส่ลงในรองเท้าได้แบบลงตัว

เปิดตัวและวางจำหน่ายกันไปแล้วสำหรับ adidas Ultraboost DNA “City Pack” รองเท้าวิ่ง Collection ใหม่จากทางค่ายสามแถบที่ได้หยิบเอาเฉดสีของ 10 เมืองในเอเชียใส่ลงไปในรองเท้า adidas Ultraboost ได้อย่างลงตัว โดยก่อนหน้านี้ทาง …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *