ร้อนแค่ไหน…ต้องเจอเสื้อ AIRism จาก Uniqlo

ร้อนแค่ไหน…ต้องเจอเสื้อAIRismจาก Uniqlo

ถ้าให้เลือกได้…เพื่อนๆคงไม่อยากทำกิจกรรมต่างๆ ในชีวิตประจำวัน หรือไปออกกำลังกาย เช่นไปวิ่งในวันที่อากาศร้อนใช่ไหมล่ะครับ โดยเฉพาะเมื่ออุณหภูมิเป็นปัจจัยสำคัญที่ทำให้วิ่งได้ช้าลง ถึงกับมีผลการศึกษาพบว่าวันที่นักวิ่งทำเวลาได้ดีที่สุด คือวันที่อุณหภูมิต่ำๆ อยู่ประมาณ 510 องศาเซลเซียสโดยถ้าอุณหภูมิขยับเป็นประมาณ 30 องศาเซลเซียส เวลาวิ่งเฉลี่ยจะเพิ่มขึ้นมากกว่าครึ่งชั่วโมงเลยทีเดียว!!!

แต่ในเมื่อเราปรับอุณหภูมิอากาศตามใจชอบไม่ได้ วิธีหนึ่งที่ช่วยได้คือหาเสื้อผ้าที่เหมาะสมกับสภาพอากาศแบบนี้ วันนี้แอดได้มีโอกาสพูดคุยกับ แอรี่ และ ตีตี๊ หนุ่มสาวนักวิ่ง เกี่ยวกับเสื้อผ้า และคำแนะนำสำหรับเพื่อนๆที่มองหาเสื้อที่เหมาะกับความร้อนที่อยู่คู่เมืองไทย โดยUniqlo Thailand นำเทคโนโลยี AIRism ซึ่งเป็นนวัตกรรมลิขสิทธิ์เฉพาะจากญี่ปุ่นด้วยเนื้อผ้าเบาบางเป็นพิเศษ  ระบายอากาศและความชื้นได้ดีเยี่ยม แถมยังมีสัมผัสนุ่ม เย็นสบาย และเนื้อผ้ายืดหยุ่นได้เหมาะทั้งกับการสวมใส่ในชีวิตประจำวัน และใส่ออกกำลังกาย สามารถสวมใส่ได้อย่างหลากหลายแถมยังช่วยแก้ปัญหาเรื่องอุณหภูมิและความชื้นจากเหงื่อในการออกกำลังกายกันครับ

วิ่งไหนดี: เวลาเลือกซื้อเสื้อผ้า ทั้งใส่ในชีวิตประจำวัน หรือใส่วิ่ง ดูอะไรเป็นพิเศษไหมครับ

แอรี่: ส่วนใหญ่จะดูให้เหมาะสมกับการใช้งานค่ะ นอกจากรูปทรงการออกแบบแล้ว หลักๆจะดูเสื้อที่มีน้ำหนักเบา ใส่สบาย ไม่อึดอัดขณะวิ่ง

ตีตี๊: ผมจะดูเรื่องคุณสมบัติของเสื้อเป็นหลักครับ เรื่องระบายความชื้นก็สำคัญ เพราะเวลาวิ่งนานๆ ถ้าเสื้อชื้นไม่ระบายนอกจากจะวิ่งไม่สบายตัวแล้ว บางครั้งทำให้เราวิ่งได้ไม่ดีเท่าที่ควรครับ

วิ่งไหนดี :อากาศร้อนๆมีผลต่อการวิ่งไหมครับ

แอรี่:มีแน่นอนค่ะ เวลาเลือกเสื้อผ้าในการวิ่ง แอรี่เลยมักจะดูเนื้อผ้าที่ช่วยระบายความร้อน แม้หน้าหนาว..แต่ถ้าเราวิ่งไกลๆ อุณหภูมิร่างกายสูงขึ้น ถ้าเราใช้เสื้อผ้าที่ระบายอากาศไม่ดี นอกจากจะร้อนแล้วยังเปียกชื้น ทำให้เราวิ่งได้ไม่ดีด้วย

ตีตี๊:จริงๆผมจะดูเสื้อผ้าที่เย็นสบายเวลาสัมผัส ถ้ามีคุณสมบัติช่วยให้แห้งไวด้วยก็ยิ่งดีครับ เพราะนอกจากอุณหภูมิจะมีผลต่อการวิ่งแล้ว เมื่อเหงื่อเราออกมากๆ แล้วเสื้อผ้าเราอุ้มน้ำ เหมือนเราต้องแบกเหงื่อเราไปตลอดทางเลยถึงจะไม่ได้วิ่งมาราธอนแต่การวิ่งออกกำลังกายเราก็ต้องการเสื้อผ้าที่ใส่สบายๆ นะครับ

วิ่งไหนดี :แล้วอย่างเสื้อ AIRism นี่ใส่แล้วรู้สึกอย่างไรบ้างครับ

แอรี่:รู้สึกว่าเสื้อนุ่มสบายผิวและเบามากเลยค่ะ ทำให้ใส่สบาย แถมยังแห้งเร็ว ไม่มีกลิ่นเหงื่อแม้ออกกำลังกายหนักๆ และเนื้อผ้ามีความยืดหยุ่นมาก ช่วยให้เราออกกำลังกายได้อย่างคล่องตัว ตัวเสื้อแขนกุดนอกจากใส่สบายแล้วยังช่วยปกปิดแผ่นหลัง เหมาะกับการสวมใส่เป็นซับใน จะใส่เล่นกีฬาเบาๆก็ดีค่ะ

ตีตี๊:ใส่ลองดูแล้วรู้สึกว่าระบายอากาศได้ดีมากครับ แห้งเร็วด้วย แม้จะวิ่งไกลๆ เหงื่อออกมากๆ ก็ไม่มีกลิ่นอับชื้น ตอนจับเนื้อผ้ารู้สึกว่าเย็นสบาย จะใส่วิ่งหรือใส่ในชีวิตประจำวัน สามารถใส่ไว้ในเสื้อเชิ้ตได้เลย อีกอย่างที่รู้สึกได้คือเนื้อผ้านุ่ม ยืดหยุ่นได้ดี ทำให้ไม่ร้อน ช่วยให้รู้สึกสบายตัวขึ้นมากเลยครับ

เพื่อนๆคนไหนสนใจ แอดมินแนะนำให้ลองหามาใส่ดูครับ…ประเทศไทยเป็นเมืองร้อน แม้หน้าหนาวบางวันยังนึกว่าอยู่ฤดูร้อนอยู่เลย เสื้อผ้าสมัยนี้นอกจากดีไซน์ดีแล้ว คุณสมบัติการใช้งานต้องเยี่ยมด้วย นวัตกรรมใหม่ๆ ที่ช่วยระบายความร้อน ลดความชื้น ทำให้ไร้กลิ่นอับอย่าง AIRismเมื่อรวมกับการออกแบบของ Uniqlo แล้ว น่าใช้มากครับเมื่อได้ทดลองจริงแล้ว สามารถสัมผัสได้ถึงความแตกต่างจากเสื้อยี่ห้ออื่นๆ ซึ่งเทคโนโลยีนี้ ไม่ได้มีแต่ในเสื้ออย่างเดียวนะครับยังมีแบบอื่นๆ เช่น ฮู้ดดี้ กางเกงกระชับ กล้ามเนื้อด้วย แอดลองแล้วชอบตรงที่สามารถใส่ในชีวิตประจำวันได้ด้วย นอกจากเล่นกีฬา จะใส่ไปเรียน ทำงาน หรือใส่เป็นเสื้อตัวในเวลาไปเที่ยวก็ได้ครับ

Uniqlo thailand
#WearAir #UniqloAIRism #Uniqlothailand #เสื้อเย็น

 

Check Also

WARM UP กับ COOL DOWN | หลายคนมองข้าม และ ยังเข้าใจผิด

เพื่อน ๆ หลายคนน่าจะรู้จักการอบอุ่นร่างกาย หรือเรียกกันสั้น ๆ ว่า ‘วอร์มอัพ’ ซึ่งเราจะสังเกตเห็นนักกีฬาแทบจะทุกประเภททำก่อนการแข่งขันกันจนชินตา และบางคนอาจจะยังไม่รู้ว่าหลังการออกกำลังกายก็ต้องทำการ Cool Down หรือ การผ่อนคลายกล้ามเนื้อหลังออกกำลังกายด้วย มีเพื่อน ๆ …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *