ไขข้อสงสัย ทากันแดดแล้วผิวยังไหม้ [Advertorial]

ไขข้อสงสัย ทากันแดดแล้วผิวยังไหม้

shutterstock_204320818

เพื่อนๆเคยใช่มั้ยครับ? ออกกำลังกายกลางแจ้งอย่างเมามันส์ รู้ตัวอีกทีครีมกันแดดก็ไหลอย่างเมามันส์เช่นเดียวกัน ไหลเป็นลำธาร ละลายเป็นคราบน้ำนม วันถัดมาพบว่าผิวกลายเป็น 2 สี เอ๊ะ! ทาครีมกันแดดแล้ว ทำไมผิวยังไหม้ รู้สึกแสบผิวอยู่ดี ซึ่งเจ้าปัญหาของผิวไหม้คือเหงื่อที่ท่วมทะลักระหว่างออกกำลังกายนั้นเอง ระวังนะครับ ถึงแม้ว่าครีมกันแดดที่เพื่อนๆใช้อยู่นั้นจะเคลม SPF 100 กว่าๆ หรือ PA++++ แต่ก็ยังไม่สามารถปกป้องผิวอย่างเต็มที่ เพราะขณะที่เรากำลังเล่นกีฬาหนักๆแบบไม่หยุด ไม่ว่าจะวิ่งมาราธอน หรือปั่นจักรยาน เหงื่อตัวร้ายก็จะไหลท่วมหน้าท่วมตัว แล้วไหนเราจะใช้ผ้าเช็ดเหงื่ออีก โดยเฉพาะบริเวณหน้าผากที่ถูกแสงแดดกระทบมากที่สุด ซึ่งทั้งหมดล้วนแต่จะไปชะล้างครีมกันแดดให้หลุดออกไป ทำให้ครีมกันแดดถูกทำให้เสื่อมประสิทธิภาพลงไปเรื่อยๆ ผิวจึงสัมผัสกับแสงแดดโดยตรง ปัญหาผิวต่างๆ เช่น ริ้วรอยก่อนวัย ผิวไหม้ผิวลอก เลยถามหา และยังเสี่ยงต่อโรคมะเร็งผิวหนังในระยะยาวอีกด้วยครับ

1

เพื่อเป็นการตอบโจทย์นักรักกิจกรรมกลางแจ้ง เราขอแนะนำนวัตกรรมกันแดดใหม่ล่าสุด Neutrogena COOLDRY SPORT สูตรนำเข้าจาก USA ซึ่งเป็นกันแดดแรกของโลกที่ได้แรงบันดาลใจจากชุดออกกำลังกายระบายเหงื่อ เช่น พวก Nike Dri-Fit, Adidas Climachill ซึ่ง Neutrogena COOLDRY SPORT จะทำงานเหมือนเสื้อผ้าเหล่านี้เป๊ะเลยครับ คือป้องกันเหงื่อไม่ให้ เกาะบนผิว แต่จะทำให้ผิวรู้สึกแห้งสบาย ได้ถูกพัฒนามาในรูปแบบของ MICROMESHTM Technology ที่สร้างตาข่ายป้องกันแสงแดดที่มีรูขนาดเล็กๆบนผิว ให้เหงื่อระบายผ่านกันแดด และระเหยสู่อากาศได้อย่างรวดเร็ว ให้สัมผัสแห้งสบายตัวตลอดทั้งกิจกรรม ซึ่งเทคโนโลยีนี้จะช่วยให้กันแดดยังคงยึดติดเกาะบนผิวและยังคงการปกป้องสูง ผสาน Helioplex® Broad Spectrum คงประสิทธิภาพการปกป้องผิวจากรังสี UVA/UVB ได้เต็มที่แม้เผชิญแดดต่อเนื่องยาวนาน

2

ขอไฮไลท์จุดเด่นของ Neutrogena COOLDRY SPORT นะครับ หากเปรียบเทียบการระเหยของเหงื่อระหว่างกันแดดทั่วไปกับ Neutrogena COOLDRY SPORT สามารถสังเกตเห็นได้ว่า สำหรับ Neutrogena COOLDRY SPORT นั้น เหงื่อสามารถระเหยผ่านกันแดดและผิวหนังได้ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวว่าจะ overheat เพราะเหงื่อสามารถไหลผ่านได้เต็มที่ เย็นสบายตลอดทั้งกิจกรรมครับ

3

Neutrogena COOLDRY SPORT มีจำหน่ายแล้วใน 2 รูปแบบ คือ โลชั่น 88 มล. (ราคา 549 บาท) และ สเปรย์ 155 กรัม (ราคา 599 บาท) ขอบอกว่าคุ้มค่ามากเพราะทั้ง 2 ตัว สามารถใช้ได้กับทั้งตัวและใบหน้า และยังสามารถใช้บนผิวเปียกได้ สะดวกต่อการทำซ้ำระหว่างกิจกรรม พร้อมให้สาวกสปอร์ตพิสูจน์ได้แล้วที่ Watsons, Boots, Tops, Gourmet, Home Fresh Mart ทุกสาขาทั่วประเทศครับ

TIPS: เพื่อประสิทธิภาพการปกป้องสูงสุด ควรทำซ้ำทุกๆ 2 ชั่วโมงสำหรับกิจกรรมกลางแจ้ง หรือ 80 นาทีสำหรับกิจกรรมทางน้ำ นะครับ

ที่มา
Neutrogena Research

[บทความประชาสัมพันธ์]

Check Also

ASICS เปิดตัว GEL-KAYANO 27 รองเท้ารุ่นล่าสุด จากซีรี่ส์ระดับตำนาน

การกลับมาของสุดยอดรองเท้าสายซัพพอร์ต และครั้งแรกบนซีรี่ส์ GEL-KAYANO กับ Gender-Specific เทคโนโลยีที่ออกแบบมาเฉพาะ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่ต่างกันของนักวิ่งชายและหญิง ASICS (เอสิคซ์) เปิดตัว GEL-KAYANO  27 จากสุดยอดซีรี่ส์ระดับตำนาน และได้สร้างมาตราฐานของรองเท้าวิ่งระยะไกล กับ GEL-KAYANO   ที่เปิดตัวครั้งแรกในปี 1993 …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *