[Review] ASICS GEL- KENUN SHINKAI

วันนี้แอดจะมารีวิวรองเท้ารุ่นพิเศษ ASICS GEL- KENUN SHINKAI ให้เพื่อนๆได้ฟังกัน ซึ่ง ASICS ได้นำรองเท้ารุ่น GEL-KENUN (เจล เคนหยุ่น)มาพลิกโฉมดีไซน์ใหม่ ด้วยการร่วมมือกับ Mita Sneakers ร้านรองเท้าชื่อดังจากแดนปลาดิบ

โดยรองเท้ารุ่นนี้จะเห็นได้ว่าการออกแบบไม่ค่อยเหมือนกับรองเท้า ASICS รุ่นอื่นๆ โดยผู้ออกแบบจากทาง Mita Sneakers ได้ออกแบบโดยได้แรงบันดาลใจมากจากสีน้ำทะเลและฉลามเมกาโลดอน (ฉลามยักษ์ยุคไดโนเสาร์ ที่มีชีวิตเมื่อ 23 – 2.6 ล้านปีที่แล้ว) ซึ่งจะเห็นได้ว่า ตัวรองเท้ามีเฉดสีน้ำเงินเข้มของน้ำทะเลลึก และจะมีลูกเล่นต่างๆเกี่ยวกับฉลามสอดแทรกอยู่ในส่วนต่างๆของการออกแบบ เช่น แถบลาย ASICS ที่เหมือนโดนฉลามกัด หรือ ลวดลายของครีบฉลามตรงด้านข้าง และทางผู้ออกแบบก็ยังไม่ลืมที่จะนำลายเอกลักษณ์ Chain Link Fence ของ Mita Sneakers มาประกอบลงไปด้วยบนแผ่นรองด้านในรองเท้า

สำหรับการใส่ทดสอบ ก็ถือได้ว่าผ่านมาตรฐานสบายๆ ทาง ASICS ได้ออกแบบรุ่นนี้ให้เหมาะสำหรับ Under หรือ Neutral Pronation และได้คงเทคโนโลยีของรุ่น GEL-KENUN เอาไว้ เช่น เทคโนโลยีเจลที่ส้นรองเท้า ที่ช่วยลดแรงกระแทกและเพิ่มความนุ่มนวลในการวิ่ง ตัวผ้ารองเท้าเองก็มีความยืดหยุ่น พื้นรองเท้า OrthoLite ที่ช่วยเรื่องความชื้นและระบายอากาศได้ดี

รุ่นนี้ทาง ASICS ได้ออกแบบเป็นรองเท้าอเนกประสงค์ ที่สามารถใส่ได้ทั้งวัน เหมาะกับทุกสถานการณ์ เช่น เป็นวันสบายๆที่ใส่ไปเที่ยวกับเพื่อน และถ้าอยากออกไปวิ่งด้วยก็ทำได้เช่นกันด้วยรองเท้าคู่เดิมไม่ต้องพกไปเปลี่ยน ถึงแม้ upper ดูจะไม่ค่อยระบายอากาศ วิ่งระยะไกลๆอาจร้อนเท้า แต่ก็แลกกับการได้รองเท้าสวยๆเอนกประสงค์ใส่เที่ยวก็ได้ใส่วิ่งก็ดีแบบนี้ก็นับว่าคุ้ม

รองเท้ารุ่นนี้วางจำหน่ายแล้วนะ แต่มีจำนวนจำกัดเพียงแค่ 18 คู่เท่านั้น น้อยมากๆ ถ้าซื้อทันจะดู exclusive มาก ใส่แล้วดูเท่ห์ทันที จำหน่ายในราคา 5,900 บาท ที่ร้าน ASICS สาขา เมกาบางนา เท่านั้นนะคร้าบ

ขอบคุณ ASICS Thailand ที่ส่งฉลามตัวนี้มาให้เราได้รีวีวกันครับ

Check Also

กำจัด 3 ข้อผิดพลาด… สถิติใหม่อยู่ไม่ไกล

เพื่อนๆนักวิ่งหลายๆคนอาจจะเคยพบเหตุการณ์ที่วิ่งไม่ได้เวลาดีอย่างที่เคย หลายๆครั้งเป็นเพราะเหตุสุดวิสัย ตั้งแต่ไม่สบายจนถึงสภาพอากาศไม่อำนวย แต่หลายๆครั้งเป็นเพราะการเตรียมตัวไม่ดีพอ แอดขอเสนอข้อผิดพลาดยอดนิยม 3 ประการที่นักวิ่งมักจะพลาดกัน ซึ่งแท้จริงแล้ว…เพื่อนๆสามารถป้องกันได้ไม่ยาก ถ้าสามารถควบคุม Pace ให้เหมาะสมและมี Heart Rate Monitoring ที่ดี  …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *