Mark Zuckerberg กับปีแห่งการวิ่ง

m1

Mark Zuckerberg เริ่มต้นปี 2016 ด้วยการตั้งเป้าหมายว่าจะต้องวิ่งให้ได้ระยะทางรวมทั้งปีอย่างน้อย 365 ไมล์ (587 กิโลเมตร) ซึ่งก็เป็นเป้าหมายที่นับว่าท้าทายพอสมควรสำหรับเขาเองที่เพิ่งเริ่มหันมาวิ่ง แถมยังมีหน้าทีการงานมากมายที่ต้องรับผิดชอบในฐานะ CEO ของ Facebook  

Mark กล่าวว่า 365 ไมล์เป็นระยะทางที่พอสมควรทีเดียว แต่ก็ไม่ใช่ระยะทางที่เป็นไปไม่ได้ แค่วันละ 1 ไมล์ ถ้านับเป็นเวลาก็แค่ 10 นาทีต่อวันเท่านั้นเอง

“This is a lot of running, but it’s not a crazy amount. It’s a mile a day, and at a moderate pace it’s less than 10 minutes of running per day.”

m4

ไม่ใช่แค่ตั้งเป้าหมายของตัวเขาแค่คนเดียว Mark ยังได้ตั้งกลุ่ม A Year of Running ขึ้นมาเพื่ออัพเดทเรื่องราวการวิ่งของเขา และรวมถึงสมาชิก Facebook ยังสามารถเข้ามาแชร์ประสบการณ์การวิ่ง และสร้างแรงบันดาลใจให้กันและกันได้อีกด้วย ปัจจุบันสมาชิกในกลุ่มมีมากกว่า 130,000 คน จากทั่วโลก

Mark ได้วิ่งในหลายประเทศ หลายๆเมืองที่เขาได้เดินทางไปทำงาน และเพียงแค่เดือนกรกฎาคมเท่านั้น Mark ก็วิ่งไมล์ที่ 365 ของเขาเป็นที่เรียบร้อย พิชิตเป้าหมายที่ท้าทายดังกล่าวได้ภายในระยะเวลาไม่ถึง 7 เดือน 

 เขากล่าวว่าเขาเริ่มต้นปีด้วยการวิ่งได้ครั้งละไม่กี่ไมล์ แต่ตอนนี้เขาออกไปวิ่ง 20 ไมล์ในเช้าวันอาทิตย์ได้ และรู้สึกดีทีเดียว 

“I started off the year only running a few miles at a time. Now I can go out and run 20 miles on a Sunday morning and feel pretty good.”

เขายังกล่าวว่าการวิ่งทำให้สมองปรอดโปร่ง รู้สึกกระฉับกระเฉงขึ้น และมีเวลาในการคิดเรื่องงานต่างๆ เวลาเดินทางไปประเทศหรือต่างเมืองต่างสถานที่ การวิ่งก็เป็นวิธีที่ดีในการสำรวจทำความรู้จักเมืองนั้นๆ และยังช่วยลดอาการ Jet lag ก่อนที่จะลุยงานหนัก

“I’ve found running is a great way to clear my head, to get more energy and to find time to think about challenges I’m working through at Facebook and our philanthropy. When I’m traveling, running is a great way to explore a new city and kick jet lag before a packed day of meetings.”

และ Mark ไม่ได้หยุดเพียงเท่านั้น เขายังตั้งเป้าหมายที่จะลงไตรกีฬาอีกด้วย แต่น่าเสียดายที่แขนเขาหักระหว่างการซ้อมปั่นจักรยานในเดือนมิถุนายน เขาจึงต้องหยุดการซ้อมว่ายน้ำไป

“After getting a road bike, on my first ride I forgot to unclip my feet from the pedals, fell over, and broke my arm. It’s not bad, but I can’t bike or swim for a few months, so I’m back to running!”

m7

นับถึงวันนี้ Mark Zuckerberg กับการวิ่งก็คงเป็นสิ่งแยกจากกันไม่ได้เสียแล้ว แล้วเพื่อนๆหล่ะวันนี้ออกมาวิ่งกันแล้วหรือยัง? 

 

 บทความโดย ทีมงานวิ่งไหนดี

www.wingnaidee.com

Check Also

UA SPORTSMASK สุดยอดหน้ากากผ้าสำหรับนักกีฬา แบรนด์กีฬาแบรนด์แรกที่ออกแบบหน้ากากผ้าเพื่อให้เรากลับมาออกกำลังกายด้วยกันได้อีกครั้ง

UA SPORTSMASK สุดยอดหน้ากากผ้าสำหรับนักกีฬา แบรนด์กีฬาแบรนด์แรกที่ออกแบบหน้ากากผ้าเพื่อให้เรากลับมาออกกำลังกายด้วยกันได้อีกครั้ง หลังจาก Under Armour เปิดตัวหน้ากากผ้าสำหรับการเล่นกีฬาหรือออกกำลังกายในช่วงการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ไปเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมา จนเป็นที่พูดถึงในหมู่นักกีฬาและผู้ที่ชื่นชอบการออกกำลังกายทั่วโลก และเปิดโอกาสให้แฟนๆ ชาวไทยได้เป็นเจ้าของหน้ากากผ้า UA SPORTSMASK ไปแล้ว …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *