ประโยชน์ของกางเกง Compression กับ เมเม่ ชลิตา สาวสวยนักวิ่ง

ประโยชน์ของกางเกง Compression กับ เมเม่ ชลิตา สาวสวยนักวิ่ง

เคยไปวิ่งตามงานหรือสวนสาธารณะแล้วเห็นคนอื่นใส่เสื้อหรือกางเกงรัดๆไหมครับ เพื่อนๆหลายคนคงเคยสงสัยเกี่ยวกับเสื้อผ้า Compression เหล่านั้นว่าใส่เพื่ออะไร? นอกจากเรื่อง Performance ในการวิ่งแล้วยังมีข้อดีอื่นอีกไหม? วันนี้แอดจะมาเล่าให้ฟังกันพร้อมกับบทสัมภาษณ์เล็กๆกับ เมเม่ ชลิตา สาวนักวิ่งสุดสวยที่เพื่อนๆหลายคนคงคุ้นหน้ากันดี ?

จริงๆแล้วเสื้อผ้า Compression นั้น แรกเริ่มเดิมทีมีไว้สำหรับผู้ป่วยโรคเบาหวานหรือนักบินครับ แต่หลังๆเราจะพบว่านักกีฬานิยมนำมาใส่กัน ก็เป็นเพราะว่า งานวิจัยหลายๆชิ้นพบว่า เสื้อผ้า Compression ช่วยให้นักวิ่งฟื้นฟูร่างกายได้ดี โดยการใส่เสื้อผ้า Compression ช่วยให้ร่างกายสามารถซ่อมแซมกล้ามเนื้ออักเสบได้เร็วขึ้นกว่าการใส่เสื้อผ้าธรรมดา โดยเฉพาะเพื่อนๆที่ออกกำลังกายหนักๆ จะช่วยให้เลือดไหลเวียนได้เร็วขึ้น ลดความเข้มข้นของ Lactate ในเลือดระหว่างวิ่ง ช่วยการผลัดเปลี่ยนเยื่อหุ้มเซลล์ และสามารถเร่งกระบวนการซ่อมแซมของร่างกายได้ล่ะครับ ยิ่งไปกว่านั้นยังพบว่าการใส่เสื้อผ้า Compression ส่งผลทางด้านจิตวิทยาอีกด้วย โดยพบว่าคนใส่เสื้อผ้า Compression มีความรู้สึกว่าเราจะวิ่งได้ดีขึ้นและฟื้นฟูร่างกายดีขึ้น จนกลายเป็นกำลังใจให้ทำให้วิ่งได้ดีขึ้นและร่างกายฟื้นฟูได้ดีขึ้นจริงๆ 

วันนี้แอดได้มีโอกาสพูดคุยกับ เมเม่ สาวนักวิ่งสุดสวย มาแนะนำถึงวิธีการเลือกซื้อชุดออกกำลังของเธอให้พวกเราได้ฟังกัน และ คำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่มองหากางเกง Compression มาใส่อยู่ ซึ่งบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่า Uniqlo Thailand มี กางเกง Performance Support Tight ด้วย ซึ่งผลิตด้วยผ้า AIRism เทคโนโลยีเฉพาะของ Uniqlo จากญี่ปุ่น 


?วิ่งไหนดี : เมเม่ มีหลักการเลือกซื้อชุดวิ่งยังไงบ้างครับ
??‍♀️เมเม่ : หลักการซื้อชุดวิ่ง จะดูที่รูปทรง การออกแบบ รวมถึงความเหมาะสมในการใช้งานเป็นหลัก จะเลือกที่ใส่แล้วมีความกระชับและยืดหยุ่น ไม่ทำให้อึดอัดในขณะที่วิ่ง และจะเลือกเนื้อผ้าที่เบาสบาย ช่วยระบายเหงื่อได้ดีค่ะ

?วิ่งไหนดี : เครื่องแต่งกายมีผลอย่างไรต่อการออกกำลังกายครับ
??‍♀️เมเม่ : เครื่องแต่งกายที่ดูดีและมีประสิทธิภาพ มีผลในการช่วยให้เรามีความมั่นใจมากขึ้น และใช้ศักยภาพของร่างกายได้เต็มที่ค่ะ

?วิ่งไหนดี : กางเกง Performance Support Tights ของ Uniqlo ใส่แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างครับ
??‍♀️เมเม่ : รู้สึกได้ถึงความยืดหยุ่นของเนื้อผ้าค่ะ ซึ่งช่วยให้เราสามารถเคลื่อนไหวได้สะดวกไม่ว่าจะท่าไหนๆ เหมือนกางเกงเป็นส่วนหนึ่งของร่างกาย ทำให้ประสิทธิภาพในการวิ่งดีขึ้นกว่าเดิม ความบางเบาของเนื้อผ้า ช่วยระบายความร้อนและเหงื่อได้ดี ทำให้กางเกงไม่อุ้มน้ำและแห้งเร็ว ป้องกันกลิ่นอับ จึงทำให้วิ่งด้วยความรู้สึกที่เบาสบายคล่องตัว เย็นกว่าการสวมใส่เสื้อผ้าปกติค่ะ

?วิ่งไหนดี : แล้วการกระชับกล้ามเนื้อช่วยยังไงบ้างครับ
??‍♀️เมเม่ : กางเกงตัวนี้ช่วยในเรื่องของการซัพพอร์ตและกระชับกล้ามเนื้อด้วย ไม่ให้กล้ามเนื้อเกิดการสะบัดตัวมาก ไม่ว่าจะเคลื่อนไหวหนักหน่วงขนาดไหน ซึ่งการสะบัดตัวของกล้ามเนื้อในขณะวิ่งที่มากเกินไปจะนำมาซึ่งการบาดเจ็บของกล้ามเนื้อค่ะ

เพื่อนๆคนไหนสนใจ แอดมินแนะนำให้ลองหามาใส่ดูครับ…แม้บางคนจะบอกว่าใส่เสื้อผ้า Compression แล้วดี ใส่แล้วเฉยๆ แต่อย่างน้อยไม่มีงานวิจัยไหนบอกว่าการใส่เสื้อผ้า Compression ทำให้การวิ่งแย่ลงแน่นอนครับ ดีกว่าเราใส่เสื้อผ้าลุ่มล่ามแล้วทำให้วิ่งได้ไม่คล่องตัว บางครั้งเสี่ยงต่ออาการบาดเจ็บด้วยล่ะครับ

เพื่อนๆสามารถหาซื้อได้ในราคาเพียง 790 บาทเท่านั้นครับ

#Uniqlothailand #PerformanceSupportTights #UniqloSport

Check Also

Review Nike Air Zoom Pegasus 37

หลังจากแอดได้ลองจับเอาเจ้า Nike Air Zoom Pegasus 37 รองเท้ารุ่นใหม่ล่าสุดจากซีรีส์ Pegasus ไปทดลองวิ่งมาแล้ว เดี๋ยววันนี้เรามาดูความรู้สึกหลังวิ่งกันว่าเจ้าม้าแห่งเทพนิยายคู่นี้ให้ความรู้สึกและสัมผัสในตอนวิ่งอย่างไรบ้าง   ขอเกริ่นก่อนเล็กน้อย.. Nike Air Zoom …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *