[Review] ASICS GEL- KENUN SHINKAI

วันนี้แอดจะมารีวิวรองเท้ารุ่นพิเศษ ASICS GEL- KENUN SHINKAI ให้เพื่อนๆได้ฟังกัน ซึ่ง ASICS ได้นำรองเท้ารุ่น GEL-KENUN (เจล เคนหยุ่น)มาพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ ด้วยการร่วมมือกับ Mita Sneakers ร้านรองเท้าชื่อดังจากแดนปลาดิบ

โดยรองเท้ารุ่นนี้จะเห็นได้ว่าการออกแบบไม่ค่อยเหมือนกับรองเท้า ASICS รุ่นอื่นๆ โดยผู้ออกแบบจากทาง Mita Sneakers ได้ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมากจากสีน้ำทะเลและฉลามเมกาโลดอน (ฉลามยักษ์ยุคไดโนเสาร์ ที่มีชีวิตเมื่อ 23 – 2.6 ล้านปีที่แล้ว) ซึ่งจะเห็นได้ว่า ตัวรองเท้ามีเฉดสีน้ำเงินเข้มของน้ำทะเลลึก และจะมีลูกเล่นต่างๆเกี่ยวกับฉลามสอดแทรกอยู่ในส่วนต่างๆของการออกแบบ เช่น แถบลาย ASICS ที่เหมือนโดนฉลามกัด หรือ ลวดลายของครีบฉลามตรงด้านข้าง และทางผู้ออกแบบก็ยังไม่ลืมที่จะนำลายเอกลักษณ์ Chain Link Fence ของ Mita Sneakers มาประกอบลงไปด้วยบนแผ่นรองด้านในรองเท้า

สำหรับการใส่ทดสอบ ก็ถือได้ว่าผ่านมาตรฐานสบายๆ ทาง ASICS ได้ออกแบบรุ่นนี้ให้เหมาะสำหรับ Under หรือ Neutral Pronation และได้คงเทคโนโลยีของรุ่น GEL-KENUN เอาไว้ เช่น เทคโนโลยีเจลที่ส้นรองเท้า ที่ช่วยลดแรงกระแทกและเพิ่มความนุ่มนวลในการวิ่ง ตัวผ้ารองเท้าเองก็มีความยืดหยุ่น พื้นรองเท้า OrthoLite ที่ช่วยเรื่องความชื้นและระบายอากาศได้ดี

รุ่นนี้ทาง ASICS ได้ออกแบบเป็นรองเท้าอเนกประสงค์ ที่สามารถใส่ได้ทั้งวัน เหมาะกับทุกสถานการณ์ เช่น เป็นวันสบายๆที่ใส่ไปเที่ยวกับเพื่อน และถ้าอยากออกไปวิ่งด้วยก็ทำได้เช่นกันด้วยรองเท้าคู่เดิมไม่ต้องพกไปเปลี่ยน ถึงแม้ upper ดูจะไม่ค่อยระบายอากาศ วิ่งระยะไกลๆอาจร้อนเท้า แต่ก็แลกกับการได้รองเท้าสวยๆเอนกประสงค์ใส่เที่ยวก็ได้ใส่วิ่งก็ดีแบบนี้ก็นับว่าคุ้ม

รองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายแล้วนะ แต่มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 18 คู่เท่านั้น น้อยมากๆ ถ้าซื้อทันจะดู exclusive มาก ใส่แล้วดูเท่ห์ทันที จำหน่ายในราคา 5,900 บาท ที่ร้าน ASICS สาขา เมกาบางนา เท่านั้นนะคร้าบ

ขอบคุณ ASICS Thailand ที่ส่งฉลามตัวนี้มาให้เราได้รีวีวกันครับ

Check Also

ถอดรหัส เคล็ด (ไม่) ลับ การฝึกวิ่งของชาว “เคนย่า”

หากพูดถึงชนชาติที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วระดับโลกแล้ว จะไม่พูดถึงชาว ‘เคนย่า’ คงจะไม่ได้ เพราะว่านักวิ่งระดับโลกหลาย ๆ คนก็เป็นชาวเคนย่าด้วยกันทั้งนั้น เพื่อน ๆ สงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมชาวเคนย่าถึงสามารถวิ่งได้เร็วนัก.. อาจเป็นเพราะชาวเคนย่านั้นมีข้อเท้าและน่องที่เล็กกว่าปกติ หรือเพราะมีค่า Body Mass Index …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *