✨ สวย อึด ครบ HUAWEI Watch GT 2 Smart Watch ที่นักวิ่งต้องรู้จัก ✨

สวย อึด ครบ HUAWEI Watch GT 2 Smart Watch ที่นักวิ่งต้องรู้จัก

สวัสดีครับ มีเพื่อน นักวิ่งคนไหนกำลังมองหา Smart Watch มาเป็นผู้ช่วยให้กับการวิ่งของเรา บ้างรึเปล่า ถ้ากำลังหาอยู่วันนี้แอดมี Smart Watch สุดเจ๋งราคาเบา มาแนะนำฮะ

Smart Watch ตัวนี้มีชื่อว่า ‘HUAWEI WATCH GT 2’ ซึ่งเป็น Smart Watch รุ่นใหม่ล่าสุดจาก ทาง HUAWEI ที่เพิ่งเปิดตัวมาเอาใจคนรักสุขภาพโดยเฉพาะในช่วงเดือน ตุลาคม 2562 ที่ผ่านมา ซึ่งหลังจากที่เปิดตัวมาก็กลายเป็น Smart Watch ที่น่าจับตามองมาก อีกหนึ่งตัว เพราะว่าจากที่ ดูแล้ว HUAWEI เขาให้ฟังก์ชันมาเอาใจคนรักการออกกำลังแบบอัดแน่นมาก รวมไปถึงยังมี ราคาที่น่าคบหาอีกด้วยนะ และแน่นอนว่า HUAWEI Watch GT 2 (ขนาดหน้าจอ 46mm) อยู่ในมือ ของพวกเราวิ่งไหนดีเรียบร้อยแล้วเดี๋ยววันนี้เรามาทำความรู้จักกับเจ้า HUAWEI Watch GT 2 กันครับ มาดูกันซิว่าเป็นยังไง

สวย

ถึงแม้ว่า HUAWEI Watch GT 2 จะเป็น Smart Watch ที่ออกแบบฟังก์ชันมาเพื่อรองรับไลฟ์สไตล์ ของคนที่รักสุขภาพรักการออกกำลังกาย แต่ HUAWEI ก็ไม่ลืมที่จะออกแบบรูปลักษ์ให้ออกมาดูดี ดูเฟรนลี่กับการสวมใส่ในโอกาสต่าง ได้อย่างสบาย และหน้าจอที่ HUAWEI Watch GT 2 ให้มาก็คือจอ AMOLED ซึ่งนอกจากจะให้จอที่ชัดสวยงามแล้วยังสามารถใช้ประโยชน์ในตอนที่เรา วิ่งสู้แสงแดดได้เป็นอย่างดีเลยล่ะ

อึด

หากพูดถึงการใช้งาน Smart Watch แล้วสิ่งที่เราจะไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้นั่นก็คือแบตเตอรี่แน่ นอนแหละว่า Smart Watch ที่มีองค์ประกอบโดยรวมที่ดีสามารถรองรับการใช้งานการออกกำลัง กายได้ถือเป็น Smart Watch ที่ดี แต่ส่วนใหญ่แล้วเรามักจะพบกับปัญหาของเจ้าแบตเตอรี่เจ้า กรรมที่หมดเร็วเสียเหลือเกิน บางทีเราใช้งานแทบจะต้องชาร์จวันต่อวันเลยก็มี หรือวันไหนต้องไป วิ่งทางไกลใช้ฟังก์ชันหนัก ชาร์จมาไม่เต็มมีลุ้นหมดกลางทางแน่นอนครับ แต่สำหรับ HUAWEI Watch GT 2 ทำการบ้านตรงนี้มาดีมากเพราะทาง HUAWEI บอกกับเราว่าแบตเตอรี่ของ HUAWEI Watch GT 2 ชาร์จครั้งหนึ่งสามารถอยู่ได้นานสุดถึง 14 วัน (นานมาก!) หรือหากเปิดใช้ ฟังก์ชัน GPS จะใช้งานได้ต่อเนื่องถึง 30 ชั่วโมง ซึ่งถ้าดูจากตัวเลขแล้วต้องบอกว่าเป็นตัวเลขที่น่า สนใจมาก ครับ

ครบ

สำหรับ HUAWEI Watch GT 2 เมื่อเห็นฟังก์ชันการใช้งานแล้วก็ต้องพูดได้เลยว่าครบเพราะมี ฟังก์ชันการออกกำลังกาย หรือ โหมดกีฬามาให้ถึง 15 แบบด้วยกัน

โดยเฉพาะสายวิ่งอย่างเราก็จะมีโหมดหลัก ดังนี้ครับ วิ่งกลางแจ้ง, วิ่งในยิม, วิ่งตามทาง, เดิน กลางแจ้ง, เดินในร่ม, เดินขึ้นเขา, เดินทางไกล, เดินบนเครื่องวงรี

หรือหากวันไหนอยากพักผ่อนจากการวิ่งต้องการ Cross Training ก็มีโหมด ปั่นจักรยานและโหมด ว่ายน้ำที่รองรับการว่ายน้ำทั้งแบบสระ และ แบบพื้นที่เปิด (คลอง, ทะเล) ตรงนี้พิเศษมากถ้าไม่พูด ถึงคงไม่ได้ครับเพราะ HUAWEI Watch GT 2 สามารถวัด HR ในระหว่างเราว่ายน้ำได้ด้วยนะครับ ซึ่งจุดเด่นตรงนี้ยังไม่มี Smart Watch ตัวไหนทำได้เลยนะ

นอกจากจะมีโหมดการออกกำลังกายมากมายแล้วยังมีอีกโหมดที่มีประโยชน์มาก สำหรับนักวิ่ง ครับ นั่นก็คือโหมดหลักสูตรการวิ่งซึ่งในโหมดนี่ก็จะมีแบ่งย่อยออกมาถึง 13 หลักสูตรเลยล่ะ ครับ เพื่อน สามารถเลือกหลักสูตรที่เหมาะกับตัวเองได้เลยหรือใครจะเริ่มฝึกตั้งแต่หลักสูตรง่าย สุดไปจนสูงสุดเลยก็ได้นะ ซึ่งเจ้า HUAWEI Watch GT 2 ตัวนี้มีลำโพงในตัวด้วยนะเวลากดเข้า หลักสูตรการวิ่งก็จะมีเสียงของโค้ชคอยพูดกับเราอยู่ตลอดเลยครับ ตัวอย่างหลักสูตรจะมีดังนี้

 • วิ่ง/เดินขั้นแรก
 • วิ่ง/เดินขั้นสูง
 • การวิ่งแบบง่าย
 • การวิ่งเพื่อเผาผลาญไขมันขั้นแรก
 • วิ่งเพื่อเผาผลาญไขมันขั้นสูง
 • วิ่งเพื่อเผาผลาญไขมัน-MIIT
 • MAF180-ขั้นแรก
 • MAF180-ขั้นสูง
 • การวิ่งออกกำลังกายแบบแอโรบิค
 • การวิ่งทางไกลระยะยาว
 • วิ่งเป็นช่วงแบบความเร็วคงที่
 • วิ่งแบบ Tempo
 • วิ่งแบบ HIIT

เพื่อน จะเห็นว่าโหมดการออกกำลังกาย หรือ หลักสูตรการวิ่งนั้นค่อนข้างเยอะมาก จากที่ดูแล้ว สามารถรองรับความต้องการของคนรักการออกกำลังกายได้ดีแบบที่เขาว่าเลยล่ะ ไม่ว่าจะเป็นนักวิ่ง ที่เพิ่งเริ่มต้นฝึกวิ่ง หรือ วิ่งเป็นประจำอยู่แล้วฟังก์ชันของ HUAWEI Watch GT 2 ก็สามารถตอบ โจทย์นักวิ่งได้เป็นอย่างดี ในส่วนของระบบระบุตำแหน่งของ HUAWEI Watch GT 2 ใช้เป็น ระบบ GPS ของทางฝั่งอเมริกา และ GLONASS ของทางฝั่งรัสเซียนั่นเองครับ

ต่อมาเรามาดูสิ่งอำนวยความสะดวก หรือ สื่อบันเทิงที่ HUAWEI Watch GT 2 ให้มาครับจากที่ ลองเล่นลองใช้งานมาบ้างแล้วพบว่า HUAWEI Watch GT 2 สามารถซิงค์กับ Smart Phone ของ เราได้และสามารถสั่งการรับสายโทรออกผ่าน Smart Watch ได้อีกด้วยครับ และอย่างที่บอกว่าตัว HUAWEI Watch GT 2 จะมีลำโพงในตัวซึ่งส่วนตัวแอดคิดว่ามีประโยชน์มากนะ บางทีเราวิ่งอยู่มี สายเข้าก็กดรับแล้วก็พูดผ่านลำโพงกับไมค์ของนาฬิกาได้เลย และแน่นอนว่าใครที่เป็นนักวิ่งสายที่ ชอบวิ่งไปฟังเพลงไป HUAWEI Watch GT 2 ก็สามารถตอบโจทย์จุดนี้ได้โดยการควบคุมเพลง ของโทรศัพท์ หรือ จะลงเพลงเองก็ได้ลงได้มากสุด 500 เพลงฮะ

หลังจากพูดเรื่องฟังก์ชันของ HUAWEI Watch GT 2 มายาวเหยียดเลย เดี๋ยวส่วนนี้ เรามาดูกันว่า HUAWEI Watch GT 2 มีประโยชน์อย่างไรกับนักวิ่งบ้าง ส่วนตัวแล้วคิดว่าโหมดต่าง ที่เขา ให้มานั้นมีประโยชน์ต่อนักวิ่งจริง ครับ เอาแค่เรื่องการฝึกวิ่งก่อนสำหรับเพื่อน คนไหนที่เพิ่งเริ่มวิ่งยังไม่รู้ ว่าจะต้องทำยังไงกับการวิ่งสงสัยว่าแค่วิ่ง ไปจะพัฒนารึเปล่า เจ้า HUAWEI Watch GT 2 ก็จะเป็นโค้ช หรือผู้ช่วยชั้นดีที่พาเพื่อน วิ่งไปให้ถูกทางได้ ไม่ใช่การโยนหินถามทางอีกต่อไปครับ เพื่อน มือใหม่บาง คนอาจจะวิ่งหนักไปจนไม่รู้ตัวว่าที่วิ่งอยู่ฝืนตัวเองจนอันตราย HUAWEI Watch GT 2 ก็จะเตือนให้เราเบาลง หรือ อย่างแอดใส่นั่งเขียนโพสต์นี้อยู่นานไม่ได้ลุกไปไหนเลยเจ้า HUAWEI Watch GT 2 ก็มีเตือนให้ลุกขึ้น ขยับร่างกายเหมือนกันครับ

สำหรับเพื่อน ที่เป็นนักวิ่งขาประจำอยู่แล้วเมื่อเห็นฟังก์ชันของ HUAWEI Watch GT 2 คงไม่ต้องอธิบา ยอะไรกันมากคงจะรู้ดีอยู่แล้วว่าสามารถตอบโจทย์เพื่อน ได้แน่นอน เพราะฟังก์ชันต่าง ที่กล่าวมาก็สา มารถตอบโจทย์นักวิ่งได้แบบครอบคลุมสุด ยิ่งสามารถวัดค่า HR ขณะว่ายน้ำได้ด้วยถือว่าโอเคเลยฮะ หรือ จะเป็นเรื่องของความอึดถึกทนของแบตเตอรี่ที่บอกว่าอึดมาก เพื่อน คนไหนที่ต้องวิ่งทางไกลไม่ว่า จะ Half, Full หรือ Trail งานนี้เอาอยู่ไม่มีหมดกลางทางแน่นอน

เพื่อน บางคนอ่านมาถึงตรงนี้อาจจะคิดหรือมีคำถามว่าฟังก์ชันหลาย อย่างที่กล่าวมาสามารถหาได้จาก Smart Watch ตัวอื่น อยู่แล้วรึเปล่า ซึ่งแน่นอนว่าใช่ครับ แต่ฟังก์ชันขนาดนี้รองรับการออกกำลังกายได้ ขนาดนี้ส่วนใหญ่จะอยู่ใน Smart Watch ที่มีราคาหลักหมื่นบาทนะครับ แต่กับเจ้า HUAWEI Watch GT 2 นั้นเมื่อดูฟังก์ชันกับราคาแล้วค่อนข้างสวนทางกันมาก ฟังก์ชันจัดเต็มขนาดนี้แต่ HUAWEI Watch GT 2 ตัวหน้าจอขนาด 46mm ราคาเริ่มต้นเพียง 6,490 บาทเท่านั้นครับ ซึ่งอย่างที่บอกครับว่าราคาถือว่าดีมาก ถ้าเทียบกับฟังก์ชันที่ได้ บางฟังก์ชัน Smart Watch ตัวอื่นที่แพงกว่าก็ไม่สามารถทำได้นะครับ

หากเพื่อน อยากได้ Smart Watch คุณภาพดีราคาดีสวย อึด ครบแบบนี้ HUAWEI Watch GT 2 เป็น ตัวเลือกที่ไม่น่ามองข้ามเลยล่ะครับ

Check Also

ถอดรหัส เคล็ด (ไม่) ลับ การฝึกวิ่งของชาว “เคนย่า”

หากพูดถึงชนชาติที่สามารถวิ่งได้รวดเร็วระดับโลกแล้ว จะไม่พูดถึงชาว ‘เคนย่า’ คงจะไม่ได้ เพราะว่านักวิ่งระดับโลกหลาย ๆ คนก็เป็นชาวเคนย่าด้วยกันทั้งนั้น เพื่อน ๆ สงสัยกันบ้างไหมครับว่าทำไมชาวเคนย่าถึงสามารถวิ่งได้เร็วนัก.. อาจเป็นเพราะชาวเคนย่านั้นมีข้อเท้าและน่องที่เล็กกว่าปกติ หรือเพราะมีค่า Body Mass Index …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *