อาดิดาส เน้นย้ำความสำคัญของการเลือกสปอร์ตบราอย่างถูกต้อง เปิดตัวคอลเลคชันสปอร์ตบราที่จะมาซัพพอร์ททุกกิจกรรมหนักเบาของผู้หญิงทุกคน

อาดิดาส ตอบสนองความต้องการของผู้หญิงที่ชื่นชอบการออกกำลังกายและมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่หยุดนิ่ง เปิดตัวสปอร์ตบราคอลเลคชันใหม่ที่ใช้เวลาในการคิดค้นและสร้างสรรค์นานกว่า 3 ปี จนได้ออกมาเป็นคอลเลคชันเสื้อผ้าสำหรับออกกำลังกาย 43 แบบจากทั้งหมด 18 กลุ่มผลิตภัณฑ์ ที่สามารถซัพพอร์ทรูปร่างอันหลากหลายของผู้หญิงทุกรูปแบบ โดยอิงจากผลการวิจัยที่พบว่าการเลือกสปอร์ตบราผิดแบบจะทำให้เกิดการบาดเจ็บที่บริเวณหน้าอก และยังก่อให้เกิดอุปสรรคที่ทำให้นักกีฬาระดับโลกไม่สามารถแสดงศักยภาพหรือออกกำลังกายได้อย่างเต็มที่

ด้วยความมุ่งมั่นในการพัฒนานวัตกรรมที่สามารถตอบสนองความต้องการของนักกีฬาหญิงได้มากขึ้นเพื่อพิชิตเป้าหมายหรือสร้างผลลัพธ์ที่ไม่อาจเป็นไปได้ให้เกิดขึ้นในวงการกีฬา อาดิดาสได้ร่วมมือกับมหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ (University of Portsmouth) ซึ่งเป็นสถาบันวิจัยชีวกลศาสตร์เต้านมระดับแถวหน้าที่ได้ค้นพบว่า หากหน้าอกของผู้หญิงไม่ได้รับการซัพพอร์ทที่เพียงพอในขณะที่กำลังวิ่ง นักกีฬาหญิงจะได้รับแรงจี (G Force) เหมือนกับที่นักแข่ง F1 ต้องเผชิญในการแข่งขัน ซึ่งอาจทำให้เกิดความเสียหายจากผิวหนังที่สามารถยืดขยายได้ นอกจากนี้ ผลการวิจัยยังเผยต่อว่าหน้าอกที่ปราศจากการซัพพอร์ทจะมีการขยับขึ้นถึง 19 เซนติเมตร ในระหว่างทำการกระโดด และยังพบว่า 46% ของนักเรียนหญิงยอมรับว่าหน้าอกถือเป็นปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อการตัดสินใจเลือกเล่นกีฬา

 

จากนั้นอาดิดาสได้นำเอาข้อมูลเชิงลึกเหล่านี้มาใช้ในการปรับปรุงสปอร์ตบราที่มีอยู่ เพื่อสร้างสปอร์ตบราแบบใหม่ที่สามารถมอบความกระชับที่ดีขึ้นและสวมใส่สบายมากขึ้น โดยที่สปอร์ตบราคอลเลคชันใหม่นี้จะประกอบด้วย

  • Everyday สปอร์ตบราที่ออกแบบมาเพื่อสวมใส่แบบสบายๆ ที่มีการเคลื่อนไหวทั่วไป
  • Studio สปอร์ตบราสำหรับการเล่นโยคะ พิลาทิส และการออกกำลังกายในระดับเบาจนถึงปานกลาง
  • Train สปอร์ตบราที่มีการเสริมซัพพอร์ทเป็นพิเศษเพื่อใช้สำหรับการออกกำลังกายแบบ HIIT หรือการเล่นกีฬาและการฝึกซ้อมที่ค่อนข้างหนัก
  • Run สปอร์ตบราที่มอบการซัพพอร์ทในระดับสูงสุด สามารถนำไปใช้สำหรับการวิ่งโดยเฉพาะ

สำหรับสปอร์ตบราคอลเลคชันนี้จะมีให้เลือกหลายขนาด รวมถึงขนาดแบบใหญ่พิเศษที่จะทำให้นักกีฬาสามารถเล่นกีฬาได้โดยปราศจากอุปสรรคคอยรบกวน โดยจะมีให้เลือกหลายรูปแบบที่มาพร้อมกับคุณสมบัติดังนี้

 

COREFLOW LUXE STUDIO MEDIUM SUPPORT BRA สปอร์ตบราที่มีการใช้ผ้า adisoft แบบใหม่ที่มีพื้นผิวที่นุ่มนวลและการเชื่อมด้วยรอยเย็บตะเข็บที่ทำให้เกิดความกระชับและความรู้สึกที่สบายตัวในขณะออกกำลังกายในสตูดิโอ สำหรับรอยเย็บตะเข็บแบบนี้ได้แรงบันดาลใจมาจากชุดบัลเลต์ที่ทำให้นักกีฬาหญิงสามารถเคลื่อนไหวได้อย่างอิสระ ขยับร่างกายด้วยการบิดหรือหมุนตัวได้โดยยังคงไว้ซึ่งการซัพพอร์ตอย่างเต็มเปี่ยม

 

POWERIMPACT LUXE TRAINING MEDIUM SUPPORT BRA สำหรับสปอร์ตบราแบบนี้จะมีการเพิ่มบริเวณช่วงคอเพื่อการปกปิดที่มากขึ้นและให้การซัพพอร์ทในระดับกลางสำหรับการเคลื่อนไหวหลายรูปแบบ รวมถึงนวัตกรรมการออกแบบที่ทำให้สามารถปลดตะขอด้านหน้าเพื่อให้ความรู้สึกสบายตัวแบบทันทีในขณะที่ปอดมีการขยายตัวจากการออกกำลังกาย และยังมีช่องด้านหน้าที่ช่วยเพิ่มการระบายอากาศในบริเวณที่มีเหงื่อออกเยอะ ส่วนเนื้อผ้า adiflex แบบใหม่ก็ช่วยมอบความกระชับแบบนุ่มนวล ปิดท้ายด้วยขอบบราที่เรียบเนียน ซึ่งถูกออกแบบมาเพื่อลดการเสียดสีในขณะการออกกำลังกายเป็นเวลานานๆ

 

FAST IMPACT LUXE RUN HIGH SUPPORT BRA สปอร์ตบราที่มอบการซัพพอร์ทระดับสูงในขณะวิ่ง มาพร้อมคุณสมบัติการปรับรูปแบบรอบด้าน 360 องศา ทำให้นักกีฬาหญิงสามารถปรับความกระชับเฉพาะจุดได้อย่างสมบูรณ์แบบ รวมถึงดีไซน์แบบโอบรับก็จะช่วยถ่ายเทน้ำหนักเพื่อทำให้เกิดความมั่นใจ ส่วนรอยเย็บแบบเรียบเนียนที่ด้านในและรอบวงแขนก็จะช่วยปกป้องผิวจากการเสียดสี สำหรับเนื้อผ้า adiform ที่มีคุณสมบัติพิเศษในการดูดซับความชื้นจะช่วยทำให้เกิดความรู้สึกเย็นสบายตัว และยังมีเทคโนโลยี AEROREADY ที่คอยจัดการกับความชื้นในทุกสภาพอากาศด้วยเช่นกัน

เอมี ชาร์ลตัน ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ของอาดิดาส กล่าวถึงสปอร์ตบราคอลเลคชันนี้ว่า “เนื่องจากการพัฒนาสปอร์ตบรานั้นจำเป็นต้องมีการใช้ข้อมูลอีกเป็นจำนวนมาก เราจึงได้ร่วมมือกับเหล่าผู้เชี่ยวชาญด้านหน้าอกจากมหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ เพื่อสร้างความท้าทายและผลักดันให้เกิดการพัฒนานวัตกรรมเพื่อตอบสนองความต้องการของบรรดานักกีฬาหญิงของเรา การเลือกสปอร์ตบราผิดนั้นทำให้เกิดผลกระทบอย่างมากต่อผลงานและประสิทธิภาพในการออกกำลังกาย ยกตัวอย่างเช่น ถ้าคุณต้องแข่งขันวิ่งมาราธอนโดยปราศจากการซัพพอร์ทหน้าอกที่ดีนั้นจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับต้องวิ่งเพิ่มขึ้นอีก 4 ไมล์เลยทีเดียว ดังนั้น การทำงานร่วมกันระหว่างทีมนักออกแบบ ผู้เข้าร่วมการทดสอบ และผู้เชี่ยวชาญจึงถือเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ และเราเองก็หวังว่าคอลเลคชันนี้จะทำให้ทุกคนที่ต้องสวมใส่สปอร์ตบราได้รับประโยชน์อย่างเต็มที่จากการซัพพอร์ทที่เพิ่มขึ้นและความกระชับที่มากขึ้น และไม่ต้องถูกหยุดยั้งด้วยอุปสรรคใดๆ ในขณะเล่นกีฬาที่โปรดปรานอีกต่อไป”

 

ด้วยความที่เรื่องของผลกระทบจากการเคลื่อนไหวของหน้าอกในขณะเล่นกีฬาไม่เป็นที่พูดถึงอย่างกว้างขวาง อาดิดาสจึงได้ร่วมมือกับ ศาสตราจารย์โจแอนนา เวคฟิลด์สเกอร์ หัวหน้าฝ่าย Research Group in Breast Health แห่งมหาวิทยาลัยพอร์ทสมัธ ซึ่งจะมาเน้นย้ำถึงความสำคัญของการซัพพอร์ทหน้าอกในขณะเล่นกีฬา และผลเสียที่เกิดจากการสวมใส่สปอร์ตบราไม่ถูกต้อง

“หลายคนอาจไม่ทราบมาก่อนว่า นักกีฬาหญิงทุกคนจำเป็นต้องมีการซัพพอร์ทหน้าอกที่เพียงพอทั้งในระหว่างเดินและระหว่างการวิ่งด้วยความเร็ว หากไม่ได้รับการซัพพอร์ทที่ดีก็จะทำให้เกิดผลเสียรุนแรงที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ซึ่งการเคลื่อนไหวของหน้าอกในขณะเล่นกีฬาก็เป็นเรื่องที่ถูกมองข้ามมาโดยตลอด ดังนั้น การร่วมมือกับอาดิดาสในระยะยาวจึงถือเป็นเรื่องที่น่ายินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะว่าอาดิดาสไม่เพียงแต่ทุ่มเทความพยายามในการวิจัย การพัฒนา และการทดสอบสปอร์ตบรา แต่อาดิดาสยังตระหนักถึงความสำคัญของการเคลื่อนไหวของหน้าอกในระหว่างเล่นกีฬาอีกด้วย จึงถือเป็นเรื่องที่น่าพอใจมากๆ ที่เราได้ค้นพบว่าผลกระทบต่อหน้าอกนั้นส่งผลถึงประสิทธิภาพและการตัดสินใจเล่นกีฬาด้วยเช่นกัน ด้วยเหตุนี้ เราจึงจำเป็นต้องถ่ายทอดความรู้ที่เรามีออกไปให้มากที่สุดเท่าที่จะสามารถทำได้” ศาสตราจารย์โจแอนนา เวคฟิลด์-สเกอร์ กล่าว

 

สำหรับการตอบสนองความต้องการของกลุ่มนักกีฬาหญิงโดยเฉพาะ อาดิดาสยังได้ร่วมมือกับเหล่าพันธมิตรระดับแถวหน้าของวงการเพื่อทำความเข้าใจในสิ่งที่พวกเธอต้องการจากสปอร์ตบราและผลประโยชน์ที่ได้รับจากการใช้งานระหว่างฝึกซ้อมและการแข่งขัน

มิเกลา ชิฟฟริน นักกีฬาโอลิมปิก กล่าวถึงความสำคัญในการเลือกสปอร์ตบราที่เหมาะสมว่า “สปอร์ตบรานั้นถือเป็นอุปกรณ์ชิ้นแรกที่ดิฉันพิจารณาให้ความสำคัญเป็นพิเศษ เพราะหากเลือกสปอร์ตบราไม่ตรงกับประเภทการฝึกซ้อม ดิฉันจะรู้สึกเสียสมาธิ โดยเฉพาะการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันรายการใหญ่ ดิฉันพบว่าการมีสมาธิและความมั่นใจนั้นเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ การสวมใส่สปอร์ตบราที่ไม่ถูกต้องจะทำให้เกิดผลกระทบต่อทั้งการฝึกซ้อมและผลลัพธ์ทั้งในด้านจิตใจและร่างกายเลยทีเดียว สปอร์ตบรานั้นถือเป็นอุปกรณ์ขั้นพื้นฐานสำหรับนักกีฬาหญิงทุกคน แต่ทว่าสปอร์ตบราเพียงขนาดเดียวนั้นก็ไม่สามารถนำไปใช้งานได้กับทุกการฝึกซ้อมและทุกกิจกรรมเสมอไป เพราะการฝึกซ้อมของดิฉันมีความแตกต่างกันออกไปในหลายรูปแบบ มีทั้งแบบคาร์ดิโอ โยคะ และการเสริมความแข็งแกร่งของร่างกาย ดังนั้น การได้รับอุปกรณ์กีฬาที่ออกแบบมาเพื่อแต่ละกิจกรรมการออกกำลังกายโดยเฉพาะนั้นจึงเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เลยค่ะ”

 คอลเลคชันสปอร์ตบราและกางเกงรัดรูปรุ่นใหม่ล่าสุดจากอาดิดาส มีให้เลือกสำหรับทุกกิจกรรมและการออกกำลังกาย จะเริ่มวางจำหน่ายตั้งแต่วันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2565 ที่ อาดิดาส แบรนด์ เซ็นเตอร์, อาดิดาส สปอร์ต เพอร์ฟอร์แมนซ์, อาดิดาส แอปพลิเคชัน, อาดิดาส ออนไลน์ สโตร์ www.adidas.co.th และ LINE: @adidasthailand รวมถึงร้านค้าอุปกรณ์กีฬาชั้นนำทั่วประเทศ

ค้นหาสปอร์ตบราในแบบที่ใช่และพร้อมจะซัพพอร์ทคุณตลอดทุกกิจกรรมและการออกกำลังกายได้ที่ www.adidas.com/bra 

Check Also

Under Armour Flow Velociti Wind 2 รองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาเพื่อทำความเร็วโดยเฉพาะ!

วันนี้มาป้ายยาขาแรงกันหน่อยฮะกับ Under Armour Flow Velociti Wind 2 รองเท้าวิ่งที่ออกแบบมาเพื่อทำความเร็วโดยเฉพาะ!   หลังจากรองเท้าวิ่งอย่าง Flow Velociti Wind ออกมาวางจำหน่ายเมื่อช่วงปีที่ผ่านมา ล่าสุดทางด้าน …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *